Việt Nam Tickets

Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Uy Tín - Giá Rẻ

Menu
Đặt Vé

Hướng dẫn đi từ sân bay Chu Lai về trung tâm thành phố Tam Kỳ

22/04/2024

Di chuyển từ sân bay Chu Lai về Quảng Nam bằng cách nào? Nếu bạn chuẩn bị có chuyến du ngoạn đến Quảng Nam thì cùng tham khảo hướng dẫn và thông tin các phương tiện di chuyển vào trung tâm sau đây nhé.

SÂN BAY CHU LAI CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Sân bay Chu Lai | Di chuyển từ sân bay Chu Lai về Quảng Nam
Sân bay Chu Lai | Di chuyển từ sân bay Chu Lai về Quảng Nam

Sân bay Chu Lai là sân bay dân dụng được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển của du khách đến Quảng Nam, Quảng Ngãi. Dưới đây là thông tin chi tiết về sân bay Chu Lai:

VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA

Sân bay Chu Lai tọa lạc tại xã Tam Nghĩa, Núi Thành, Quảng Nam cách trung tâm thành phố Tam Kỳ 27km. Sân bay Chu Lai được xây dựng trong vùng kinh tế mới Chu Lai góp phần là cầu nối du lịch cho tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi, một số tỉnh khu vực miền Trung lân cận.   

CƠ SỞ HẠ TẦNG 

Sân đỗ tàu bay tại sân bay Chu Lai | Di chuyển từ sân bay Chu Lai về Quảng Nam
Sân đỗ tàu bay tại sân bay Chu Lai | Di chuyển từ sân bay Chu Lai về Quảng Nam

Với quy mô diện tích 3.000ha sân bay Chu Lai hiện đang là sân bay rộng lớn nhất trong các sân bay Việt Nam. Cơ sở hạ tầng đã được nâng cấp đáp ứng đủ việc khai thác chuyến bay nội địa.

CƠ SỞ HẠ TẦNG TẠI SÂN BAY CHU LAI, QUẢNG NAM

CƠ SỞ HẠ TẦNG

THÔNG TIN CHI TIẾT

Nhà ga hành khách

Có 1 nhà ga quốc nội bao gồm:

- Tầng 1 là khu vực công cộng và làm thủ tục, nhà chờ 

- Tầng 2 là khu văn phòng, xử lý hàng không.

Đường băng

Có 1 đường băng duy nhất dài 3.050, rộng 45m và 6 đường lăn.

Sân đỗ tàu bay

Có 3 sân đỗ tàu bay: 1 sân đỗ hàng không dân dụng, 1 sân đỗ phục vụ quân sự và 1 sân đỗ biệt lập.

SÂN BAY CHU LAI CÁCH TRUNG TÂM THÀNH PHỐ TAM KỲ BAO XA?

Theo Google Maps khoảng cách từ sân bay vào trung tâm thành phố Tam Kỳ khoảng 27km. Với khoảng cách này thì di chuyển mất tầm 40-50 phút, tùy tình hình giao thông ở mỗi thời điểm và phương tiện di chuyển mà thời gian có thể thay đổi.

TỪ TRUNG TÂM THÀNH PHỐ TAM KỲ ĐẾN SÂN BAY CHU LAI VÀ NGƯỢC LẠI NÊN ĐI XE GÌ?

Cung đường giữa thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam bạn muốn di chuyển đến sân bay Chu Lai có thể lựa chọn 1 trong các phương tiện sau: 

XE BUÝT

Hiện nay có tuyến xe buýt số 12 hoạt động với tần suất thường xuyên và qua cung đường sân bay Chu Lai - thành phố Tam Kỳ. Dưới đây là thông tin chi tiết tuyến xe:

TUYẾN XE BUÝT GIỮA SÂN BAY CHU LAI VÀ THÀNH PHỐ TAM KỲ

THÔNG TIN CHUYẾN XE

TUYẾN XE SỐ 12

ĐIỂM XUẤT PHÁT

Sân bay Chu Lai - Tam Kỳ

TẦN SUẤT

60 phút/chuyến

GIÁ VÉ

50.000/lượt

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

05:30 - 22:00

LỘ TRÌNH DI CHUYỂN

Đại học Đại Nam, trung tâm hành chính Quảng Nam, bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam, chợ Tam Kỳ, Phan Bội Châu, Phan chu Trinh, Cầu bà Bầu Tam Xuân Núi Thành, cầu vượt nhà máy ô tô Trường Hải

