Việt Nam Tickets

Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Uy Tín - Giá Rẻ

Menu
Đặt Vé

Quy định hành lý Qatar Airways: Thông tin chi tiết nhất

21/06/2024

Nếu dự định bay cùng Qatar Airways, bạn nên tìm hiểu về chính sách quy định hành lý Qatar Airways. Là một lựa chọn phổ biến cho các hành khách nhờ mạng lưới đường bay rộng khắp của hãng đến các điểm đến trên khắp Châu Phi, Châu Á và nhiều hơn thế nữa. Hiểu rõ các quy tắc và quy định liên quan đến hành lý xách tay và ký gửi có thể giúp bạn tránh chi trả thêm một số khoản phí hoặc bất tiện không mong muốn trong suốt hành trình bay. 

Bài viết này, Vietnam Tickets sẽ cung cấp giúp bạn thông tin chi tiết về quy định hành lý, chính sách của hãng hàng không Qatar Airways nhé. 

Hiểu rõ quy định hành lý Qatar Airways giúp chuyến bay của bạn dễ dàng và thuận lợi hơn

 

Giới thiệu về hãng hàng không Qatar Airways

Qatar Airways được thành lập vào năm 1993 bởi gia đình hoàng gia Qatar. Hãng hàng không được tái khởi động vào năm 1997 và do giám đốc điều hành Akbar Al Baker lãnh đạo. Qatar Airways hiện bay đến gần 170 điểm đến trên toàn thế giới, kết nối qua trung tâm Doha - Sân bay Quốc tế Hamad. 

Phục vụ sáu châu lục, Qatar Airways là một trong những hãng hàng không quốc tế trẻ nhất và tốt nhất thế giới. Được trao giải “Hãng hàng không của năm” năm 2017 và Qatar Airways cũng nổi tiếng là một trong những hãng hàng không phát triển nhanh nhất trên toàn cầu. 

Qatar Airways được biết đến là hãng hàng không khai thác một số máy bay tốt nhất với một loạt mẫu máy bay như Airbus và Boeing. Đội bay điều hành của Qatar Airways bao gồm: Bombardier Challenger 605, Bombardier Global Express XRS, Bombardier Global 5000, Gulfstream G500/G600 và Gulfstream G650ER.

Qatar Airways luôn tuân thủ các quy định hành lý một cách rõ ràng và toàn diện
Qatar Airways luôn tuân thủ các quy định hành lý một cách rõ ràng và toàn diện

Các dịch vụ do Qatar Airways cung cấp: First Class, Business class, Economy Class, Inflight entertainment và đặc biệt là phòng chờ riêng của hãng Qatar Airways.

Đặc biệt, Qatar Airways luôn tuân thủ các chính sách, quy định hành lý Qatar Airways một cách rõ ràng và toàn diện nhằm đảm bảo cho hành khách có một chuyến đi suôn sẻ nhất. 

Nếu chọn Qatar Airways là hãng máy bay để đồng hành, khách hàng sẽ được miễn phí cước cho cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Tuy nhiên, những khoản phụ cấp này phụ thuộc vào hạng mục và điểm đến. 

Trong đó, đối với hạng phổ thông, khách hàng được phép mang theo hành lý tay chẳng hạn như túi xách hoặc balo. Còn đối với hạng thương gia thì linh hoạt hơn với dạng hành lý bổ sung. 

Chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo cụ thể về các quy định hành lý xách tay Qatar Airways và hành lý ký gửi Qatar Airways sau đây. 

Những quy định hành lý xách tay cần lưu ý khi mua vé máy bay hãng Qatar Airways

Quy định hành lý xách tay Qatar Airways cần lưu ý nhất chính là kích thước và trọng lượng. Đây chính là hai trong cách yếu tố quan trọng để ngăn chặn tình trạng quá tải trong cabin. 

Hiểu rõ tầm quan trọng của hành lý xách tay và để đảm bảo sự an toàn, thoải mái cho tất cả hành khách. Trước khi đóng gói hành lý, bạn nên tham khảo những quy định hành lý xách tay Qatar Airways qua thông tin dưới đây nhé. 

HẠNG VÉ

KÍCH THƯỚC

KHỐI LƯỢNG

SỐ KIỆN 

Hạng Nhất

Hạng Thương Gia 

50x37x25cm (20x15x10in)

(Máy tính xách tay và túi đựng máy tính xách tay phải vừa với hành lý xách tay) 

 

Tổng trọng lượng không vượt quá 15kg (33lb).

