Việt Nam Tickets

Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Uy Tín - Giá Rẻ

Menu
Đặt Vé

Budapest – thủ đô 1000 tuổi của Hungary

24/04/2024

Budapest là một viên ngọc quý ở Trung Âu. Budapest – thủ đô 1000 tuổi của Hungary được biết đến với kiến ​​trúc tuyệt đẹp, lịch sử  và cuộc sống về đêm. Thành phố này rất lớn, nhưng hầu hết các điểm tham quan hàng đầu của Budapest đều nằm gần trung tâm thành phố ở Pest và lâu đài ở phía Buda. Đó là một điều gây tò mò, không chắc bạn đã biết chưa, nhưng Budapest bị chia cắt bởi dòng sông Danube ở hai bên, một bên gọi là Buda và Pest khác.

Buda là một phần của thành phố nơi bạn sẽ tìm thấy lâu đài, một số tòa nhà chính phủ và một sự rung cảm lạ mắt hơn. Pest là khu vực nhộn nhịp nhất của thành phố, nơi bạn tìm thấy Khu phố Do Thái, chợ thực phẩm nổi tiếng và một số địa điểm phải đến ở Budapest.

The Danube

Thời tiết tốt nhất để tham quan thành phố Budapest

Mùa hè rõ ràng là thời điểm cao cho du lịch - tuy nhiên, Budapest không quá đông khách du lịch nên mùa hè vẫn là thời điểm tuyệt vời để ghé thăm.

Mùa xuân và mùa thu là mùa đẹp nhất của thành phố. Trên thực tế, tháng 9 và tháng 10 có nhiệt độ trung bình. Tháng Tư và tháng Năm cả hai có xu hướng tốt đẹp với nhiệt độ ôn hòa.

Mùa đông Budapest lạnh. Nhiệt độ cao trung bình tháng 12 lơ lửng xung quanh đóng băng và mức thấp vào ban đêm ở mức một con số. Và nó ảm đạm và tuyết rơi, vì vậy đây có thể không phải là thời điểm tốt nhất để ghé thăm.

Những địa điểm tham quan thành phố

Sông Danube

Bờ sông Danube được liệt kê là Di sản Thế giới của UNESCO, vì vậy bạn nên dành thời gian ghé thăm Danube Promenade. Nó cũng là một nơi tuyệt vời để ngắm nhìn nhiều cảnh đẹp nhất của Budapest.

budapest 7

Castle Hill

Nằm trên thành phố, Castle Hill là một khu phố phải đến của Budapest. Một số tòa nhà có từ thế kỷ 14 và 15. Dành một ngày để khám phá những con đường lát đá quanh co. Khu vực này cũng có nhiều điểm tham quan hàng đầu Budapest Budapest như Trinity Square, Nhà thờ Matthias (Mátyás templom), Câu lạc bộ Ngư dân (Halászbástya) và Lâu đài Buda.

budapest 5

Nhà thờ Thánh Stephen

Nhà thờ Thánh Stephen Stephen không chỉ là nhà thờ lớn nhất Budapest mà còn có bàn tay ướp xác của Thánh Stephen Stephen. Có thể ấn tượng hơn là những góc nhìn từ đỉnh nhà thờ vì nó cũng cung cấp tầm nhìn 360 độ cao nhất của thành phố.

budapest 6

Bảo tàng Quốc gia Hungary

Mặc dù được thành lập vào năm 1802, sự tuyệt vời Bảo tàng Quốc gia Hungary đã không di chuyển vào ngôi nhà hiện tại của nó, một tòa nhà cổ điển lớn xung quanh hai khoảng sân, cho đến năm 1847. Ngoài hiên khổng lồ của mình, một đài tưởng niệm nhà thơ nổi tiếng của Hungary János Arany gây ấn tượng, cũng như vườn như công viên của mình với rất nhiều tượng bán thân của họ về những người nổi tiếng.

Ẩm thực Busdapest

? Garu Hungary

Goulash về cơ bản là một món thịt và gia vị hầm, và có thể được phục vụ một mình, như một món súp, hoặc thậm chí qua mì. Bạn sẽ thấy tất cả các loại món ăn ngon khi khám phá những món ăn ngon nhất ở Budapest.

budapest 2

? Gà Paprikash

Một trong những món ăn phổ biến nhất ở Budapest, món gà paprikash thực chất là thịt gà được phủ trong nước sốt kem chua (dĩ nhiên là nặng bằng ớt bột).

budapest 1

? Jókai Bean Soup

This bean soup, made with vegetables, sausage, and topped with sour cream, is one of my personal favorite things to eat in Budapest, especially on a cold day.

budapest 3

? Rakott Krumpli

Món thịt hầm này là thực phẩm thoải mái cuối cùng: được làm từ khoai tây nhiều lớp, kem chua, xúc xích, và trứng, đây là một món ăn thoải mái không thể không yêu.

budapest 4

? Kolbász

Xúc xích Hungary thực tế là một tổ chức: có nhiều loại và lựa chọn vô tận, và cho đến nay, tất cả chúng đều hoàn toàn tuyệt vời.

Hãy đến với vietnamtickets bất cứ khi nào bạn cần, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn

======================????=========================

 VIETNAMTICKETS LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRÊN MỖI CHUYẾN ĐI

Bài viết liên quan

Top