Việt Nam Tickets

Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Uy Tín - Giá Rẻ

Menu
Đặt Vé

Kinh nghiệm bay nối chuyến tốt nhất cho chuyến đi kế tiếp

24/04/2024

Bạn có phải là hành khách quá cảnh luôn phải vật lộn với các chuyến bay nối chuyến? Chuyến bay bị hoãn, kiểm tra an ninh, mất hành lý, quá cảnh, nghỉ việc dài ngày, nhỡ nối chuyến… điều này có khiến bạn gặp phiền phức? Để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn và sáng suốt hơn trong lần đặt vé tiếp theo, chúng tôi xin chia sẻ Kinh nghiệm bay nối chuyến tốt nhất cho chuyến đi tiếp theo của bạn, những ưu và nhược điểm của việc đặt các chuyến bay nối chuyến.

Kinh nghiệm quá cảnh tốt nhất cho chuyến đi tiếp theo của bạn

1. Chuẩn bị trước

Hãy dành vài phút để đọc những thông tin cơ bản về hãng hàng không, (các) sân bay nối chuyến, thủ tục, quy tắc giá vé, v.v. Nhìn chung, bạn sẽ không mất quá nửa giờ để đọc. Bắt đầu với vé - chú ý đến sân bay nối chuyến, thời gian vận chuyển và các nhà ga. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về sân bay đó, hãy truy cập trang web của sân bay đó và đọc phần về quá cảnh. Truy cập các trang web đánh giá phổ biến như tripadvisor.com hoặc connectreview.com và duyệt tìm thông tin. Kiểm tra với các nguồn chính thức nếu bạn cần quá cảnh (chỉ trong trường hợp). Trong trường hợp kết nối của bạn liên quan đến việc thay đổi sân bay (hoặc nhà ga), hãy duyệt trực tuyến để biết phương tiện tốt nhất. Hãy ghi chú lại và kiểm tra thời gian bạn thải bỏ đã đủ chưa. Trong trường hợp bạn mang theo hành lý, hãy cân nhắc thời gian nối chuyến và hồ sơ an toàn của sân bay (bằng cách đọc đánh giá của hành khách) Việc chuẩn bị sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm cho hành trình của bạn thoải mái hơn.

2. Biết bạn đang đi đâu

Rất có thể sảnh đến của sân bay nối chuyến của bạn lớn và đông đúc. Chỉ dẫn đến cửa của chuyến bay tiếp theo của bạn có thể không rõ ràng. Nếu bạn đi sai hướng, bạn có thể mất hàng giờ để trở lại đúng hướng. Khi ở trên chuyến bay đầu tiên của bạn, hãy kiểm tra thông tin kết nối trong tạp chí chuyến bay. Yêu cầu tiếp viên hàng không chỉ đường cũng không gây hại gì. Tiếp viên hàng không biết rõ các sân bay trung tâm và có thể giúp đỡ rất nhiều. Một khi bạn thấy mình ở sảnh đến, bạn sẽ có một ý tưởng tốt về nơi bạn đang đến và sẽ dễ dàng xác định được chỉ đường.

Kinh nghiệm quá cảnh tốt nhất cho chuyến đi tiếp theo của bạn

3. Nhận phòng sớm, có chỗ ngồi phía trước

Ngay cả khi bạn biết cách của mình, quy trình vận chuyển tại các trung tâm yêu cầu tất cả chỉ là xếp hàng - kiểm tra an ninh, nhập cư, xe buýt, yêu cầu hành lý, v.v. Chiến lược chung của bạn là đẩy nhanh quá trình này càng nhiều càng tốt. Bất cứ khi nào có thể, hãy làm thủ tục sớm và chọn chỗ ngồi trước máy bay. Nếu bạn đang bay một chiếc máy bay đảo duy nhất, chiến lược đó luôn hoạt động. Điều này cho phép bạn ra khỏi cửa trước nhanh hơn và có mặt ở hàng đợi trước hơn 100 hành khách khác. Cầu hàng không luôn được gắn vào cửa trước, nhưng khi chuyến bay được phục vụ bằng xe buýt, cửa sau có thể được sử dụng. Trong trường hợp của một dịch vụ xe buýt, nó có thể phức tạp vì không phải lúc nào khách vào trước là ra trước. Theo quy định, hãy chọn xe buýt đầu tiên trong hàng. Ngay cả khi xe buýt phía sau được lấp đầy nhanh hơn, không chắc nó khởi hành trước xe buýt phía trước. Xe buýt khởi hành trước, đến cổng đến trước. Nhưng hầu hết các xe buýt sân bay đều có cửa cả hai bên, có nghĩa là ngay cả khi bạn đang đứng ở cửa, có thể là người cuối cùng rời đi. Trong hầu hết các trường hợp, khi xe buýt đỗ bên cạnh cổng đến, cửa đối diện với phía tài xế sẽ mở, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở đó, rời khỏi xe buýt và lao về phía trước.

