Việt Nam Tickets

Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Uy Tín - Giá Rẻ

Menu
Đặt Vé

10 lý do hàng đầu để bạn đến Thụy Điển ngây bây giờ

13/07/2024

Chúng tôi rất biết ơn Thụy Điển vì đã có nhiều lựa chọn, từ ABBA đến IKEA, nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa đối với đất nước Scandinavia này. Đó chắc chắn là một nơi tuyệt vời để tận hưởng điều kiện lạnh giá của Bắc Âu và tận hưởng cuộc sống và văn hóa Scandinavia, nhưng có rất nhiều lý do tuyệt vời khác để đến thăm Thụy Điển mà hầu hết khách du lịch thậm chí không nghĩ đến.

10_lý_do_hàng_đầu_để_bạn_đến_Thụy_Điển_ngây_bây_giờ

Thiên đường du lịch tuyệt vời

Một trong những lý do tốt nhất để đến Thụy Điển là vì nó không đi đúng hướng khi bạn xem xét quốc gia nào được du khách đến từ các nước phương Tây yêu thích nhất. Thụy Điển hoàn toàn không phải là một quốc gia không nổi tiếng, nhưng nó không nhận được sự đông đúc như những điểm du lịch hấp dẫn trên khắp lục địa.

Ít người hơn, đặc biệt là vào trái mùa, có nghĩa là bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để xem tất cả các địa danh mà không phải đối mặt với đám đông khổng lồ. Điều đó cũng có nghĩa là Thụy Điển đã không bị phương Tây hóa quá mức và vẫn rất chân thực.

10_lý_do_hàng_đầu_để_bạn_đến_Thụy_Điển_ngây_bây_giờ

Người Dân Địa Phương Thân Thiện Và Khoan Dung

Theo truyền thống, người Bắc Âu nổi tiếng là kém thân thiện hơn so với những người từ các khu vực khác của Châu Âu. Ít nhất là đối với Thụy Điển, chúng tôi không biết tin đồn đó đến từ đâu! Người Thụy Điển là một trong những người thân thiện nhất mà bạn từng gặp. Họ cũng là một trong những người khoan dung nhất .

Tất nhiên, bạn sẽ tìm thấy những người sống khép kín ở mọi quốc gia. Nhưng nhìn chung, người Thụy Điển nổi tiếng là người cầu tiến và cởi mở. Họ có xu hướng chào đón và bao gồm tất cả các du khách, bất kể họ đến từ đâu.

10_lý_do_hàng_đầu_để_bạn_đến_Thụy_Điển_ngây_bây_giờ

Bắc Cực Quang Ngoạn Mục

Thường có một lý do chính khiến Thụy Điển nằm trong nhiều danh sách: The Northern Lights. Mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới để chứng kiến ​​Aurora Borealis ngoạn mục từ các nước Bắc Âu, và Thụy Điển thường là một trong những lựa chọn đầu tiên.

Nếu bạn định xem Cực quang ở Thụy Điển, bạn có thể đến làng Abisko, nơi có Trạm trời Aurora. Trung tâm quan sát này nằm trên một ngọn núi và sẽ cho bạn những cái nhìn tốt nhất về hiện tượng nổi tiếng thế giới.

10_lý_do_hàng_đầu_để_bạn_đến_Thụy_Điển_ngây_bây_giờCác Môn Thể Thao Mùa Đông Hấp Dẫn

Như chúng tôi đã đề cập, Thụy Điển vẫn là một địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng vào mùa hè; tuy nhiên, nếu bạn là người yêu thích các môn thể thao mùa đông, thì bạn nhất định phải ghé thăm vào mùa đông. Đất nước này là nơi có một số khu trượt tuyết nổi tiếng thế giới sẽ mang đến trải nghiệm nhớ đời.

Trong số các khu nghỉ mát trượt tuyết là Åre, nằm ở Jämtland. Nó đã hoạt động hơn 110 năm và tự hào về mọi thứ, từ những con dốc tuyệt vời đến nhà hàng, quán bar và cơ hội mua sắm. Nếu bạn định trượt tuyết, bạn cũng có thể thực hiện theo phong cách tại Åre!

10_lý_do_hàng_đầu_để_bạn_đến_Thụy_Điển_ngây_bây_giờ

Công Viên Quốc Gia Tuyệt Đẹp

Không có gì sai với việc tham quan, công viên quốc gia và bảo tàng. Nói đến các công viên quốc gia, Thụy Điển có đầy đủ chúng. Cũng giống như các quốc gia Bắc Âu khác, Thụy Điển được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp được trưng bày trong các công viên nổi tiếng.

Một trong những công viên nổi tiếng nhất là Vườn quốc gia Sarek, nằm ở Lapland của Thụy Điển. Được thành lập vào đầu thế kỷ 20, phần này là một trong những công trình lâu đời nhất của loại hình này ở Châu Âu và cung cấp cho du khách tầm nhìn tuyệt đẹp ra cảnh quan xung quanh. Các công viên là nơi tuyệt vời để ghé thăm vào cả mùa hè và mùa đông.

