Việt Nam Tickets

Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Uy Tín - Giá Rẻ

Menu
Đặt Vé

Điểm danh 6 thành phố hiện đại nhất thế giới

16/07/2024

Mọi người trên toàn cầu đang nỗ lực để vượt qua các ranh giới về ý nghĩa của việc trở thành một trong những thành phố hiện đại nhất trên thế giới. 6 thành phố này đã sử dụng những nỗ lực tiên tiến và đổi mới của họ trong công nghệ, kiến ​​trúc, quy hoạch thành phố và các vấn đề xã hội để trở thành mô hình của sự hiện đại. Điểm danh 6 thành phố hiện đại nhất thế giới này và chọn ra địa điểm nào bạn sẽ đi du lịch tiếp theo.

6 thành phố hiện đại nhất thế giới

Tokyo, nhật bản

Những tòa nhà chọc trời mọc lên, những tấm biển neon nhấp nháy, kiến ​​trúc đương đại và những con đường nhộn nhịp với công nghệ mới nhất tạo nên khung cảnh tại một trong những thành phố hiện đại nhất thế giới. Một siêu cường về công nghệ điện thoại thông minh, robot và ô tô, Tokyo nổi tiếng là một trong những thành phố tiên tiến nhất trên thế giới. Thành phố đang bắt kịp xu hướng hiện đại bằng cách đầu tư vào một bối cảnh khởi nghiệp mới nổi đầy những bộ não trẻ với những ý tưởng lớn. Một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Tokyo đã tạo ra một chiếc nhẫn, được kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth, có thể thực hiện thanh toán điện tử trong vòng tay. Thành phố thậm chí còn có các tiệm hẹn hò để tham gia các cặp người độc thân yêu thích khởi nghiệp. Đi dạo quanh Tokyo có thể dẫn bạn gặp một người máy trên đường phố, tìm tòa tháp cao nhất thế giới, hoặc đi lang thang vào một cửa hàng điện tử cao sáu tầng.

tokyo

 

Singapore

Thành phố Singapore đã vươn lên qua các cấp bậc để trở thành một thành phố hiện đại hàng đầu châu Á. Thuộc địa cũ của Nhật Bản, Anh và Malaysia cuối cùng đã giành được độc lập vào năm 1965. Thủ tướng đầu tiên Lee Kuan Yew lãnh đạo đất nước trong hơn 30 năm và chịu trách nhiệm biến Singapore thành một trong những nơi giàu nhất thế giới. Bang lấp lánh đầy những tòa nhà chọc trời bằng kính và kiến ​​trúc hiện đại, giống như khách sạn SkyPark đáng kinh ngạc, một phần của khung cảnh khu nghỉ dưỡng lớn của Singapore. Dưới sự chỉ đạo của Lee Kuan Yew, các nhà quy hoạch thành phố đã để lại không gian trên đảo cho nhiều công viên và các khu vực xanh, bền vững. Cái gọi là Thành phố Sư tử (định nghĩa theo nghĩa đen của tiếng Mã Lai) tự hào về một trong những chính phủ ít tham nhũng nhất, nền kinh tế thân thiện với doanh nghiệp nhất, hệ thống giáo dục hạng nhất, luật nghiêm khắc về tội phạm và bối cảnh nghệ thuật phát triển mạnh.

Singapore

 

Helsinki, Phần Lan

Helsinki đã có những bước tiến rõ ràng để trở thành một thành phố hiện đại mới với những tiến bộ công nghệ, tiến bộ xã hội và kiến ​​trúc Scandinavia hiện đại. Kết nối với internet không bao giờ là vấn đề vì Helsinki, thành phố phát triển nhất ở Phần Lan, có các khu vực Wi-Fi miễn phí trên toàn thành phố. Về mặt văn hóa, Phần Lan đã đi trước nhiều năm so với hầu hết các quốc gia khi nói đến chế độ thai sản và nghỉ sinh con hào phóng và công nhận quan hệ đối tác dân sự đồng tính, được thành lập vào năm 2002. Helsinki cũng có tám trường đại học và thậm chí nhiều trường học hơn trong phạm vi thành phố của mình. tầm quan trọng của giáo dục trong xã hội này. Mặc dù một nhà thờ tân cổ điển nổi tiếng thống trị đường chân trời Helsinki, thành phố này có rất nhiều tòa nhà hiện đại kiểu dáng đẹp trong khu vực thiết kế của nó.

