Việt Nam Tickets

Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Uy Tín - Giá Rẻ

Menu
Đặt Vé

Top 11 mẹo vặt hay nhất về du lịch chỉ với hành lý xách tay

02/03/2024

Nếu bạn đang tìm kiếm cách đi du lịch chỉ với hành lý xách tay , thì chúng tôi sẽ giúp bạn. Xét cho cùng, trong vài năm qua, tôi đã thực hiện sứ mệnh của mình (bất cứ khi nào có thể) là chỉ đi du lịch với hành lý xách tay. Và vâng, điều đó thậm chí bao gồm các chuyến đi dài hàng tháng, cũng như các chuyến đi đến nhiều vùng khí hậu khác nhau trong một lần!

Phí hành lý ít hơn và thời gian chờ đợi ngắn hơn chỉ là một vài trong số rất nhiều lý do mà tôi chọn chỉ mang theo một chiếc túi duy nhất khi đi du lịch. Qua thời gian đó, tôi đã học được một số thủ thuật để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra suôn sẻ nhất có thể khi thực hiện một chuyến đi với ít hành lý. Dưới đây là những mẹo hay nhất của tôi khi chỉ mang theo hành lý xách tay:

11 Thủ thuật & Mẹo Hay nhất về Cách Đi du lịch Chỉ với Hành lý Xách tay. Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về chuyến đi mà không có hành lý ký gửi và chỉ mang theo hành lý!

11_thủ_thuật__mẹo_hay_nhất_về_cách_đi_du_lịch_chỉ_với_hành_lý_xách_tay

Hành trang mang theo của bạn là phần quan trọng nhất của phương trình

Hầu hết các hãng hàng không đều có giới hạn là 55 x 35 x 20 cm hoặc 22 x 14 x 9 inch (mặc dù một số hãng hàng không thậm chí còn nhỏ hơn hoặc yêu cầu bạn mua thêm không gian hành lý) vì vậy đây là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua hành lý của bạn. Cá nhân tôi sử dụng trường hợp này , đây là một trong những trường hợp lăn nhẹ nhất mà bạn có thể mua. Mặt khác, chiếc ba lô này là hoàn hảo cho những người đang tìm kiếm một lựa chọn ba lô!

# 1 Giữ chất lỏng của bạn ở nơi dễ lấy

Khi bạn làm thủ tục qua sân bay, bạn sẽ muốn xếp hàng càng ít càng tốt khi chuẩn bị hành lý để đưa lên băng chuyền (bạn không muốn trở thành người phải mất 5 giờ đồng hồ để phân loại mọi thứ và khiến mọi người phía sau bạn phải thở dài ngao ngán!) . Bạn đã biết rằng bạn không thể mang theo chất lỏng trên 100 ml, ngay cả khi chất lỏng bên trong chai nhỏ hơn 100 ml và vì vậy hãy để những chai đó ở nhà.

Giữ chất lỏng của bạn trong một túi nhựa trong và ở nơi dễ tiếp cận. Bạn cũng có thể muốn đầu tư vào một số chai có thể tái sử dụng cỡ du lịch . Những thứ này vừa thân thiện với môi trường hơn là lúc nào cũng mua những chai lọ nhỏ xíu và bạn thực sự có thể mang theo những sản phẩm yêu thích của mình!

# 2 Mang theo túi nhựa hoặc túi vải để giặt đồ bẩn của bạn (và thêm giày)

Khi nói đến việc đi du lịch chỉ với hành lý xách tay, bạn sẽ muốn cố gắng sắp xếp ngăn nắp nhất có thể để có thể sử dụng hợp lý không gian có sẵn. Điều này có nghĩa là bạn phải sắp xếp đồ đạc của mình theo từng ngăn và cho vào túi nhựa (hoặc tốt nhất là túi vải nếu bạn đang cố gắng thân thiện với môi trường) . Hãy nhớ mang theo nhiều túi để không phải trộn lẫn đồ sạch và đồ bẩn (không ai thích làm điều này, ngay cả do tình cờ!).

11_thủ_thuật__mẹo_hay_nhất_về_cách_đi_du_lịch_chỉ_với_hành_lý_xách_tay

# 3 Mang những món đồ lớn nhất của bạn khi đi du lịch (nghĩ rằng áo khoác mùa đông, giày bốt nặng nề, v.v.)

Tất nhiên, khi bạn đi du lịch chỉ với hành lý xách tay, việc tìm đủ chỗ là kẻ thù tồi tệ nhất của bạn! Rốt cuộc, bạn không có nhiều của nó. Để tiết kiệm không gian và đảm bảo rằng bạn có thể mang thêm cặp kính râm hoặc thậm chí là chiếc váy bổ sung đó, hãy nhớ mang tất cả những món đồ nặng nhất của bạn khi thực sự đi du lịch. Những thứ như ủng nặng và áo khoác mùa đông chiếm nhiều không gian và thay vào đó bạn có thể dễ dàng mặc khi đến sân bay!

