028 3936 2020

Giá: Liên hệ

Người nước ngoài có vợ/chồng là người Việt Nam khi nhập cảnh vào Việt Nam có thể xin cấp visa Việt Nam. Visa cho người nước ngoài này được cấp theo diện thăm thân, ký hiệu TT hoặc VR

Thời hạn visa

Khi người nước ngoài xin cấp visa TT vào Việt Nam sẽ được cấp visa với thời hạn tối đa 3 tháng. Sau khi đã được nhập cảnh vào Việt Nam, vợ hoặc chồng là người Việt Nam có thể làm thủ tục bảo lãnh cho người nước ngoài và được cấp thẻ tạm trú TT với thời hạn 3 năm.

Để xin được visa, thị thực Việt Nam trước hết người Việt Nam cần làm thủ tục để xin công văn nhập cảnh cho vợ hoặc chồng là người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm các loại giấy tờ sau:

  1. Đơn xin Công văn nhập cảnh Việt Nam. Mẫu đơn NA2.
  2. Hộ chiếu của vợ hoặc chồng là người nước ngoài còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
  3. Đơn bảo lãnh của người Việt Nam. Mẫu đơn NA3.
  4. Bản sao Giấy đăng ký kết hôn có chứng thực. Nếu là giấy tờ, văn bản nước ngoài cần dịch thuật và công chứng theo quy định.
  5. Bản gốc CMTND của người Việt Nam.

visa nhap canh 1 

Trình tự xin visa thăm thân cho người nước ngoài được tiến hành như sau:

 - Người bảo lãnh hoặc người nhận ủy quyền của người bảo lãnh mang hồ sơ đã chuẩn bị và nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

 - Cục Quản lý xuất nhập cảnh sau 5-6 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ sẽ trả kết quả

 - Người bảo lãnh scan công văn kết quả và người nước ngoài in file scan để thực hiện thủ tục nhận visa.

 - Người nước ngoài kẹp công văn đã in vào hộ chiếu, tại nơi nhận visa người nước ngoài điền và nộp tờ khai có dán ảnh 3x4 và nộp lệ phí để nhận visa.

 Trên đây là những chia sẻ của Vietnamtickets về vấn đề xin visa, thị thực nhập cảnh cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, chưa nắm rõ các giấy tờ và thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ đến văn phòng Vietnamtickets. Tại đây bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ và giúp đỡ trong quá trình xin Visa về Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên lâu năm, giàu kinh nghiệm, Vietnamtickets sẽ đem đến cho bạn kết quả tốt nhất. Bạn có thể gọi đến số hotline:028.3936.2020 hoặc đến địa chỉ 69 Võ Thị Sáu, P6, Q3, TP.HCM văn phòng Vietnamticktes.

 

 


BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Đăng ký để nhận giá vẻ mỗi ngày

 

TRỤ SỞ CHÍNH

69 Võ Thị Sáu, P.6, Q.3 Hồ Chí Minh

028 3936 2020


CHI NHÁNH

173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1 Hồ Chí Minh

028 3925 6479

123pay visa master vnpay jcb other1 DMCA.com Protection Status

Vietnamtickets Facebook Page