Việt Nam Tickets

Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Uy Tín - Giá Rẻ

Menu
Đặt Vé

9 địa điểm tuyệt đẹp của UNESCO bạn cần ghé thăm ở châu Âu

13/06/2024

UNESCO là một cơ quan quốc tế chịu trách nhiệm bảo tồn một số di tích lịch sử quý giá nhất thế giới. Dưới đây là 9 trong số những địa điểm được UNESCO công nhận là đáng kinh ngạc nhất ở châu Âu.

9 địa điểm tuyệt đẹp của UNESCO bạn cần ghé thăm ở châu Âu

Stonehenge, Vương quốc Anh

Một trong những địa điểm tiền sử nổi tiếng nhất trên thế giới, Stonehenge là bởi một vòng đá đứng được gọi là menhirs. Nó đã là một nơi chôn cất quan trọng kể từ đầu năm 3100BC. Sự hình thành của những viên đá được cho là có ý nghĩa chiêm tinh, nhưng vẫn chưa hoàn toàn được các nhà sử học và các nhà khoa học hiểu rõ.

Stonehenge UK

 

Quốc hội Hungary và Lâu đài Buda, Hungary

Ngày xửa ngày xưa, có ba thành phố liền kề ở hai bên sông Danube: Buda và Óbuda ở phía tây và Pest ở phía Đông. Chúng được sáp nhập vào năm 1873 để tạo thành thủ đô mới của Đế quốc Áo-Hung: Budapest. Ngay sau đó, việc xây dựng bắt đầu tại Tòa nhà Quốc hội mới, hoàn thành vào năm 1904. Tòa nhà tráng lệ này kết hợp kiến ​​trúc hồi sinh theo kiến ​​trúc Gothic và Phục hưng và là tòa nhà cao thứ hai ở Budapest.

Hungarian Parliament and Buda Castle Hungary

 

Lâu đài Kronborg, Đan Mạch

Lâu đài Đan Mạch mang tính biểu tượng này tự hào đứng trên dải nước ngăn cách Đan Mạch với Thụy Điển và từ lâu đã trở thành một địa điểm quan trọng của xung đột và tranh chấp giữa hai quốc gia. Trong hơn ba thế kỷ, lâu đài Kronborg đã được sử dụng để kiểm soát việc tiếp cận Biển Baltic và là một nguồn thu nhập và quyền lực đáng kể cho Đan Mạch. Ngày nay, tòa nhà thời Phục hưng này là một lời nhắc nhở về lịch sử và ảnh hưởng của đất nước tại Châu Âu.

Kronborg Castle Denmark

 

Thành cổ, Hy Lạp

Nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhìn xuống thành phố Athens, Aclands và các di tích liền kề được xây dựng bởi người Hy Lạp cổ đại vào thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên. Ngày nay, chúng là biểu tượng của di sản quan trọng của nền văn minh lịch sử này: những lý tưởng về dân chủ, triết học và tự do tư tưởng.

Acropolis Greece

 

Mont-Saint-Michel, Pháp

Thủy triều được cho là xuất hiện với tốc độ của một con ngựa phi nước đại quanh hòn đảo nhỏ nơi xã Mont-Saint-Michel ngồi, cắt nó ra khỏi đất liền. Tu viện nằm trên đỉnh của nó được xây dựng vào thế kỷ thứ 12 bởi Công tước xứ Normandy, nhưng hòn đảo được cho là nơi xây dựng các công sự chiến lược kể từ ít nhất là vào thế kỷ thứ 8.

Mont Saint Michel France

 

Trung tâm lịch sử của Bruges, Bỉ

Thỉnh thoảng được gọi là Venice của Bỉ, từ lâu, người ta đã ngưỡng mộ kiến ​​trúc Gothic tuyệt vời và hệ thống kênh đào phức tạp chạy qua thành phố. Trong suốt thời kỳ cuối Trung cổ và Phục hưng, Bruges là một trung tâm văn hóa và nghệ thuật quan trọng, là quê hương của những bậc thầy vĩ đại như Jan van Eyck và Hans Memling.

Historic centre of Bruges Belgium

 

The trulli of Alberobello, Ý

Ít hoành tráng hơn một số di tích trong danh sách này, trulli của Alberobello dù sao cũng rất đáng chú ý. Những ngôi nhà nhỏ với mái hình nón của chúng được làm từ đá vôi bằng cách sử dụng một kỹ thuật đã được sử dụng ở Puglia kể từ thời tiền sử. Trong suốt thế kỷ 18 và 19, chúng được sử dụng làm nhà ở của những người lao động nông nghiệp.

The trulli of Alberobello Italy

Nhà thờ lớn Đức, Đức

Nhà thờ gothic lớn nhất ở Bắc Âu, Nhà thờ Cologne ban đầu được xây dựng từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 15, sau đó nó đã bị bỏ dở trong nhiều năm, cho đến khi cuối cùng nó được hoàn thành vào năm 1880. Nó rất đáng chú ý về quy mô của nó, nhưng cũng vì sự khéo léo của thiết kế của nó và các tác phẩm nghệ thuật quý giá mà nó chứa, một số trong số chúng có niên đại từ thế kỷ thứ 10.

Hungarian Parliament and Buda Castle Hungary

 

Thành phố Valetta, Malta

Ẩn mình giữa hai bến cảng Địa Trung Hải lớn trên đảo Malta, thành phố Valletta được tạo ra vào thế kỷ 16 sau Cuộc bao vây Malta. Các Hiệp sĩ Saint John đã thiết kế bố cục của thành phố, dự định là hiện thân của lý tưởng Phục hưng, và ngày nay, một số tòa nhà và tượng đài ban đầu, tổng cộng có 320, vẫn còn nguyên vẹn.

City of Valetta Malta

Hãy đến với vietnamtickets bất cứ khi nào bạn cần, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn

======================????=========================

➥ VIETNAMTICKETS LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRÊN MỖI CHUYẾN ĐI

Bài viết liên quan

Top