# 4 Đóng gói các vật dụng đa năng

Để đảm bảo rằng bạn có thể đóng gói nhiều loại trang phục nhất có thể, hãy đóng gói nhiều đồ đa năng. Ví dụ, một chiếc khăn quàng cổ (dù sao cũng là mặt hàng chủ lực của mùa thu / xuân / đông) có thể được sử dụng như một chiếc chăn, một chiếc khăn quàng cổ hoặc như một cách trang điểm cho một bộ trang phục nhàm chán khác. Hãy lưu ý đến việc đóng gói túi của bạn với tủ đựng đồ có khoang ngủ. Hãy nghĩ về màu sắc và họa tiết đi cùng nhau, cũng như áo khoác / áo khoác / giày trung tính sẽ đi kèm với khá nhiều thứ bạn mang theo!

# 5 Chọn túi mang theo của bạn một cách khôn ngoan: đảm bảo nó có nhiều ngăn để bạn có thể sắp xếp mọi thứ của mình tốt hơn

Đây là một trong những mẹo đi du lịch chỉ với hành lý xách tay bắt đầu trước khi bạn nghĩ đến việc đi xa! Khi bạn chọn hành lý xách tay để mua, hãy đảm bảo rằng bạn không chỉ chọn một chiếc túi bền mà còn là một chiếc có nhiều túi. Một lần nữa, việc thiếu không gian trong hành lý của bạn có nghĩa là bạn nên sắp xếp ngăn nắp nhất có thể và có nhiều ngăn cho phép bạn làm điều này một cách dễ dàng.

Woman overpacked suitcase 74513352 Sebnem Ragivola 123RF

# 6 Hãy nhớ rằng bạn luôn cần ít hơn bạn nghĩ

Đó là, ngoài khi nói đến quần áo ấm. Trong trường hợp đó, hãy luôn mang theo áo / cặp phích dự phòng (rút kinh nghiệm cá nhân!)

# 7 Đừng đóng gói bất cứ thứ gì bạn chưa mặc trong sáu tháng qua!

Trong số tất cả các lời khuyên khi đi du lịch chỉ với hành lý xách tay, đây có lẽ là lời khuyên mà cá nhân tôi cần làm theo nhất nhưng là điều nên đi mà không cần tính đến. Trừ khi bạn đang đóng gói một số loại quần áo theo mùa / chuyên dụng, nếu gần đây bạn chưa mặc bộ đồ đó, rất có thể bạn sẽ không mặc nó bất cứ lúc nào trong chuyến đi! Đừng đóng gói nó và tiết kiệm không gian đóng gói cho những thứ bạn thực sự muốn.

# 8 Bạn chỉ cần một vài đôi giày

Khi nghĩ về điều đó, bạn thực sự chỉ cần đi du lịch với hai đôi giày, đặc biệt nếu bạn chỉ mang theo hành lý xách tay. Cá nhân tôi luôn mang theo một đôi bốt bán phần chống thấm nước và có thể mặc vào bữa tối, cũng như một đôi giày thể thao / quần vợt để đi lại trong ngày. Nếu là mùa hè, tôi cũng sẽ mang theo một đôi dép dễ đi lại để có thể dễ dàng đi từ ngày đến đêm.

# 9 Để gấp hoặc để cuộn các vật dụng cần thiết trong hành lý xách tay của bạn?

Câu hỏi lâu đời là liệu bạn nên cuộn hay gấp các món hành lý xách tay của mình. Chà, cá nhân tôi thích cuộn quần áo của mình hơn vì tôi thấy rằng chúng xếp chồng lên nhau dễ dàng hơn nhiều, có nghĩa là tôi có thể nhét thêm váy và áo phông vào túi của mình! Tuy nhiên, những người khác thích gấp quần áo của họ, và vì vậy sự lựa chọn hoàn toàn tùy thuộc vào bạn! Chỉ cần đảm bảo cân hành lý của bạn trước khi bạn đi - nhiều hãng hàng không giới hạn hành lý xách tay chỉ 8 KG hoặc 10 KG!

11_thủ_thuật__mẹo_hay_nhất_về_cách_đi_du_lịch_chỉ_với_hành_lý_xách_tay

# 10 Đầu tư vào đóng gói hình khối

Và trong khi chúng ta đang chủ đề về cách đóng gói quần áo của bạn khi đi du lịch chỉ với hành lý xách tay, bạn có thể cân nhắc sử dụng một số khối đóng gói. Những chiếc túi nhỏ này sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc chơi và sẽ dễ dàng cho phép bạn tách quần áo và đồ đạc của mình, cho phép bạn ngăn nắp và dễ dàng tìm thấy những thứ cần thiết nhất. Kiểm tra giá khối đóng gói tại đây.

# 11 Sạc đầy tất cả các thiết bị điện tử của bạn trước khi bạn khởi hành

Nếu bạn định dành thời gian ở sân bay, thì chắc chắn bạn sẽ muốn dành thời gian cho điện thoại hoặc máy tính xách tay của mình trước khi cất cánh. Mặc dù bạn có thể có mọi thứ dễ dàng nhờ sự hỗ trợ của các khối đóng gói, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn muốn mở tất cả các bộ sạc của mình trong phòng chờ khởi hành! Do đó, hãy nhớ sạc đầy tất cả các thiết bị điện tử của bạn ở nhà trước khi lên đường đến sân bay.

Bài viết liên quan

Top