10_lý_do_hàng_đầu_để_bạn_đến_Thụy_Điển_ngây_bây_giờ

Công Viên Giải Trí Vui Nhộn

Ai cần Disneyland khi bạn đã có Liseberg? Nằm ở Gothenburg, công viên giải trí đã hoạt động từ đầu những năm 1920. Mọi người đến từ khắp Scandinavia để xem các điểm tham quan và tham gia các chuyến đi . Nhưng đó không phải là công viên giải trí duy nhất trong cả nước!

Ngoài ra còn có Gröna Lund, nằm ở Stockholm. Nó không bằng quy mô của Disneyland nhưng vẫn tự hào có một số trò chơi và điểm tham quan thú vị. Ghé thăm những công viên giải trí này có thể chia tay một kỳ nghỉ chủ yếu dành cho việc tham quan, công viên quốc gia và bảo tàng!

10_lý_do_hàng_đầu_để_bạn_đến_Thụy_Điển_ngây_bây_giờ

Là Quốc Gia An Toàn Nhất

Ngoài là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, Thụy Điển còn được coi là an toàn hơn nhiều quốc gia khác. Mặc dù nó phải đối mặt với những rủi ro tương tự như bất kỳ quốc gia nào khác ở châu Âu, nhưng hầu hết khách du lịch cho biết họ cảm thấy vô cùng an toàn khi ở Thụy Điển. Đó luôn là một lý do tuyệt vời để đến thăm một đất nước!

Nếu bạn sẽ lo lắng về bất cứ điều gì khi ở Thụy Điển, tội phạm nhỏ sẽ là nó. Ở những khu vực đông khách du lịch, bạn sẽ phải đề phòng những kẻ móc túi. Theo Vietnamtickets, bạn cũng có thể phải đề phòng các tài xế taxi tính tiền quá cao của khách du lịch . Nhưng nhìn chung, Thụy Điển là một quốc gia rất an toàn.

10_lý_do_hàng_đầu_để_bạn_đến_Thụy_Điển_ngây_bây_giờ

Đây Là Một Trong Những Quốc Gia Hạnh Phúc Nhất Thế Giới

Bạn có biết rằng Thụy Điển đã xếp hạng trong top 10 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới hàng năm cho năm 2019 ? Báo cáo dựa trên mức độ hạnh phúc của người dân địa phương từ mọi quốc gia, và người Thụy Điển chắc chắn rất hạnh phúc. Giống như các quốc gia Scandinavia khác, Thụy Điển liên tục xuất hiện ở vị trí cao trong danh sách, năm này qua năm khác.

Nếu đó không phải là một lý do đủ tốt để đến thăm Thụy Điển, thì đó chẳng là gì! Cảnh quan đẹp, đồ ăn ngon, người dân vui vẻ, hệ thống giao thông công cộng thực sự hoạt động ... đó chỉ là một nơi tuyệt vời để đến!

10_lý_do_hàng_đầu_để_bạn_đến_Thụy_Điển_ngây_bây_giờ

Cung Điện Tuyệt Vời Để Xem

Có vô số địa danh để xem ở Thụy Điển. Đối với những người hâm mộ chế độ quân chủ và truyền thống hoàng gia ở châu Âu, Thụy Điển là một điểm đến lý tưởng vì có tất cả các cung điện tồn tại trong nước. Nếu bạn đang đến thăm thủ đô Stockholm, thì phải đến Cung điện Stockholm.

Ngoài ra còn có dinh thự riêng của Hoàng gia Thụy Điển, Cung điện Drottningholm. Nó nằm trên một hòn đảo được gọi là Lovön, và bạn có thể tham gia các chuyến tham quan bằng thuyền của cung điện vào những thời điểm nhất định trong năm. Ngoài ra còn có rất nhiều lâu đài để xem ở Thụy Điển, một số có niên đại hàng thế kỷ.

10_lý_do_hàng_đầu_để_bạn_đến_Thụy_Điển_ngây_bây_giờ

Viện Bảo Tàng Hấp Dẫn

Nếu bạn thích bảo tàng, thì Thụy Điển có lẽ là nơi dành cho bạn. Đất nước này là nơi có một số bảo tàng hấp dẫn về nhiều chủ đề khác nhau. Chắc chắn sẽ có một cái gì đó sẽ phục vụ cho thị hiếu của bạn! Những người hâm mộ âm nhạc thích tham quan Bảo tàng ABBA, trong khi những người quan tâm đến lịch sử Thụy Điển có xu hướng đổ xô đến Bảo tàng Bắc Âu ở Stockholm.

10_lý_do_hàng_đầu_để_bạn_đến_Thụy_Điển_ngây_bây_giờ

Một trong những bảo tàng đáng chú ý nhất ở Stockholm được biết đến là Bảo tàng Vasa. Nó đã gây xôn xao khắp thế giới vì trưng bày một con tàu từ thế kỷ 17 vẫn còn nguyên vẹn - và đây là bảo tàng duy nhất trên hành tinh có thể nói điều này!

Bài viết liên quan

Top