Việt Nam Tickets

Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Uy Tín - Giá Rẻ

Menu
Đặt Vé

Hướng dẫn đi từ sân bay Cam Ranh về trung tâm Nha Trang từ A-Z

23/07/2024

Di chuyển từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang như thế nào? Cùng tham khảo thông tin và hướng dẫn sau đây để có phương án di chuyển phù hợp, thuận tiện nhất nhé.

SÂN BAY CAM RANH CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Sân bay quốc tế Cam Ranh | Di chuyển từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang
Sân bay quốc tế Cam Ranh | Di chuyển từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang

Sân bay Cam Ranh tên đầy đủ là sân bay quốc tế Cam Ranh, là sân bay dân sự phục vụ chuyến bay quốc nội lẫn quốc tế cho tỉnh Khánh Hòa. Dưới đây là thông tin chi tiết về sân bay Cam Ranh:

VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA 

Sân bay quốc tế Cam Ranh tọa lạc tại thành phố Cam Ranh cách trung tâm thành phố Nha Trang 35km. Sân bay này được xây dựng thay thế cho sân bay Nha Trang cũ. Với vị trí hiện tại sân bay Cam Ranh đóng vai trò là cầu nối, tuyến giao thông hàng không quan trọng của tỉnh Khánh Hòa với các tỉnh thành khác nước ta và cả quốc tế.

CƠ SỞ HẠ TẦNG

Nhà ga hành khách sân bay quốc tế Cam Ranh | Di chuyển từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang
Nhà ga hành khách sân bay quốc tế Cam Ranh | Di chuyển từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang

Đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển kinh tế của tỉnh Khánh Hòa chính vì vậy sân bay Cam Ranh luôn được nâng cấp và trang bị cơ sở hạ tầng tối ưu nhất.

CƠ SỞ HẠ TẦNG TẠI SÂN BAY QUỐC TẾ CAM RANH

CƠ SỞ HẠ TẦNG

THÔNG TIN CHI TIẾT

Nhà ga hành khách

Có 2 nhà ga:

- Nhà ga nội địa T1 bao gồm: 28 quầy thủ tục, 6 cửa ra máy bay, khu vực chờ, nhà hàng, cửa hàng, quầy đổi tiền, phòng tắm, khu vực hút thuốc.

- Nhà ga quốc tế T2 bao gồm: 48 quầy thủ tục, 10 cửa ra máy bay, khu vực chờ, nhà hàng, cửa hàng, quầy đổi tiền, phòng tắm, khu vực hút thuốc, phòng chờ VIP

Đường băng

2 đường băng dài 3.048, rộng 45cm đủ khả năng tiếp nhận các loại máy bay tầm trung, đáp ứng việc khai thác chuyến bay nội địa lẫn quốc tế.

Sân đỗ tàu bay

33 vị trí đỗ tàu bay có khả năng tiếp nhận các loại máy bay B787, B777, B767, B737, A350, A320, A321,... 

SÂN BAY CAM RANH CÁCH TRUNG TÂM THÀNH PHỐ NHA TRANG BAO XA?

Khoảng cách từ sân bay quốc tế Cam Ranh về trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 35km mất hơn 1 tiếng đi xe. Tùy vào phương tiện bạn chọn và tình hình giao thông từng thời điểm mà khoảng thời gian di chuyển sớm hay muộn.

TỪ TRUNG TÂM THÀNH PHỐ NHA TRANG ĐẾN SÂN BAY CAM RANH VÀ NGƯỢC LẠI NÊN ĐI XE GÌ?