helsinki overview

 

Thượng Hải, Trung Quốc

Với dân số đông hơn 14 triệu người, Thượng Hải là thành phố đông dân nhất Trung Quốc và là một trong những khu vực đô thị lớn nhất thế giới. Khi thành phố phát triển, nó đã thay đổi nhanh chóng để tạo chỗ ở cho người dân. Trong vài thập kỷ qua, một trung tâm tài chính khổng lồ đã được tạo ra ở Thượng Hải để cạnh tranh hàng đầu thế giới. Bây giờ, thành phố là một nhà lãnh đạo lớn trong nền kinh tế thế giới. Khu kinh tế Pudong được tạo ra để đầu tư ở nước ngoài, và nó đã thành công trong việc hấp thụ vốn ở nước ngoài và tạo ra sự phát triển kinh tế hơn ở Thượng Hải. Các cơ thể thủy tinh sáng ngời của các tòa nhà chọc trời hiện đại thống trị bầu trời, và vào ban đêm, ánh sáng rực rỡ của chúng trông thật ngoạn mục.

Shanghai

 

Seoul, Hàn Quốc

Seoul đã từng là một thành phố nghèo nàn bởi Chiến tranh Triều Tiên, nhưng ngày nay, thành phố này là một trong những nơi thịnh vượng và công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Sau chiến tranh Triều Tiên, một số lượng lớn người dân đã chuyển từ vùng nông thôn vào Seoul, dẫn đến các tòa nhà được xây dựng nhanh chóng mà không tập trung vào thẩm mỹ. Bây giờ với 20 phần trăm dân số Hàn Quốc sống trong thành phố, các nhà quy hoạch đô thị đang làm việc với sự giàu có và quyền lực trong thành phố để tạo ra cái tên được đặt là Thủ đô Thiết kế Thế giới vào năm 2010. Thành phố này có một nền nghệ thuật thịnh vượng, bảo tàng tuyệt vời, và kiến trúc được thiết kế. Ngoài ra còn có một tình yêu của cuộc sống về đêm ở Seoul. Những người làm việc chăm chỉ trong thành phố cần một nơi nào đó để xả hơi, vì vậy có rất nhiều trung tâm mua sắm, hồ bơi và nhà hàng 24 giờ.

Seoul

 

San Francisco, Hoa Kỳ

San Francisco là trung tâm đổi mới công nghệ của Mỹ và là một trong những thành phố tiến bộ nhất về mặt xã hội ở Mỹ. Hàng ngàn người làm việc trong ngành CNTT gọi thành phố San Francisco là nhà và Thung lũng Silicon nổi tiếng nằm ở phía Nam Khu vực Vịnh San Francisco. Hàng trăm công ty công nghệ, từ các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp như Apple, Facebook, Google và Twitter cho đến một loạt các công ty khởi nghiệp luôn thay đổi, đều có trụ sở tại cộng đồng sáng tạo này. Các tổ chức công nghệ khác như Viện nghiên cứu NASA Am Ames cũng được đặt tại đây. Thành phố tạo ra những sáng tạo và tràn ngập những người sôi nổi ở độ tuổi 20 và 30, và mọi người đều cắm mạng internet.

San Francisco

 

London, Vương quốc Anh

London luôn là một thế lực hiện tại trong thế giới hiện đại, nhưng những phát triển gần đây đang đưa nó lên vị trí hàng đầu của sự đổi mới. Sau sự suy tàn của đế chế, London tái xuất hiện như một nền kinh tế toàn cầu. Mặc dù một phần lớn của kiến ​​trúc mốc của thành phố là lịch sử, những bổ sung gần đây của các tòa nhà chọc trời sáng bóng đã được kết hợp tốt vào thành phố cổ. Dân số dày đặc được kết nối với nhau bởi một mạng lưới xe lửa rộng khắp. Theo khảo sát chất lượng cuộc sống của Mercer từ năm 2012, cư dân ở London có chất lượng cuộc sống cao nhất ở Anh và London được xếp hạng thứ sáu về chất lượng cơ sở hạ tầng, dựa trên nguồn cung cấp điện, nguồn nước, dịch vụ truyền thông và công cộng vận chuyển.

London

 

Hãy đến với vietnamtickets bất cứ khi nào bạn cần, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn

======================????=========================

 VIETNAMTICKETS LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRÊN MỖI CHUYẾN ĐI

Bài viết liên quan

Top