Việt Nam Tickets

Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Uy Tín - Giá Rẻ

Menu
Đặt Vé

Hướng dẫn đi từ sân bay Côn Đảo về trung tâm huyện đảo từ A-Z

14/07/2024

Từ sân bay Côn Đảo về trung tâm bằng cách nào? Nếu bạn đang chuẩn bị có chuyến ghé thăm Côn Đảo trong thời gian sắp tới thì hãy bỏ túi ngay thông tin Vietnam-Tickets chia sẻ sau đây để tận hưởng chuyến đi suôn sẻ, thuận lợi hơn nhé:

SÂN BAY CÔN ĐẢO (CÔN SƠN/CỎ ỐNG) CÓ GÌ ĐẶC BIỆT? 

Sân bay Côn Đảo - cổng trời giúp hành khách đến du lịch Côn Đảo thuận tiện hơn bằng đường hàng không | Từ sân bay Côn Đảo về trung tâm
Sân bay Côn Đảo - cổng trời giúp hành khách đến du lịch Côn Đảo thuận tiện hơn bằng đường hàng không | Từ sân bay Côn Đảo về trung tâm

Sân bay Côn Đảo là sân bay nằm ở quần đảo ngoài khơi  thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Sân bay được xây dựng thời Pháp thuộc và sau này được nâng cấp cải tạo, giờ đảm nhận phục vụ hàng không kép quân sự - dân dụng cho Côn Đảo. Sân bay góp phần kết nối, tạo điều kiện thuận lợi du khách khắp nơi đến tham quan du lịch Côn Đảo dễ dàng, nhanh chóng hơn bằng đường hàng không.

VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA 

  • Địa chỉ: Cỏ Ống, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Vị trí sân bay nằm cách trung tâm thị trấn Côn Đảo khoảng 14km. Khuôn viên xung quanh sân bay là thung lũng, núi và biển tạo điều kiện thuận lợi để bạn di chuyển tham quan ngay khi đáp chuyến bay xuống sân bay Côn Đảo.

CƠ SỞ HẠ TẦNG 

Sân đỗ tàu bay sân bay Côn Đảo đủ tiếp nhận các loại tàu bay nhỏ | Từ sân bay Côn Đảo về trung tâm
Sân đỗ tàu bay sân bay Côn Đảo đủ tiếp nhận các loại tàu bay nhỏ | Từ sân bay Côn Đảo về trung tâm

Mặc dù là sân bay Côn Đảo có quy mô nhỏ nhưng cơ sở hạ tầng ở đây được nâng cấp và trang bị đầy đủ, hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn trong mỗi chuyến bay.

CƠ SỞ HẠ TẦNG SÂN BAY CÔN ĐẢO

CƠ SỞ HẠ TẦNG

THÔNG TIN CHI TIẾT

Nhà ga hành khách

1 nhà ga duy nhất phục vụ đến - đi, bao gồm: cửa ra tàu bay, quầy check-in, băng tải hành lý,...

Đường băng

- 1 đường băng cất - hạ cánh dài 1.830m x 30m.

- 1 đường lăn E2 dài 80m x 15m phục vụ khai thác dân dụng.

- 1 đường lăn E1 phục vụ máy bay quân sự. 

Sân đỗ tàu bay

Có 4 vị trí đỗ với tổng diện tích sân 191m x 100m, có khả năng tiếp nhận các loại tàu bay nhỏ cùng 1 lúc.

SÂN BAY CÔN ĐẢO CÁCH TRUNG TÂM HUYỆN ĐẢO CÔN ĐẢO BAO XA? 

Theo Google Maps khoảng cách từ sân bay Côn Đảo đến khu vực trung tâm thị trấn Côn Đảo tầm 14km với thời gian di chuyển ước chừng 19 - 25 phút. Thời gian nhanh hay chậm cũng phụ thuộc vào cung đường di chuyển và phương tiện bạn lựa chọn.

Từ sân bay Côn Đảo về trung tâm khoảng 14km tầm 19 phút di chuyển, theo Google Maps
Từ sân bay Côn Đảo về trung tâm khoảng 14km tầm 19 phút di chuyển, theo Google Maps

TỪ SÂN BAY CÔN ĐẢO ĐẾN TRUNG TÂM HUYỆN ĐẢO CÔN ĐẢO VÀ NGƯỢC LẠI NÊN ĐI XE GÌ? 

Khi đáp chuyến bay tại sân bay Côn Đảo bạn có thể linh hoạt lựa chọn 1 trong 5 phương tiện di chuyển sau để vào trung tâm thị trấn Côn Đảo:

TAXI 

Taxi là phương tiện di chuyển phổ biến nhất bạn có thể bắt gặp và đón ngay tại khu vực ga đến mà không cần phải chờ đợi. Các hãng taxi: Mai Linh, Vinasun, Côn Sơn,... hoạt động sôi nổi tại sân bay với mức giá cũng khá cạnh tranh trung bình tầm 12.000/km. Tùy khoảng cách bạn đến mà giá taxi sẽ tầm 300.000 - 500.000/chuyến. 