4. Thích nghi tại sân bay nối chuyến

Nếu một số biểu mẫu cần được nộp tại sân bay quá cảnh, hãy hỏi xem chúng có sẵn trên máy bay không và điền chúng trước khi hạ cánh. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tại bàn xuất nhập cảnh. Nếu bạn cần phải vượt qua quá trình nhập cư trong EU, hãy nhớ mang theo điện tử bên mình. Nó sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các cổng điện tử, những đường nào ít đông đúc hơn.

Kinh nghiệm quá cảnh tốt nhất cho chuyến đi tiếp theo của bạn

5. Cắt ngắn kiểm tra an ninh

Việc kiểm tra an ninh thực sự mất nhiều thời gian tại nhiều sân bay trên toàn thế giới. Nếu bạn có một kết nối chặt chẽ, đừng ngại nói như vậy. Giữ thẻ lên máy bay của bạn (và các giấy tờ khác), biểu lộ vẻ mặt căng thẳng và hỏi những hành khách khác xem họ có tử tế để bạn vượt qua không khi thời gian lên máy bay của bạn đã bắt đầu. Bạn sẽ ngạc nhiên về những người tốt bụng như thế nào. Hầu hết họ sẽ cho bạn đi và chúc bạn có những chuyến đi an toàn.

6. Đừng ngại xin lời khuyên

Nếu bạn đắn đo về thủ tục, đường đi, địa điểm thì cứ hỏi. Ngay cả khi không có bàn vận chuyển chuyên dụng, bạn có thể hỏi bất kỳ ai làm việc tại sân bay - ngay cả những người dọn dẹp cũng có thể giúp bạn chỉ đường.

7. Chăm sóc tốt cho hành lý của bạn

Nếu bạn không mang theo nhiều hành lý, hãy kiểm tra xem bạn có thể mang hết hành lý lên máy bay không. Kiểm tra nó luôn có nguy cơ bị thất lạc. Mặt khác, một túi trong tay luôn đến. Đây là mẹo 1 đặc biệt hữu ích - hãy chuẩn bị trước. Nếu bạn đọc trực tuyến rằng sân bay nối chuyến của bạn có danh tiếng xấu về hành lý, bạn có thể thực hiện một trong những điều sau:

  • Bọc hành lý của bạn để tránh trộm cắp
  • Giữ tất cả các vật có giá trị trong hành lý xách tay
  • Khóa tốt vali của bạn hoặc bảo đảm chúng

Kinh nghiệm quá cảnh tốt nhất cho chuyến đi tiếp theo của bạn

8. Giết thời gian ở sân bay một cách thông minh

Thật sai lầm khi nghĩ rằng tất cả các kết nối đều cần gấp rút. Trên thực tế, trong nhiều trường hợp, thời gian chuyển tiền có thể vượt quá 8h-10h. Ở đây chúng ta có một vấn đề khác - sự nhàm chán. Nếu đây là trường hợp của bạn, hãy kiểm tra trực tuyến để biết thẻ phòng chờ. Bạn có thể ngạc nhiên rằng chỉ với một vài đô la, bạn có thể sử dụng các tiện nghi, không có sẵn cho những hành khách quá cảnh thông thường. Quanh quẩn trong phòng khách giúp giết thời gian… Nó thực sự có tác dụng. Ngoài ra, hãy tận dụng tối đa thời gian rảnh.

Bài viết liên quan

Top