Cung đường giữa thành phố Nha Trang và sân bay quốc tế Cam Ranh bạn có thể lựa chọn các phương tiện di chuyển sau: 

XE BUÝT

Hiện nay có 3 tuyến xe buýt chạy qua cung đường giữa sân bay Cam Ranh và thành phố biển Nha Trang. Các chuyến xe hoạt động thường xuyên với tần suất 30 phút/chuyến. Nếu bạn du lịch 1 mình và ít hành lý thì có thể lựa chọn phương tiện này để tiết kiệm chi phí hơn. Dưới đây là thông tin chi tiết các tuyến xe buýt sân bay Cam Ranh:

THÔNG TIN XE BUÝT SÂN BAY QUỐC TẾ CAM RANH

THÔNG TIN CHUYẾN XE

TUYẾN XE SỐ 18

TUYẾN XE BUS PHƯƠNG TRANG

TUYẾN XE BUS ĐẤT MỚI

ĐIỂM XUẤT PHÁT

Cổng ra nội địa sân bay quốc tế Cam Ranh

Cổng ra nội địa sân bay quốc tế Cam Ranh

Cổng ra nội địa sân bay quốc tế Cam Ranh

TẦN SUẤT

30 phút/chuyến

30 phút/chuyến

30 phút/chuyến

GIÁ VÉ

50.000/lượt

60.000/lượt

60.000/lượt

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

05:30 - 17:30

05:00 - 22:00

05:00 - 22:00

LỘ TRÌNH DI CHUYỂN

Sân bay quốc tế Cam Ranh - sân vận động 19-8 (đường Yersin, Nha Trang)- bến xe Nha Trang (ngược lại)

Sân bay quốc tế Cam Ranh - bến xe Nha Trang (ngược lại)

Sân bay quốc tế Cam Ranh - Bãi Dài - Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Đức Cảnh - Hoàng Diệu - Trần Phú - Hùng Vương - Trần Hưng Đạo - Yersin (ngược lại)

XE TAXI

Đối với những bạn du lịch theo team 4 người và muốn di chuyển nhanh chóng, an toàn thì taxi là phương tiện phù hợp để bạn lựa chọn. Dưới đây là thông tin các hãng taxi uy tín đưa đón khách sân bay Cam Ranh. Bạn có thể tham khảo hoặc liên hệ đặt xe ngay khi đáp xuống sân bay mà không phải chờ đợi lâu nhé.

CÁC HÃNG TAXI TẠI SÂN BAY QUỐC TẾ CAM RANH

TÊN HÃNG XE

LIÊN HỆ

MAI LINH

0258 3811 811 hoặc 1055

SUN TAXI

0258 3898 989

VINASUN

0258 3272 727

EMASCO

0258 3515 151

XE ĐƯA ĐÓN SÂN BAY

Phương tiện thuận tiện khác dành cho bạn du lịch theo team trên 4 người đó là đặt dịch vụ xe đưa đón sân bay. Hiện có nhiều đơn vị đang cung cấp dịch vụ xe đưa đón sân bay Cam Ranh về trung tâm thành phố Nha Trang với các loại xe từ 4-45 chỗ. Tùy nhu cầu và túi tiền mà bạn lựa chọn loại xe phù hợp nhất.

CÁC ĐƠN VỊ CUNG CẤP DỊCH VỤ XE ĐƯA ĐÓN SÂN BAY CAM RANH

TÊN HÃNG XE

LIÊN HỆ

ĐẤT MỚI

0966 282 385

BÌNH PHƯƠNG

0935 433 653

THU HIỀN

0935 936 358

4 MẸO HỮU ÍCH ĐỂ CHECK-IN SÂN BAY CAM RANH DỄ DÀNG, NHANH CHÓNG

Để check-in sân bay Cam Ranh dễ dàng, nhanh chóng Vietnam-Tickets mách bạn 4 mẹo sau đây nhé:

CHECK-IN TRỰC TUYẾN QUA WEBSITE HOẶC ỨNG DỤNG CỦA HÃNG BAY

Bạn có thể lựa chọn check-in online qua website hoặc ứng dụng của hãng hàng không để tiết kiệm thời gian và không phải xếp hàng lâu tại sân bay. Tuy nhiên bạn cần lưu ý nếu có hành lý ký gửi thì check-in online rồi bạn vẫn phải đến sân bay sớm để làm thủ tục kiểm tra, cân hành lý.