Dưới đây là thông tin liên hệ các hãng taxi ở Côn Đảo bạn có thể tham khảo hoặc lưu về dùng khi có dịp nhé:

THÔNG TIN LIÊN HỆ TAXI TẠI SÂN BAY CÔN ĐẢO

HÃNG TAXI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VINASUN

0254 37 272727

MAI LINH

1055 – 0254 3 565 656

CÔN SƠN

0254 3 777 777

DẦU KHÍ

0919 995 739 – 0643 608 668

BẢO PHÚC

0961 749 799

XE ĐIỆN

Khi du lịch Côn Đảo có 1 điểm hấp dẫn là bạn thêm sự lựa chọn di chuyển bằng phương tiện xe buýt điện. Phương tiện này phục vụ đưa đón khách từ sân bay đến khu vực trung tâm thị trấn Côn Đảo và các tuyến đường quanh đảo. 

Giá xe buýt điện sẽ tầm 20.000/km, hiện đang có hơn 20 chiếc phục vụ với sức chứa từ 8-14 khách/lượt. Nếu bạn đi theo nhóm thì lựa chọn phương tiện này sẽ đông và vui hơn đấy.

XE MÁY 

Đối với các bạn chơi hệ “phượt” thì có thể lựa chọn thuê xe máy để được tự do trải nghiệm, khám phá Côn Đảo. Giá thuê sẽ dao động từ 120.000 - 200.000/ngày tùy vào loại xe bạn chọn. Các đơn vị cho thuê xe sẽ bàn giao ngay tại sân bay ngay khi bạn đáp chuyến bay. Dưới đây là thông tin liên hệ một số đơn vị cho thuê xe máy ở Côn Đảo bạn có thể tham khảo:

THÔNG TIN LIÊN HỆ THUÊ XE MÁY TẠI CÔN ĐẢO

CHỦ XE

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CHỊ MAI

0362 728 410

ANH MINH

0854 543 998

CHỊ HỒNG

0973 458 308

ANH TUẤN

0327 699 606

*** Lưu ý: nếu bạn chọn phương án này thì ngoài CCCD tham gia chuyến bay hãy nhớ mang theo GPLX và lái xe an toàn để có cuộc vui trọn vẹn hơn nhé.

DỊCH VỤ XE ĐƯA RƯỚC CỦA RESORT

Ở Côn Đảo các khách sạn, resort, homestay hiện nay đều có cung cấp thêm dịch vụ xe đưa đón sân bay. Bạn có thể book trước phòng và dịch vụ này cùng lúc để khi đáp chuyến bay sẽ được di chuyển ngay không phải đợi lâu nhé.

DỊCH VỤ XE ÔM

Ngoài các phương án di chuyển ở trên bạn có thể lựa chọn thêm xe ôm truyền thống. Với quãng đường 14km thì giá xe ôm cũng không quá đắt để bạn đắn đo. Giá trung bình mỗi chuyến đi chỉ dao động từ 70.000 - 120.000 tùy đoạn đường bạn đi. Tốt hơn hết bạn hãy thỏa thuận trước giá cả để mọi việc suôn sẻ hơn nhé.

LƯU Ý KHI CHECK-IN TẠI SÂN BAY CÔN ĐẢO NHANH CHÓNG, THUẬN LỢI 

Để quy trình làm thủ tục check-in tại sân bay Côn Đảo diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần lưu ý một số điều sau đây nhé:

THỜI GIAN 

Bạn cần có mặt tại sân bay trước ít nhất 2 tiếng và trễ nhất là 1 tiếng so với giờ bay in trên vé để tiến hành làm thủ tục hàng không. Các hãng hàng không tại sân bay Côn Đảo, đặc biệt là hãng Vasco đóng quầy trước giờ khởi hành 40 phút và hãng không chấp nhận làm thủ tục sau khoảng thời gian này. 

GIẤY TỜ 

Đối với các chuyến bay khai thác tại sân bay Côn Đảo bạn cần lưu ý chuẩn bị những loại giấy tờ như sau: vé máy bay, CCCD (có thể thay thế GPLX/ thẻ Đảng viên/ giấy xác nhận nhân thân,...) để làm thủ tục check-in hàng không.