 

2

Hạng Phổ Thông 

Tổng trọng lượng không vượt quá 7kg (15lb)

1

Hạng Phổ thông
(Vé được xuất tại Brazil - đến hoặc đi)
 

Tổng trọng lượng không vượt quá 10 kg (22lb)

1

Hạn mức hành lý xách tay của Qatar Airways

Quy định hành lý Qatar Airways với kích thước và trọng lượng về hành lý xách tay nhằm đảm bảo các túi hành lý có thể vừa với ngăn đồ phía trên hoặc dưới ghế ngồi. Từ đó đảm bảo không gây ra bất kỳ sự bất tiện nào cho hành khách khi tham gia chuyến bay. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang theo một số vật dụng cá nhân như áo khoác, áo choàng, khăn,... hoặc các vật dụng mà hãng cho phép khi lên máy bay. 

Quy định hành lý Qatar Airways nhằm đảm bảo túi hành lý vừa với ngăn đồ phía trên hoặc dưới ghế ngồi
Quy định hành lý Qatar Airways nhằm đảm bảo túi hành lý vừa với ngăn đồ phía trên hoặc dưới ghế ngồi

Đối với chất lỏng hoặc gel

Hành khách có thể mang theo chất lỏng, gel, bình xịt trong phạm vi 100ml (3,4oz) thuộc một trong những quy định hành lý xách tay Qatar Airways. Tuy nhiên, các dạng bình chứa này phải được đựng trong túi trong suốt khóa lại an toàn và kích thước không quá 20x20cm (8x8in). Và bộ phận an ninh sân bay sẽ yêu cầu bạn xuất trình riêng các túi chất lỏng này để sàng lọc. 

Nếu bạn mang thức ăn, thuốc dành cho trẻ em, bạn bắt buộc phải xuất trình đơn thuốc, thông tin thuốc trước khi lên máy bay. 

Hành khách có thể mang theo chất lỏng, gel, bình xịt trong phạm vi 100ml (3,4oz)
Hành khách có thể mang theo chất lỏng, gel, bình xịt trong phạm vi 100ml (3,4oz)

Những quy định hành ký gửi cần lưu ý khi mua vé máy bay hãng Qatar Airways

Khi nói đến quy định hành lý ký gửi Qatar Airways, điều quan trọng là phải hiểu quy tắc và quy định xung quanh hành lý ký gửi. Không giống như hành lý xách tay, hành lý ký gửi là những túi hoặc vali được cất giữ trong khoang chứa hàng của máy bay trong suốt chuyến bay của bạn. Qatar Airways đã đưa ra các giới hạn về kích thước và trọng lượng cụ thể đối với hành lý ký gửi để đảm bảo chuyến bay hiệu quả và an toàn.

Quy định hành lý ký gửi Qatar Airways

Thông thường, hành khách hạng phổ thông được phép mang theo một đến hai hành lý ký gửi với giới hạn trọng lượng tối đa từ 23kg đến 30kg mỗi túi.

Mặt khác, hành khách hạng thương gia và hạng nhất thường được hưởng các khoản phụ cấp cao hơn. Đối với thương gia là 40kg và hạng nhất là 50kg. Thường có tùy chọn mang thêm túi và được hưởng giới hạn trọng lượng cao hơn. Điều quan trọng là phải xem lại các nguyên tắc cụ thể của chuyến bay để đảm bảo tuân thủ và tránh mọi khoản phí hành lý quá cước.

 

Kích thước tối đa

Trọng lượng

Khi bay đến/từ Châu Phi hoặc Châu Mỹ

Không vượt quá 158cm

Không được nặng quá 32kg (70lb)

Khi bay từ Dammam

Không vượt quá 158cm

Khi bay từ Dublin

Không vượt quá 240cm

Khi bay đến/đi từ các điểm đến khác

Không vượt quá 300cm

Lưu ý: Quy định hành lý ký gửi Qatar Airways với hành lý miễn cước của bạn phụ thuộc vào chuyến bay và hạng bay. Bạn có thể xem kích thước và trọng lượng khi đặt mua vé máy bay trước khi đi du lịch. 

Đối với các đường bay có hạn mức hành lý được hiển thị theo trọng lượng (bay từ/đến các điểm đến ngoài Châu Phi và Châu Mỹ) không có giới hạn về số kiện. Miễn là trọng lượng không vượt quá điều kiện cho phép. Tuy nhiên, trong một số trường hợp vẫn có thể bị hạn chế phụ thuộc vào khả năng chuyên chở của máy bay. 

