Việt Nam Tickets

Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Uy Tín - Giá Rẻ

Menu
Đặt Vé

Sân bay quốc tế Vinh - Cẩm nang hướng dẫn chi tiết từ A - Z

29/11/2023
Giá: Liên hệ

Vietnam Tickets sẽ cung cấp thông tin chi tiết về Sân bay quốc tế Vinh, một cảng hàng không quan trọng tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Việt Nam. Bài viết sẽ bao gồm các thông tin về lịch sử, cơ sở hạ tầng, các hãng hàng không hoạt động tại sân bay, các tuyến bay nội địa và quốc tế, cũng như các dịch vụ và tiện ích có sẵn tại sân bay quốc tế Vinh. Tìm hiểu ngay để sẵn sàng cho hành trình của bạn!

Sân bay quốc tế Vinh

SÂN BAY QUỐC TẾ VINH NẰM Ở ĐÂU?

Địa chỉ: Đường Đại Lộ, V.I. Lê Nin, Xóm 18, Thành phố Vinh, Nghệ An

Mã sân bay: VII

Điện thoại: 0238 3851 476

Khoảng cách đến trung tâm: 7km

Đây là một sân bay quân sự/dân sự hỗn hợp.

CƠ SỞ HẠ TẦNG

Sân bay quốc tế Vinh có một đường cất hạ cánh dài 2400 m, rộng 45 m, bề mặt bê tông at-phan. Sân đỗ máy bay (apron) có diện tích 38.438 m² đáp ứng cho 7 vị trí đỗ máy bay. Thiết bị dẫn đường: Hệ thống đèn tiệm cận; đèn thềm; đèn cánh thềm; đèn giới hạn đường CHC; đèn lề đường CHC; đèn lề đường băng

Hệ thống an ninh - an toàn: Hệ thống ngăn chặn - chống khủng bố; Hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động; Hệ thống kiểm tra , giám sát an ninh, sao lưu dữ liệu; Phục vụ y tế khẩn cấp 24/7.

NHÀ GA HÀNH KHÁCH

Nhà ga hành khách sân bay quốc tế Vinh

Nhà ga có 2 tầng, gồm 4 cửa ra máy bay, trong đó tầng 1 phục vụ hành khách đến, tầng 2 phục vụ hành khách đi. Công suất khai thác 3 triệu hành khách/năm, đủ năng lực phục vụ 1.000 hành khách/giờ cao điểm.

Bên trong nhà ga có 28 quầy làm thủ tục hàng không, 2 băng chuyền hành lý đi, 2 băng chuyền hành lý đến, 4 thang máy; trang bị đầy đủ hệ thống camera quan sát, máy soi chiếu an ninh, máy soi chiếu hành lý…

CÁC TUYẾN BAY VÀ HÃNG HÀNG KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Các hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air,Bamboo Airways,Vasco,và Pacific Airlines đang khai thác bình quân 35 lượt chuyến bay/ngày. Riêng dịp Tết nguyên đán khai thác bình quân 40-64 chuyến/ngày.

Hãng hàng không

Các điểm đến

Vietnam Airlines

Hà Nội,Thành phố Hồ Chí Minh

Bamboo Airways

Buôn Ma Thuột, Thành phố Hồ Chí Minh

Pacific Airlines

Thành phố Hồ Chí Minh

VietJet Air

Buôn Ma Thuột, Cần Thơ, Đà Lạt, Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh, Phú Quốc

DỊCH VỤ VÀ TIỆN ÍCH TẠI SÂN BAY

 • Sân bay Vinh đáp ứng nhu cầu truy cập internet bằng cách cung cấp mạng wifi miễn phí, chỉ cần kết nối với tên mạng 'Vinh Airport Free Wi-Fi' và đăng nhập để sử dụng.
 • Nếu bạn cần nước uống miễn phí, bạn có thể tìm thấy chúng tại các vị trí: Đối diện các cửa ra tàu bay 1, 2, 3, và 4 của nhà ga hành khách đi hoặc bên cạnh quầy Thông tin du lịch ở nhà ga hành khách đến.
 • Khu vực ăn uống và cửa hàng lưu niệm được sắp xếp tại cả hai bên của sảnh trả hành lý ở tầng 1, để bạn có thể tận hưởng dịch vụ ẩm thực và mua sắm dễ dàng.