XE TAXI 

Có nhiều hãng taxi hoạt động đưa đón khách giữa sân bay Chu Lai và trung tâm thành phố Tam Kỳ. Với khoảng cách 27km giá mỗi chuyến taxi dao động từ 450.000 - 550.000/chuyến. Dưới đây là thông tin liên hệ các hãng taxi tại Quảng Nam bạn có thể tham khảo để thuận tiện lựa chọn.

CÁC HÃNG TAXI TẠI SÂN BAY CHU LAI

TÊN HÃNG TAXI

LIÊN HỆ

MAI LINH

0235 3838 383 hoặc 1055

TIÊN SA

0235 3595 959

VINASUN

0235 3686 868

FAIFOO

0235 3919 191

XE ĐƯA ĐÓN SÂN BAY

Ngoài phương tiện liệt kê trên khi du lịch Quảng Nam bạn có thể liên hệ đặt xe đưa đón sân bay để di chuyển vào trung tâm thành phố Tam Kỳ. Dưới đây là thông tin liên hệ các đơn vị cung cấp dịch vụ bạn có thể tham khảo và lưu lại đặt xe trước:

THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐẶT DỊCH VỤ XE ĐƯA ĐÓN SÂN BAY CHU LAI

TÊN DỊCH VỤ XE

LIÊN HỆ

HẠO NHIÊN TRAVEL

0934 299 494

NGỌC LONG

0987 977 734

KỲ TƯ TRAVEL

0972 380 386

Các đơn vị hiện cung cấp loại xe từ 4 - 45 chỗ, tùy nhu cầu và tài chính mà bạn lựa chọn loại xe phù hợp nhất. Đừng quên liên hệ thương lượng giá cả trước và đảm bảo có xe, để chuyến đi thuận lợi hơn bạn nhé.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CHECK-IN TẠI SÂN BAY CHU LAI

Để chuyến du lịch trơn tru và thuận lợi hơn cùng Vietnam-Tickets tìm hiểu thủ tục check-in sau đây nhé:

CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI ĐẾN SÂN BAY

Trước khi đến sân bay tham gia chuyến bay bạn cần lưu ý và chuẩn bị một số điều cần thiết sau:

NHỮNG THỨ CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI RA SÂN BAY

Vé máy bay

Vé in ra giấy hoặc vé điện tử có thông tin trùng khớp với cá nhân người tham gia chuyến bay, mã đặt chỗ, số hiệu chuyến bay,. .

Giấy tờ tùy thân

Đối với chuyến bay nội địa bạn cần chuẩn bị CCCD hoặc giấy tờ có giá trị tương đương như: GPLX, thẻ đảng viên, giấy chứng nhận nhân thân,...

Hành lý

Hành lý xách tay, hành lý ký gửi đóng gói cẩn thận đảm bảo đúng điều kiện hạng vé và quy định hành lý của hãng hàng không.

6 BƯỚC CHECK-IN TẠI SÂN BAY

Khu vực phòng chờ lên máy bay tại sân bay Chu Lai | Di chuyển từ sân bay Chu Lai về Quảng Nam
Khu vực phòng chờ lên máy bay tại sân bay Chu Lai | Di chuyển từ sân bay Chu Lai về Quảng Nam

Khi tiến hành check-in tại sân bay bạn cần lưu ý thực hiện 6 bước sau:

6 BƯỚC CHECK-IN TẠI SÂN BAY

Xác định quầy check-in

Quầy check-in là quầy của hãng hàng không mà bạn đã đặt vé máy bay. Bạn cần xác định và di chuyển đến quầy tiến hành các thủ tục check-in.

