Việt Nam Tickets

Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Uy Tín - Giá Rẻ

Menu
Đặt Vé

Quy định đối với hành khách mang thai của Jetstar

13/06/2024

Bạn đang mang thai, nhưng lại chuẩn bị đi xa bằng máy bay? Để đảm bảo an toàn cho những người đang mang thai tham gia chuyến bay an toàn, bạn nên thông báo việc có thai ngay tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục chuyến bay. Jetstar quy định đối với hành khách mang thai đi máy bay.

Có rất nhiều hành khách đã gặp rắc rối khi làm thủ tục chuyến bay, do không nắm rõ các chính sách dành cho phụ nữa có thai của các hãng hàng không. Vì vậy để đảm bảo chuyến bay của bạn được diễn ra suôn sẻ, hãy cũng Vietnamtickets tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

phu nu mang thai di may bay jetstar

Thông tin chung về quy định hành khách mang thai đi máy bay

Hầu hết các hãng hàng không đều từ chối những thai phụ từ 35 tuần trở đi. Bởi đây là khoảng thời gian vô cũng nhạy cảm đối với thời kỳ thai sản của phụ nữ, vì vậy để an toàn cho chính bản thân mình và thai nhi, hành khách mang thai hãy hạng chế đi máy bay từ tuần thứ 30.

Trước khi lên máy bay thực hiện chuyến bay của mình, ngoài những giấy tờ cần thiết cho chuyến bay cũng như sức khỏe của theo quy định của từng hãng hàng không thì hành khách cần phải ký tên vào biên bản cam kết miễn trừ hoặc tối giản trách nhiệm đối với hãng hàng không khi xảy ra vấn đề ngoài ý muốn.

Vì vậy, để có chuyến bay an toàn, quý khách nên nắm rõ các quy định riêng đôi với phụ nữ mang thai của hãng hàng không. Và bài viết dưới đây là Quy định đối với hành khách mang thai của Jetstar.

Quy định của Jetstar dành cho hành khách mang thai

  • Đối với hành khách mang thai dưới 28 tuần: Nếu hành khách có sức khỏe bình thường thì Jetstar Pacific sẽ cho phép bay mà không cần cung cấp giấy tờ xác nhận sức khỏe của bác sỹ.
  • Đối với hành khách mang thai đến 28 tuần: Hành khách mang thai bình thường và thực hiện chuyến bay trong vòng 28 tuần đầu của thai kỳ thì sẽ không phải xuất trình giấy khám thai. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, hành khách sẽ phải ký vào bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm đối với hãng hàng không Jetsar Pacific tại sân bay.
  • Đối với hành khách mang thai từ 28 tới 35 tuần: Hành khách phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ xác nhận rằng hành khách đó có tình trạng sức khỏe phù hợp để đi máy bay và giấy xác nhận này phải có thời hạn không quá 10 ngày so với ngày khởi hành. Ở giai đoạn này, hành khách cũng phải ký vào bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm đối với hãng hàng không Jetsar Pacific tại sân bay.
  • Đối với hành khách mang thai từ 36 tuần trở lên : Với những hành khách mang thai quá nhiều ngày như vậy thì Jetstar Pacific sẽ từ chối vận chuyển.

JETSTAR1

Phụ nữa mang thai cần mang theo những gì khi đi máy bay

  • Hãy mang theo sổ khám thai, tất cả những giấy tờ liên quan đến thao kỳ của mình để xuất trình khi cần thiết.
  • Hãy mang theo tất cả các loại thuốc và toa thuốc theo bên mình,…
  • Hãy mang theo gối nhỏ để dựa lưng, tránh những trường hợp gây ra sự không thoải mái trên chuyến bay. Bạn có thể liên hệ với tiếp viên để được cung cấp chăn và gối để thoải mái trong chuyến bay.
  • Một số nước có những yêu cầu riêng về nhập cảnh đối với phụ nữ có thai. Hành khách mang thai cần kiểm tra quy định của nước nhập cảnh trước khi bắt đầu hành trình.

Hãy đến với vietnamtickets bất cứ khi nào bạn cần, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn

======================????=========================

 VIETNAMTICKETS LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRÊN MỖI CHUYẾN ĐI

Bài viết liên quan

Top