THỦ TỤC CHECK-IN 

Khi tiến hành làm làm thủ tục check-in tại sân bay Côn Đảo bạn cần lưu ý:

  • Có mặt tại sân bay trước 2 giờ và di chuyển đến quầy làm thủ tục.
  • Xuất trình các giấy tờ đã chuẩn bị: vé máy bay, CCCD.
  • Ký gửi hành lý và nhận thẻ lên tàu bay.
  • Di chuyển đến khu vực kiểm tra an ninh hàng không và làm theo các bước theo hướng dẫn của nhân viên sân bay Côn Đảo.
  • Sau khi hoàn tất các thủ tục trên bạn sẽ di chuyển đến khu vực chờ để đến giờ ra tàu bay. Bạn cần có mặt trước cửa ra tàu bay ít nhất 30 phút. Nếu trước giờ khởi hành 15 phút bạn vẫn chưa có mặt tại cửa ra tàu bay thì các hãng hàng không sẽ làm các thủ tục và có khả năng bị hủy, bạn không được tham gia chuyến bay đó. 

MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC

Ngoài những điều trên bạn cũng cần lưu tâm thêm:

  • Tuân thủ các nguyên tắc, quy định hàng không tại sân bay Côn Đảo.
  • Bạn nên chuẩn bị một ít tiền mặt để thanh toán khi phát sinh chi phí khác tại sân bay.
  • Tham khảo trước và lưu ý về quy định hành lý tránh sai sót hãng từ chối vận chuyển, gặp rắc rối khi làm thủ tục, lỡ chuyến bay.
  • Không nên nhắc những từ bom, súng, pháo,... để tránh nhân viên an ninh sân bay nghe thấy, vi phạm quy định ảnh hưởng chuyến bay.   

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Dưới đây là một số câu hỏi và giải đáp thêm thông tin liên quan về sân bay Côn Đảo. Bạn có thể tham khảo để chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi của mình nhé: 

TỪ SÂN BAY CÔN ĐẢO ĐẾN NGHĨA TRANG HÀNG DƯƠNG BAO XA? NÊN ĐI BẰNG GÌ?

Từ sân bay đến Nghĩa trang Hàng Dương khoảng 13km, di chuyển bằng ô tô tầm 21 phút | Từ sân bay Côn Đảo về trung tâm
Từ sân bay đến Nghĩa trang Hàng Dương khoảng 13km, di chuyển bằng ô tô tầm 21 phút | Từ sân bay Côn Đảo về trung tâm

Theo Google Maps từ sân bay Côn Đảo đến Nghĩa trang Hàng Dương khoảng 13km mất tầm 21 phút di chuyển. Bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng một trong những phương tiện Vietnam-Tickets gợi ý ở trên: xe buýt, taxi, xe ôm,... nhé. 

SÂN BAY CÔN ĐẢO CÓ PHÒNG CHỜ THƯƠNG GIA KHÔNG?

Hiện nay sân bay Côn Đảo có phòng chờ Thương gia dành cho hạng vé Thương gia và khách hàng VIP của hãng hàng không Bamboo Airways. Vị trí phòng chờ nằm ở tầng 1 sân bay Côn Đảo

SÂN BAY CÔN ĐẢO CÓ CHECK IN ONLINE ĐƯỢC KHÔNG?

Sân bay Côn Đảo hiện không hỗ trợ làm thủ tục check-in online, bạn phải có mặt tại làm thủ tục trực tiếp theo khung giờ đóng/mở quầy quy định của hãng hàng không.

SÂN BAY CÔN ĐẢO CÓ GÌ ĂN?

Sân bay Côn Đảo có khu vực ăn uống, quà lưu niệm tại tầng 1 | Từ sân bay Côn Đảo về trung tâm
Sân bay Côn Đảo có khu vực ăn uống, quà lưu niệm tại tầng 1 | Từ sân bay Côn Đảo về trung tâm

Tại sân bay Côn Đảo đã cung cấp nhiều quầy ăn, quán cafe ở khu vực tầng 1. Bạn có thể trải nghiệm ăn uống trong thời gian chờ đợi chuyến bay cất cánh. 

CÓ CHỖ GỬI XE MÁY Ở SÂN BAY CÔN ĐẢO KHÔNG VÀ PHÍ BAO NHIÊU? 

Hiện do quy mô còn khá nhỏ nên sân bay Côn Đảo chưa cung cấp dịch vụ gửi xe tại sân bay. Nếu bạn muốn gửi xe máy thì có thể lựa chọn gửi tại các điểm gần sân bay và thỏa thuận giá cũng như lưu ý thẻ xe để tránh thất thoát tài sản bản thân nhé.

Trên đây là những thông tin và hướng dẫn cách di chuyển từ sân bay Côn Đảo về trung tâm. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trải nghiệm chuyến đi vui vẻ và an toàn hơn nhé.

Xem thêm: 

 

Vietnam Tickets

Bài viết liên quan

Top