Những kiện hành lý có hình tròn, không đều, buộc bằng dây hoặc dây lỏng lẻo, quấn trong chăn hoặc có dây lỏng lẻo sẽ không được chấp nhận.

Quy định hành lý ký gửi Qatar Airways với hành lý miễn cước phụ thuộc vào chuyến bay và hạng bay
Quy định hành lý ký gửi Qatar Airways với hành lý miễn cước phụ thuộc vào chuyến bay và hạng bay

Phí hành lý quá cước

Trong trường hợp hành lý ký gửi Qatar Airways của bạn vượt quá trọng lượng hoặc số lượng cho phép, quy định hành lý Qatar Airways có thể tính phí bổ sung cho phần vượt quá này. Các khoản phí này có thể khác nhau phụ thuộc vào một số yếu tố như: hạng du lịch, điểm đến và trọng lượng hoặc số lượng hành lý vượt quá.

Để tránh khoản phí quá cước này bạn nên đóng gói hành lý trong hạn mức quy định hành lý Qatar Airways hoặc cân nhắc mua thêm gói hành lý bổ sung nếu cần. Việc mua thêm hành lý ký gửi có thể hạn chế giúp bạn tránh khỏi các vấn đề rắc rối khi làm thủ tục check-in. 

Mua thêm hành lý ký gửi giúp bạn tránh khỏi các vấn đề rắc rối khi làm thủ tục check-in
Mua thêm hành lý ký gửi giúp bạn tránh khỏi các vấn đề rắc rối khi làm thủ tục check-in

Xem thêm: Check-in sân bay là gì? Hướng dẫn quy trình 6 bước MỚI 2024

Để đóng gói hành lý hiệu quả nhất, bạn có thể lập danh sách những món đồ cần thiết để mang theo. Đối với quần áo, bạn có thể cuộn tròn để tiết kiệm diện tích, hoặc đóng gói vào túi nén để chừa khoảng trống cho các vật dụng khác. 

Thêm một kinh nghiệm bỏ túi, để an toàn đối với hành lý ký gửi, bạn có thể sử dụng ổ khóa hoặc dây đai hành lý được TSA phê duyệt. Khi nhân viên an ninh kiểm tra hành lý, loại ổ khóa này sẽ bảo vệ an toàn để tránh hành lý của bạn bị hư hỏng trong quá trình kiểm qua. Và có thể dán thông tin liên hệ lên hành lý để tránh tình trạng thất lạc 

Loại hành lý

Kích thước (cm)

Trọng lượng cho phép (kg)

Hành lý xách tay 

50 x 37 x 25

7

Hành lý ký gửi 

Hạng Phổ thông: 1/2 kiện (mỗi kiện 23kg/50lb)

Hạng Thương gia: 2 kiện (mỗi kiện 32kg/70lb)

Hạng Nhất: 2 kiện (mỗi kiện 32kg/70lb)

Hạng phổ thông: 20/25/30/35 kg.

Hạng thương gia: 40 kg

Hạng nhất: 50 kg

Hành lý ký gửi bổ sung 

Lên đến 23kg/50lb mỗi kiện

Lên đến 10 ký 

Hành lý quá cước 

Phí hành lý quá cước trả trước ở Qatar là 200 USD cho mỗi kiện hành lý bổ sung nặng tới (23 kg).

Ngoài ra, đối với các chuyến bay giữa Qatar và Châu Phi, phí là 100 USD (QAR 370) cho mỗi hành lý bổ sung.

Nhạc cụ

Nhạc cụ có thể được mang theo dưới dạng hành lý ký gửi. Dụng cụ phải được đựng trong hộp cứng và không được dài quá 135 cm.

Lưu ý:
Nhạc cụ dễ vỡ có thể được mang lên cabin nhưng sẽ phải mua vé chỗ ngồi.
Trọng lượng tối đa cho phép là 75kg mỗi ghế và chiều dài tối đa là 120cm mỗi ghế. Bất kỳ hành lý nào vượt quá giới hạn trọng lượng/chiều dài sẽ yêu cầu chỗ ngồi khác.

Thiết bị thể thao

Thiết bị thể thao có thể được mang theo dưới dạng hành lý ký gửi. Thiết bị phải được đóng gói đúng cách và không được dài quá 150 cm.

