Việt Nam Tickets

Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Uy Tín - Giá Rẻ

Menu
Đặt Vé

Kyoto - cố đô hơn 1.000 năm tuổi của Nhật Bản

23/06/2024

Kyoto - cố đô hơn 1.000 năm tuổi của Nhật Bản là một thành phố tuyệt vời, sự pha trộn giữa văn hóa cổ xưa và các tiện nghi hiện đại. Một trung tâm văn hóa ở Nhật Bản trong hơn 1.000 năm, Kyoto chứa đầy kiến ​​trúc tinh xảo, khu vườn, nghệ thuật, thực phẩm, đồ thủ công, âm nhạc, v.v. Nhìn kỹ các chi tiết thẩm mỹ nhỏ, ở khắp mọi nơi.

kyoto 3

Pha trộn giữa lịch sử cổ đại với Nhật Bản hiện đại

Kyoto trở thành thủ đô của Nhật Bản vào năm 794. Được bao quanh ba mặt bởi những ngọn núi, Kyoto là một địa điểm lý tưởng cho thủ đô. Trong hơn 1.000 năm, Kyoto là trung tâm nghệ thuật và thủ công ở Nhật Bản. Năm 1868, thủ đô được chuyển đến Tokyo.

Kyoto ngày nay là một thành phố hiện đại của Nhật Bản với tất cả các tiện nghi của bất kỳ thành phố nào khác của Nhật Bản. Tuy nhiên, Kyoto là duy nhất trong sự hấp dẫn thẩm mỹ của nó. Phần lớn thành phố chứa đầy kiến ​​trúc hiện đại và nhiều doanh nghiệp tương tự được tìm thấy ở nơi khác ở Nhật Bản.

kyoto 1

Khu thương mại Kyoto bao gồm các tòa nhà và cửa hàng bách hóa hiện đại, cực kỳ hiện đại, nhà ga xe lửa và một nhà hàng trên đỉnh tháp Kyoto. Cuộc sống về đêm thay đổi từ các câu lạc bộ geisha truyền thống và ẩm thực cao cấp ở Kyoto, đến đồ ăn nhanh Nhật Bản, nhà hàng quốc tế và quán rượu bia kiểu phương Tây.

Kyoto là duy nhất

Điều làm cho Kyoto trở nên độc đáo là, xen lẫn với kiến ​​trúc hiện đại của nó, là những ngôi đền 1.200 năm tuổi, nhà hàng độc đáo, cửa hàng thủ công, doanh nghiệp sản xuất gia đình nhỏ, đi bộ yên bình, những con đường ven sông và những con đường đưa bạn trở lại thời gian với kiến ​​trúc lịch sử bằng gỗ của các quán trà và cửa hàng. Ở mọi nơi, những nét nghệ thuật nhỏ có thể được tìm thấy ở các ô cửa, lối vào và khu vườn. Kyoto đầy bất ngờ. Một cuộc đi bộ trên khắp thị trấn có thể tiết lộ vô số cảnh chi tiết và vẻ đẹp.

kyoto 4

Bảo tồn di tích lịch sử nguyên vẹn

Lịch sử và kiến ​​trúc cổ được đánh giá cao ở Nhật Bản. Nhiều tòa nhà cổ xưa của Kyoto, được bảo tồn rất tốt. Năm 1994, UNESCO đã xếp 17 trong số những tài sản lịch sử này vào danh sách Di sản văn hóa thế giới. Các di tích lịch sử của thành cổ Kyoto (thành phố Kyoto, Uji và Otsu) bao gồm các đền thờ, đền thờ và một lâu đài.

Mỗi mùa đều có những màu sắc riêng biệt

Vẻ đẹp của Kyoto được tăng thêm bởi sự đa dạng của các mùa. Vào mùa xuân, vào khoảng đầu tháng 4, những cây anh đào trang trí của Nhật Bản, hay còn gọi là sakura, nở hoa và có thể được nhìn thấy trong các khu vườn, đền thờ và đền thờ, và dọc theo những con sông chảy qua thành phố. Mỗi một nhánh của cây sakura được bao phủ hoàn toàn trong những bông hoa màu hồng và trắng mềm mại.

Vào giữa tháng 11, lá của cây phong Nhật Bản và các cây rụng lá khác thay đổi màu sắc và xếp dọc theo sườn đồi và khu vườn với vàng, cam và đỏ rực rỡ. Các sườn núi dọc theo sông Hozugawa ở Arashiyama trở thành một mảng màu đỏ, cam, vàng và xanh lục. Những khu vườn và ngôi đền xung quanh Kyoto tràn ngập những tán lá mùa thu tuyệt đẹp.

kyoto 5

Vào những thời điểm khác nhau, nhiều loại hoa tràn ngập các khu vườn ở Kyoto và thêm cảm giác khác biệt của riêng chúng vào những không gian này. Những bông hoa mận, hoa mai và cây đào, hoa cẩm tú cầu, iris, và nhiều loại khác có thể làm cho mỗi chuyến thăm đến Kyoto khác nhau từ lần trước.

Ẩm thực tuyệt vời

Các món ăn ở Kyoto là tuyệt vời. Cho dù bạn thích món ăn truyền thống của Nhật Bản, Nhật Bản hiện đại hay thực phẩm nước ngoài, Kyoto đều có mọi thứ.

Như những nơi khác ở Nhật Bản, nhiều nhà hàng ở Kyoto chuyên về một loại ẩm thực Nhật Bản đặc biệt. Các quán sushi, cửa hàng mì, bar-be-que Hàn Quốc (nhà hàng yakiniku) hoặc gà nướng (nhà hàng yaki tori), v.v ... có thể được tìm thấy trên khắp Kyoto. Ngoài ra còn có rất nhiều nhà hàng đặc sản vùng Kansai, phục vụ bánh pancake mặn (ăn okonomiyaki) được nấu tại bàn của bạn, hoặc bạch tuộc đập dập (vụ tako yaki chanh).

kyoto 6

Điểm đến đẳng cấp thế giới

Kyoto là một thành phố hấp dẫn. Nó cạnh tranh với bất kỳ thành phố lịch sử lớn nào trên thế giới về mặt kiến ​​trúc, nghệ thuật, vẻ đẹp và ẩm thực. Nếu bạn chưa bao giờ đến Kyoto, hãy bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn, ngay hôm nay!

Hãy đến với vietnamtickets bất cứ khi nào bạn cần, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn

======================????=========================

 VIETNAMTICKETS LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRÊN MỖI CHUYẾN ĐI

 

Bài viết liên quan

Top