ĐẾN SÂN BAY SỚM ĐỂ TRÁNH TÌNH TRẠNG TẮC NGHẼN

Bạn nên đến sân bay sớm trước 2-3 tiếng so với thời gian khởi hành dự kiến. Bạn cần đo lường khoảng thời gian từ nhà đến sân bay bằng phương tiện bạn chọn. Từ đó ước lượng được thời gian cần khởi hành di chuyển đến sân bay , tránh được tình trạng tắc nghẽn giao thông check-in trễ và ảnh hưởng chuyến bay.

CHUẨN BỊ HÀNH LÝ GỌN NHẸ, TUÂN THỦ QUY ĐỊNH VỀ KÍCH THƯỚC VÀ TRỌNG LƯỢNG

Để không phải chịu phí phạt cao và từ chối vận chuyển hành lý tại sân bay. Tốt nhất bạn cần chuẩn bị và đóng gói hành lý gọn nhẹ đảm bảo đúng quy định của hãng hàng không theo điều kiện hạng vé bạn sở hữu. Quy định hành lý chung bạn có thể tham khảo và đảm bảo tối thiểu như sau:

  • Hành lý xách tay: 1 kiện 7kg, kích thước 3 chiều < 115cm.
  • Hành lý ký gửi: 1 kiện 23kg, kích thước 3 chiều < 158cm.

SỬ DỤNG DỊCH VỤ CHECK-IN ƯU TIÊN (NẾU CÓ)

Trong trường hợp bạn thuộc diện: đi cùng trẻ dưới 2 tuổi, phụ nữ mang thai, người khuyết tật,... thì có thể sử dụng dịch vụ check-in ưu tiên. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi tại quầy check-in, có thêm thời gian chuẩn bị cho hành trình của mình tốt hơn.

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Đối với những bạn lần đầu đi máy bay đến Nha Trang chưa có kinh nghiệm thì có thể tham khảo một số câu hỏi và giải đáp thắc mắc dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình của mình.  

TỪ SÂN BAY CAM RANH VỀ TRUNG TÂM THÀNH PHỐ NHA TRANG BAO NHIÊU KM? 

Từ sân bay Cam Ranh đến trung tâm thành phố Nha Trang cách nhau 35km mất khoảng hơn 1 tiếng đi xe. Tùy phương tiện và tình hình giao thông mà thời gian di chuyển sẽ sớm hay muộn.

XE BUS SÂN BAY CAM RANH CHẠY ĐẾN MẤY GIỜ ẤY?

Hiện các tuyến xe bus sân bay Cam Ranh đang hoạt động trong khung giờ từ 5 giờ sáng đến 10 giờ tối với tần suất 30 phút/chuyến.

SÂN BAY CAM RANH CÓ GÌ ĂN?

Nhà hàng phở trong sân bay quốc tế Cam Ranh | Di chuyển từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang
Nhà hàng phở trong sân bay quốc tế Cam Ranh | Di chuyển từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang

Tại sân bay Cam Ranh có nhà hàng, quầy thức ăn nhanh với các món ăn đa dạng phong phú. Bạn có thể thưởng thức: hamburger, gà rán, cơm, bún, hủ tiếu,... với mức giá đã được niêm yết.   

CÓ CHỖ GỬI XE MÁY Ở SÂN BAY CAM RANH KHÔNG VÀ PHÍ BAO NHIÊU?

Sân bay Cam Ranh có khu vực gửi xe máy với mức phí 4.000/lượt. Giá cước sẽ thay đổi tùy vào chính sách của sân bay ở từng thời điểm.

Trên đây là những thông tin hữu ích và cách di chuyển từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang. Hy vọng qua những thông tin trên giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du lịch tại thành phố biển Nha Trang. Đừng quên theo dõi website: www.vietnam-tickets.com để cập nhật thông tin những thông tin, kiến thức hữu ích khác và có chuyến du lịch trọn vẹn nhất nhé.

Xem thêm:

 

Vietnam Tickets

Bài viết liên quan

Top