Xe lăng

Qatar Airways hỗ trợ mang theo xe lăn không mất phí. Tuy nhiên, hành khách phải cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về xe lăn khi đặt vé máy bay. 

Lưu ý: Nhạc cụ và dụng cụ thể thao phải được ký gửi tại sân bay. 

Bảng hạn mức hành lý trẻ em của Qatar Airways

Trẻ em và trẻ sơ sinh đi bằng giá vé trẻ em có đủ điều kiện được hưởng hành lý miễn cước như người lớn. Xe đẩy, cũi gấp cho mỗi trẻ sơ sinh được chấp nhận miễn phí. 

Hành lý

Trọng lượng

Theo kiện

1 kiện (23kg/50lb) cho tất cả các hạng bay

Theo trọng lượng

10kg (22lb) cho tất cả các hạng bay

Các loại hành lý không được mang lên máy bay khi mua vé máy bay hãng Qatar Airways

Mặc dù hành lý xách tay cho phép bạn mang theo những thứ cần thiết trong tầm tay nhưng có một số vật dụng nhất định bị nghiêm cấm vì lý do an toàn. Và chúng có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của hành khách và thành viên phi hành đoàn.

Các loại vật dụng bị cấm trong hành lý xách tay Qatar Airways

Những vật dụng bị cấm này bao gồm các vật sắc nhọn, vật liệu dễ cháy và chất lỏng chứa trong các thùng chứa vượt quá thể tích theo quy định hành lý xách tay Qatar Airways. Hạn chế này nhằm mục đích ngăn chặn việc vận chuyển các chất độc hại và duy trì sự an toàn của tất cả hành khách.

Loại vật dụng 

Vật dụng cụ thể

Vật sắc nhọn 

Dao, kéo và dao cạo râu, …

Vật liệu dễ cháy

Bình xịt, chất lỏng bật lửa và pháo hoa,...

Chất lỏng

Vượt quá thể tích theo quy định hành lý Qatar Airways sẽ bị hạn chế mang theo. 

Các loại vật dụng bị cấm trong hành lý ký gửi Qatar Airways

Trước khi đóng gói hành lý, bạn buộc phải xem lại danh sách các đồ vật bị cấm để tránh mọi vấn đề trong quá trình kiểm tra an ninh sân bay. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo hành trình trở nên suôn sẻ và không gặp rắc rối qua sân bay. 

Đặc biệt, những đồ vật không được phép mang theo trong hành lý xách tay Qatar Airways thường có thể được vận chuyển trong hành lý ký gửi. Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ các hướng dẫn để thực hiện những sắp xếp cần thiết nhé. 

Một số đồ vật không được phép mang trong hành lý xách tay có thể được vận chuyển trong hành lý ký gửi
Một số đồ vật không được phép mang trong hành lý xách tay có thể được vận chuyển trong hành lý ký gửi

Bảng phân loại vật dụng bị cấm trong hành lý ký gửi Qatar Airways

Loại vật dụng 

Vật dụng cụ thể

Chất dễ cháy 

- Thuốc nổ, pháo nổ, pháo hoa, thuốc tẩy

- Clo cho hồ bơi và spa, Butan, mực

- Động cơ và thiết bị chạy bằng động cơ có nhiên liệu dư 

- Bình chữa cháy và bình khí nén khác

- Sơn, gel hoặc bình xịt dễ cháy 

- Xăng

Súng cầm tay 

- Đạn dược, Thuốc súng

- Súng BB, Súng bắn lửa

- Pháo sáng, Bật lửa súng, Phóng tên lửa,...

Đồ ăn 

- Đồ uống có cồn với nồng độ cồn trên 70%

Đồ gia dụng + dụng cụ 

- Bình xịt nấu ăn

- Thiết bị chạy bằng động cơ có nhiên liệu dư (máy cưa, máy phát điện, tông đơ, v.v.) 

- Samsung Galaxy Note 7

- Pin tràn,...

Đồ y học

Máy kích thích phát triển xương, máy kích thích cột sống, máy kích thích thần kinh, cổng, ống dẫn thức ăn, bơm insulin, ống thông hoặc thiết bị y tế ,... 