CÁCH DI CHUYỂN TỪ SÂN BAY VỀ TRUNG TÂM THÀNH PHỐ VINH

Bạn có thể di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố Vinh bằng các phương tiện sau:

Taxi

Là phương tiện di chuyển nhanh chóng phù hợp dành cho hành khách mang nhiều hành lý cồng kềnh, hoặc đi theo nhóm 3 – 4 người trở lên. Giá cước di chuyển về trung tâm dao động từ 70.000 – 120.000 VND tùy thuộc vào điểm đến.

Hãng Taxi

Tổng đài liên hệ

Taxi Mai Linh

0238 357 57 57

Taxi Mekong

0238 393 93 93

Taxi Thành Vinh

0238 350 09 09

Xe ôm

Xe ôm là phương tiện di chuyển giá rẻ và tiện lợi tại sân bay Vinh. Giá vé khoảng 7.000 VNĐ/ km. Xe ôm không được dừng đỗ bên trong sân bay nên để đón xe, bạn cần di chuyển khoảng 50m ra phía ngoài cổng.

Xe trung chuyển

Xe nằm bên ngoài khu vực sảnh sân bay và đưa hành khách về trung tâm thành phố, các địa điểm du lịch ở Nghệ An hoặc Hà Tĩnh. Tùy theo từng điểm dừng hành khách lựa chọn mà giá cước giao động từ 50.000 VNĐ đến 120.000 VND.

CÁC CHUYẾN BAY ĐẾN/TỪ SÂN BAY VINH

Sau đây là thông tin các chuyến bay nội địa đến/từ sân bay quốc tế Vinh của các hãng hàng không.

Chặng bay

Hãng hàng không

Giá vé (1 chiều) chỉ từ

 Lịch bay

Tổng thời gian bay

 

Vinh – TP HCM

Vietjet Air

490.000 VND

8:25 – 10:15

1 giờ 50 phút

Vé máy bay giá rẻ

Vietnam Airlines

540.000 VND

10:50 – 12:25

1 giờ 35 phút

Vé máy bay giá rẻ

Bamboo Airways

580.000 VND

14:30 – 16:20

1 giờ 50 phút

Vé máy bay giá rẻ

Vinh – Hà Nội

Vietnam Airlines

510.000 VND

9:00 – 9:55

55 phút

Vé máy bay giá rẻ

Vinh – Buôn Ma Thuột

Vietjet Air

390.000 VND

11:50 – 13:15

1 giờ 25 phút

Vé máy bay giá rẻ

Bamboo Airways

9:50 – 11:00

1 giờ 20 phút

Vé máy bay giá rẻ

Vinh – Đà Lạt

Vietjet Air

7:00 – 8:35

1 giờ 35 phút

Vé máy bay giá rẻ

Vinh – Nha Trang

14:10 – 15:45

Vé máy bay giá rẻ

Vinh – Cần Thơ

440.000 VND

14:00 – 15:50

1 giờ 50 phút

Vé máy bay giá rẻ

Lưu ý:

 • Giá vé chưa bao gồm thuế phí
 • Giá vé thay đổi tùy vào thời điểm đặt vé

HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC TẠI SÂN BAY QUỐC TẾ VINH

Hành khách đi vào sảnh công cộng tầng 2 Nhà ga hành khách Quốc nội theo 03 đường:

 • Từ cầu dẫn (đường tầng) lên luồng đường trước sảnh công cộng đi tại tầng 2;
 • Từ sân đỗ ô tô phía Nam nhà ga đến tầng 1, dùng thang bộ hoặc thang máy lên tầng 2;
 • Từ sân đỗ ô tô phía Bắc nhà ga đến tầng 1, dùng thang bộ lên tầng 2.

Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay Vinh

Tại sảnh công cộng tầng 2, hành khách làm thủ tục hàng không ở 02 nhánh check-in A, B:

 • Nhánh Check-in A: Từ quầy số 01 đến quầy số 14, phục vụ các chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines và Vasco. Trong đó, có 08 quầy làm thủ tục cho hành khách có hành lý ký gửi, 02 quầy làm cho khách không có hành lý, 02 quầy làm thủ tục hành lý quá khổ, 01 quầy làm cho hành khách VIP, CIP và 01 quầy dự phòng.
 • Nhánh Check-in B: Từ quầy số 15 đến quầy số 28, phục vụ các chuyến bay của hãng hàng không Jetstar pacific và VietJet Air. Trong đó, có 10 quầy làm thủ tục cho hành khách có hành lý ký gửi, 02 quầy làm cho hành khách không có hành lý ký gửi, 01 quầy làm thủ tục hành lý quá khổ và 01 quầy dự phòng.

Hoàn tất thủ tục check-in, hành khách đi vào khu vực kiểm tra soi chiếu ANHK (chính giữa tầng 2).

Kiểm tra an ninh xong hành khách tiến vào phòng chờ:

 • Hành khách hạng phổ thông: Sử dụng chung toàn bộ khu vực phòng chờ và ra tàu bay qua cửa Boarding số 1, 2, 3 và 4.
 • Hành khách hạng Thương gia: Di chuyển sang phải về phía Nam nhà ga đến phòng chờ CIP dành cho hành khách hạng Thương gia.
 • Khách VIP: Cảng hàng không Vinh bố trí luồng đi và phòng chờ riêng biệt hành khách VIP tại tầng 1 về phía Nam nhà ga. Nhân viên An ninh hàng không và nhân viên lễ tân của Cảng phối hợp với nhân viên của hãng hàng không hướng dẫn hành khách đến phòng chờ VIP.

Boarding chuyến bay: Hành khách qua cửa Boarding 1 hoặc 2, 3, 4 (tầng 2) đi theo cầu thang bộ để xuống cửa ra tàu bay tương ứng (tầng 1), ra tàu bay bằng xe bus hoặc đi bộ.

Đối với một số trường hợp hành khách cần sự trợ giúp đặc biệt (khách sử dụng xe lăn, khách nằm cáng...), sau khi làm thủ tục hàng không và kiểm tra an ninh soi chiếu sẽ được bố trí ngồi chờ tại khu vực dành riêng. Đến giờ ra tàu bay, nhân viên phục vụ kiểm soát thẻ lên tàu bay và hỗ trợ khách ra tàu bay theo lối đi nội bộ (sử dụng thang máy).

DU LỊCH VINH – NGHỆ AN

Thành phố Vinh là một điểm đến du lịch hấp dẫn tại miền Trung Việt Nam. Với lịch sử lâu đời, văn hóa đa dạng và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, Vinh hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ.

Thành phố Vinh có nhiều điểm tham quan và di tích lịch sử. Du khách có thể thăm Đền Hòa Lạc, một công trình kiến trúc độc đáo với kiến trúc Champa và Khmer. Đền Quang Trung, nơi tưởng nhớ vị tướng quân nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam, cũng là một điểm đến hấp dẫn. Ngoài ra, Khu di tích Kim Liên - quê hương của nhà văn Nguyễn Du, tác giả của "Truyện Kiều", cũng là một điểm đến thu hút sự quan tâm của du khách.

Du lịch Vinh - Nghệ An

Bên cạnh di tích lịch sử, Vinh còn có bãi biển Cửa Lò, một trong những bãi biển đẹp nhất miền Trung Việt Nam. Du khách có thể tắm biển, tham gia các hoạt động thể thao nước và thưởng thức hải sản tươi ngon tại đây. Ngoài ra, khu vực xung quanh thành phố cũng có các khu du lịch sinh thái như Suối Yến và Đèo Ngang, nơi du khách có thể khám phá thiên nhiên tươi đẹp và tham gia các hoạt động như trekking và câu cá.

Vinh cũng nổi tiếng với ẩm thực đa dạng và phong phú. Du khách có thể thưởng thức các món ăn đặc sản như bánh mướt, chả cá Cửa Lò và nem chua Nghệ An. Thị trường Vinh cũng là nơi tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa địa phương và mua sắm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ

Đại lý vé máy bay giá rẻ

 

Tags:
Đánh giá bài viết này
Chưa có đánh giá nào !

Đăng ký đặt vé máy bay ngay

Họ Tên:

Email:

Điện Thoại:

Nội dung:

Bài viết liên quan

Các bài viết liên quan đến chủ đề
Top