Xuất trình vé máy bay và giấy tờ tùy thân

Bạn đưa cho nhân viên sân bay vé máy bay và giấy tờ tùy thân đúng thông tin đã chuẩn bị trước đó. Nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra nếu hợp lệ sẽ bắt đầu cân hành lý.

Ký gửi hành lý

Nếu bạn có hành lý ký gửi thì sau khi xuất trình giấy tờ hợp lệ hãng hàng không sẽ tiến hành cân trọng lượng, đo kích thước đảm bảo đúng tiêu chuẩn đề ra.

Nhận thẻ lên tàu bay/máy bay

Sau khi hoàn tất việc ký gửi hành lý nhân viên sẽ đưa bạn thẻ lên máy bay gồm các thông tin về cổng ra máy bay, số ghế ngồi và thời gian lên máy bay. Bạn cần giữ kỹ để xuất trình khi lên máy bay.

Qua cửa an ninh để kiểm tra

Bạn sẽ tháo tất cả các vật dụng, thiết bị có chứa kim loại cho vào khay, đồng thời bước qua cổng từ để kiểm tra an ninh. Về phần hành lý xách tay nhân viên sân bay cũng sẽ quét nhằm đảm bảo đủ tiêu chuẩn mang lên máy bay. 

Di chuyển đến phòng chờ

- Sau khi hoàn tất các thủ tục trên còn nhiều thời gian mới khởi hành thì bạn có thể tham quan mua sắm, trải nghiệm dịch vụ tại sân bay hoặc di chuyển đến phòng chờ lên máy bay. 

- Lưu ý bạn cần có mặt tại phòng chờ trước cổng ra máy bay ít nhất 20 phút so với thời gian khởi hành để xếp hàng, xuất trình thẻ và lên máy bay.

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 

Đối với những bạn lần đầu đi máy bay du lịch Quảng Nam chưa có kinh nghiệm thì có thể tham khảo một số câu hỏi và giải đáp thắc mắc dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình của mình.

TỪ SÂN BAY CHU LAI VỀ TRUNG TÂM THÀNH PHỐ TAM KỲ BAO NHIÊU KM? 

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến trung tâm thành phố Tam Kỳ tầm 27km và mất khoảng 40-50 phút đi xe. Tùy phương tiện và tình hình giao thông mà thời gian di chuyển sẽ có sự chênh lệch đáng kể.

XE BUS SÂN BAY CHU LAI CHẠY ĐẾN MẤY GIỜ ẤY?

Chuyến xe bus từ sân bay Chu Lai vào trung tâm thành phố Tam Kỳ hiện đang hoạt động trong khung giờ từ 05:30 - 22:00. Bạn nên theo dõi thêm vào thời điểm bạn đến sân bay Chu Lai để nắm thông tin chính xác hơn.

SÂN BAY CHU LAI CÓ GÌ ĂN? 

Khu vực ăn uống tại sân bay Chu Lai | Di chuyển từ sân bay Chu Lai về Quảng Nam
Khu vực ăn uống tại sân bay Chu Lai | Di chuyển từ sân bay Chu Lai về Quảng Nam

Tại sân bay Chu Lai có cung cấp các dịch vụ ăn uống đa dạng, phong phú. Bạn có thể thưởng thức món: mì Quảng, gỏi cuốn, hoành thánh Chu Lai,... tại các nhà hàng trong sân bay.       

CÓ CHỖ GỬI XE MÁY SÂN BAY CHU LAI KHÔNG VÀ PHÍ BAO NHIÊU?

Tại sân bay Chu Lai có 2 khu vực gửi xe máy với mức phí 10.000/lượt. Giá cước có thể thay đổi tùy vào chính sách của sân bay ở mỗi thời điểm.

Trên đây là những thông tin hữu ích và giải đáp thắc mắc cách di chuyển từ sân bay Chu Lai về Quảng Nam. Hy vọng qua những thông tin trên giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du lịch tại Quảng Nam. Đừng quên theo dõi website: www.vietnam-tickets.com để cập nhật thông tin những thông tin, kiến thức hữu ích khác và có chuyến du lịch trọn vẹn nhất nhé.

Xem thêm:

Vietnam Tickets

Bài viết liên quan

Top