=> Có hướng dẫn đặc biệt đối với các loại vật dụng này

Thể thao, cắm trại

Bếp ga, bình ga, hộp khí nén

Khác 

- Thuốc lá điện tử và thiết bị Vaping

- Phân bón

Hướng dẫn cách mua thêm hành lý ký gửi hãng Qatar Airways

Mua thêm hành lý ký gửi Qatar Airways là nhu cầu hết sức cần thiết của bất kỳ hành khách nào trong mỗi chuyến bay. Nếu bạn không nghiên cứu kỹ các quy định hành lý Qatar Airways khả năng sẽ gặp phải nhiều trường hợp như trả thêm phí, từ chối vận chuyển,... Việc mua thêm hành lý ký gửi Qatar Airways có thể thực hiện trực tiếp tại quầy check-in sân bay hoặc bạn có thể mua trực tiếp tại văn phòng đại lý vé chính hãng. 

Tuy nhiên, nếu mua hành lý ký gửi tại quầy check-in sân bay thường bạn sẽ trả một mức phí cao hơn so với mức giá ban đầu. Chưa kể đến việc, nếu đi vào giờ cao điểm, quầy check-in đông bạn phải chờ đợi khá lâu và mất thời gian. Và rủi ro lớn nhất là không đủ chỗ để mua thêm hành lý ký gửi nếu chuyến bay đã đủ tải trọng. 

Mua hành lý ký gửi tại Vietnam Tickets nhanh chóng, giá ưu đãi đặc biệt cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp
Mua hành lý ký gửi tại Vietnam Tickets nhanh chóng, giá ưu đãi đặc biệt cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp

Thời gian mua hành lý ký gửi thường là 3 - 6 tiếng trước khi khởi hành. Để mua thêm hành lý ký gửi Qatar Airways bạn có thể mua trực tiếp tại văn phòng Vietnam Tickets sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền cho với việc mua tại sân bay. Đặc biệt, bạn cũng không phải mất quá nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu cách mua nếu như thao tác tại website của hãng. 

Chỉ cần để lại thông tin hoặc liên hệ tổng đài Vietnam Tickets qua hotline 1900 317 để được tư vấn trực tiếp. Hoặc đến trực tiếp phòng vé tại: 

  • Trụ sở chính: 69 Võ Thị Sáu, P.6, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh

  • Chi nhánh: 173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1 Hồ Chí Minh

Tại sao nên mua hành lý ký gửi qua đại lý Vietnam Tickets

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Vietnam Tickets luôn là đơn vị mang đến cho khách hàng sự thuận tiện và tiết kiệm với chất lượng phục vụ tốt nhất. Hợp tác với nhiều hãng hàng không trong và ngoài nước, cung cấp đa dạng lựa chọn về chuyến bay và lịch trình bay. 

Nên mua hành lý ký gửi tại đại lý Vietnam Tickets với 4 lý do sau:

  • Khách hàng sẽ được hưởng mức giá ưu đãi hơn so với việc mua trực tiếp tại sân bay, giúp tiết kiệm một chi phí đáng kể 

  • Vietnam Tickets với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, giúp bạn lựa chọn gói hành lý phù hợp, đảm bảo không mua thừa hay thiếu trọng lượng cần thiết.

  • Quá trình mua hành lý ký gửi tại Vietnam Tickets rất nhanh chóng, bạn có thể hoàn tất mọi thủ tục online mà không cần phải xếp hàng chờ đợi tại quầy check-in. 

  • Vietnam Tickets thường có các chương trình khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt dành riêng cho khách hàng. 

Khi mua vé máy bay tại Vietnam Tickets, khách hàng dễ dàng tìm được chuyến bay phù hợp với nhu cầu và lịch trình cá nhân. Ngoài ra, có thể mua thêm các gói dịch vụ bổ sung như hành lý ký gửi, lựa chọn chỗ ngồi,...

Một trong những điểm mạnh của Vietnam Tickets là đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và hỗ trợ 24/7. Nếu vẫn còn thắc mắc về quy định hành lý Qatar Airways, bạn có thể gọi ngay 1900 3173 để được giải đáp tất tần tật các vấn đề phát sinh trong quá trình đặt và sử dụng dịch vụ bạn nhé. 

Xem thêm:

  1. Hành lý xách tay là gì? Quy định hành lý xách tay của Bamboo

  2. Hành lý ký gửi là gì? Quy định hành lý ký gửi của Bamboo

  3. So sánh giá hành lý ký gửi: 5 hãng bay nội địa Việt Nam 2024

  4. Tuyệt kỹ 4C săn vé máy bay 0 đồng Vietnam Airline giá rẻ

Bài viết liên quan

Top