Việt Nam Tickets

Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Uy Tín - Giá Rẻ

Menu
Đặt Vé

10 Điều Không Nên Quên Trước Một Chuyến Bay Quốc Tế

02/03/2024

Bạn đang hào hứng cho một chuyến bay quốc tế, thật dễ dàng để bạn bỏ qua những nhiệm vụ khá quan trong chuyến đi của bạn. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vé máy bay và du lịch, Vietnamtickets sẽ gợi ý cho bạn những kinh nghiệm cho chuyến đi xa. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã đưa ra 10 Điều Không Nên Quên Trước Một Chuyến Bay Quốc Tế. Kiểm tra danh sách này trong khi lên kế hoạch cho kỳ nghỉ tiếp theo của bạn để đảm bảo rằng bạn đã trang trải tất cả các căn cứ của mình.

10_Điều_Không_Nên_Quên_Trước_Một_Chuyến_Bay_Quốc_Tế

Pasport

Tất nhiên, là yêu cầu số một khi đi du lịch quốc tế. Về mặt kỹ thuật, Mỹ có thể có giá trị trong 10 năm, nhưng một số quốc gia sẽ không cho phép bạn nhập cảnh nếu bạn còn trong vòng 6 tháng kể từ ngày hết hạn. Theo dõi ngày đó, vì bạn có thể cần phải gia hạn trước chuyến đi của mình. Hãy nhớ rằng việc gia hạn có thể mất vài tháng và ngay cả những yêu cầu đã được xử lý nhanh có thể mất vài tuần. ltsenabled = false)

Bạn không cần để vào tất cả các quốc gia và một số quốc gia trong số đó cho phép bạn có khi đến (xem hướng dẫn 101 của chúng tôi để biết thêm chi tiết). Nhưng đôi khi bạn sẽ cần phải đảm bảo trước. Thời gian xử lý thay đổi từ cùng một ngày đến một vài tuần, vì vậy hãy nghiên cứu kinh nghiệm của những người khác và cho bản thân đủ thời gian để áp dụng và nhận một.

10_Điều_Không_Nên_Quên_Trước_Một_Chuyến_Bay_Quốc_Tế

Lừa đảo nổi tiếng

Lừa đảo tồn tại khắp nơi trên thế giới. Bạn nên biết về chúng và biết cách tránh chúng hoặc loại bỏ bản thân khỏi tình huống. Thực hiện tìm kiếm trên Internet về “lừa đảo” với (các) điểm đến của bạn để xem những khách du lịch khác đã gặp phải.

Bảo hiểm du lịch

Cân nhắc mua bảo hiểm du lịch để bảo hiểm cho các chấn thương do các hoạt động hoặc thể thao mạo hiểm; các mặt hàng bị mất, chậm trễ hoặc bị đánh cắp; dịch vụ y tế trong nước hoặc sơ tán khẩn cấp; hoặc nếu bạn muốn bảo vệ chuyến đi ngoài phạm vi bảo hiểm được áp dụng của thẻ tín dụng .

10_Điều_Không_Nên_Quên_Trước_Một_Chuyến_Bay_Quốc_Tế

Chích ngừa Du lịch

Nếu bạn không chắc mình có cần tiêm (hoặc một vài mũi) hay không, hãy đến phòng khám du lịch. Họ sẽ xem xét hành trình của bạn và xác định bạn cần, nếu có. Nếu bạn chủng ngừa, hãy mang theo Giấy chứng nhận Tiêm chủng Quốc tế (“thẻ vàng”) trong chuyến đi của bạn để xuất trình khi tuần tra biên giới.

Thẻ tín dụng và thẻ ATM

Nếu thẻ tín dụng của bạn tính phí giao dịch nước ngoài, hãy loại bỏ nó. Có rất nhiều lựa chọn thẻ không tính phí này (hoặc phí thường niên), khiến việc sử dụng thẻ không tính phí này là không khôn ngoan.

Tiếp theo, thu thập bất kỳ thẻ tín dụng nào bạn có thể sử dụng trong chuyến đi của mình và gọi cho đường dây dịch vụ khách hàng. Hãy cho họ biết bạn đang đi du lịch đến những quốc gia nào và khi nào (bạn cũng có thể thực hiện việc này trong tài khoản trực tuyến của mình).

Cuối cùng, nếu bạn định rút tiền từ máy ATM trong chuyến đi của mình, hãy cân nhắc mở tài khoản séc tại một tổ chức hoàn trả phí ATM. Đây là một khoản phí dễ tránh khác hiện nay.

Điện tử và Điện

Có thể bạn sẽ cần phải đóng gói phích cắm bộ chuyển đổi nếu bạn đang đi du lịch bên ngoài Bắc Mỹ. Ngoài ra, hãy kiểm tra công suất điện áp của thiết bị điện tử bạn đang mang theo, vì bạn có thể cần bộ chuyển đổi điện hoặc máy biến áp (hầu hết điện thoại và máy tính xách tay đều được, trong khi dao cạo điện và máy sấy tóc thì không).

10_Điều_Không_Nên_Quên_Trước_Một_Chuyến_Bay_Quốc_TếNghi thức và phong tục địa phương

Điều đáng trân trọng nhất bạn có thể làm khi đến thăm một nơi mới là làm quen với cách sống của người dân địa phương. Người dân địa phương có ăn mặc lịch sự không? Họ có tip cho tài xế taxi và người phục vụ nhà hàng không? Có cử chỉ tay nào đó mà họ thấy là xúc phạm không? Phong tục của họ xung quanh việc ăn một bữa ăn tại chỗ là gì?

Bạn cũng nên học một số từ và cụm từ chính bằng tiếng địa phương, chẳng hạn như cách nói: xin chào, tạm biệt, vâng, không, cảm ơn, phòng tắm ở đâu và giá bao nhiêu .

Tài liệu quan trọng

Luôn tạo bản sao kỹ thuật số vật lý và an toàn cho các tài liệu quan trọng của bạn, chẳng hạn như và thẻ tín dụng (mặt trước và mặt sau), và giữ chúng tách biệt với bản gốc, như trong một chiếc túi khác. Để sao lưu bổ sung, hãy để lại các bản sao cho bạn bè hoặc thành viên gia đình, những người có thể nhanh chóng truy cập dữ liệu nếu bạn cần.

10_Điều_Không_Nên_Quên_Trước_Một_Chuyến_Bay_Quốc_Tế

Dọn dẹp nhà trước khi thực hiện chuyến đi

Trước khi rời đi, hãy dọn dẹp nhà cửa để bạn có thể thư giãn và cảm thấy vô tư khi về nhà. Bạn nên hút bụi, giặt giũ, tưới cây, cắt cỏ, rút ​​phích cắm của các thiết bị (năng lượng ảo làm tăng hóa đơn điện nước) và có lẽ quan trọng nhất là đổ sạch thùng rác.

Hãy đến với vietnamtickets bất cứ khi nào bạn cần, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn

======================????=========================

➥ VIETNAMTICKETS LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRÊN MỖI CHUYẾN ĐI

Địa chỉ: 69 Võ Thị Sáu, P.6, Q.3, TP.HCM

✆ Hotline: 028.3936.2020

 Website: https://vietnam-tickets.com

 

Bài viết liên quan

Top