Việt Nam Tickets

Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Uy Tín - Giá Rẻ

Menu
Đặt Vé

Sân bay quốc tế Siem Reap Angkor (SAI) chính thức hoạt động

23/05/2024

Với việc ra mắt của sân bay quốc tế Siem Reap Angkor (SAI), du khách sẽ được trải nghiệm một cơ sở hạ tầng hiện đại và dịch vụ đáng tin cậy, tạo điều kiện thuận lợi cho hành trình du lịch đến vùng đất nổi tiếng với di sản văn hóa Angkor Wat. Hãy cùng khám phá những thông tin mới nhất về Sân bay quốc tế Siem Reap Angkor (SAI), sự thay đổi quan trọng trong hệ thống giao thông hàng không của Siem Reap, và lợi ích mà sân bay mới mang lại cho du khách.

Sân bay quốc tế Siem Reap Angkor chính thức hoạt động

SÂN BAY QUỐC TẾ SIEM REAP ANGKOR (SAI) CHÍNH THỨC HOẠT ĐỘNG

Do nhu cầu và giao thông ngày càng tăng, Sân bay Quốc tế Siem Reap hiện tại sẽ không thể đáp ứng được trong tương lai vì sân bay này hiện đang hoạt động với công suất hạn chế là hơn 10 triệu hành khách mỗi năm. Vì vậy, để giải quyết tình trạng giao thông trong tương lai, Chính phủ Campuchia đã quyết định xây dựng một sân bay mới cho Siem Reap.

Việc xây dựng Sân bay quốc tế Siem Reap Angkor (SAI) bắt đầu vào tháng 7 năm 2018 và đến tháng 6/2023, Sân bay đón chuyến bay thử nghiệm đầu tiên và đã thành công.

Cục Hàng không Dân dụng Cambodia (SSCA) thông báo:

Tất cả các chuyến bay thương mại chở hành khách và hàng hóa đang được khai thác tại Sân bay Quốc tế Siem Reap (REP) hiện tại sẽ được chuyển toàn bộ và một lần duy nhất đến Sân bay Quốc tế Siem Reap Angkor (SAI) từ 00:00 AM (tính theo giờ địa phương Campuchia) vào ngày 16 tháng 10 năm 2023.

Các hành khách có vé đến Sân bay quốc tế Siem Reap sau ngày 16 tháng 10 vui lòng liên hệ tổng đài toàn quốc 19003173 để được hỗ trợ xử lý nhanh nhất.

THÔNG TIN SÂN BAY SIEM REAP ANGKOR (SAI)

Sân bay quốc tế Siem Reap Angkor nằm cách Damdek 18 km về phía đông bắc, cách Angkor Wat 40 km về phía đông và cách Siem Reap 50 km về phía đông nam.

Sân bay quốc tế Sieam Reap Angkor (SAI)

Sân bay được xây dựng thành 3 giai đoạn, với chi phí 880 triệu USD và có diện tích 750 ha. Sân bay sẽ có một nhà ga hành khách được trang bị 15 cầu hàng không, một nhà ga hàng hóa, Tháp kiểm soát không lưu ATC cao 3.605m, đường băng có đường lăn song song nối sân bay với các công trình phụ trợ khác.

Đường băng của sân bay sẽ có khả năng tiếp nhận các máy bay như Boeing 737 và Airbus A320 , trong khi ở giai đoạn thứ hai, đường băng sẽ được mở rộng để tiếp nhận các máy bay thân rộng như Boeing 777 , Boeing 747 , Airbus A350 và Airbus A330 , điều này sẽ làm tăng công suất sân bay đạt 10 triệu hành khách/năm vào năm 2030 và cuối cùng trong giai đoạn 3, tổng công suất sẽ tăng lên trên 20 triệu hành khách/năm vào năm 2050. Sân bay sẽ được kết nối với đường cao tốc sân bay trực tiếp từ thành phố.

Hãng hàng không và điểm đến

Hiện nay, Cambodia Angkor Air là hãng hàng không duy nhất lên kế hoạch thực hiện các chuyến bay đến/từ Sân bay quốc tế Sieam Reap Angkor với các địa điểm và lịch trình như sau:

 • Đà Nẵng (bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2024)
 • Hà Nội (bắt đầu từ ngày 2 tháng 4 năm 2024)
 • Thành phố Hồ Chí Minh (bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2024)
 • Phnom Penh (bắt đầu từ ngày 16 tháng 10 năm 2023)
 • Sihanoukville (bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2024)

Phương tiện di chuyển đến/từ Sân bay quốc tế Siem Reap Angkor

“Đường cao tốc Sân bay” dài 24,5km và bắt đầu gần tại km 294 trên đường quốc lộ 6, gần hoàn thành 94% vào tháng 7 năm 2023. Tiến độ xây dựng đang trên đúng lịch trình và dự kiến sẽ hoàn thành hoàn toàn vào tháng 9. Dự kiến sẽ giảm thời gian di chuyển xuống còn 45 phút bằng taxi.

Tuy nhiên, hiện tại chưa có kế hoạch rõ ràng cho phương tiện công cộng đi lại từ và đến sân bay mới.

THÔNG TIN HÃNG HÀNG KHÔNG CAMBODIA ANGKOR AIR

Là hãng hàng không quốc gia của Campuchia, Cambodia Angkor Air có trụ sở công ty và trung tâm chính ở Phnom Penh.

Hãng đang khác chặng bay từ các trung tâm chính hoạt động chính ở Campuchia đến một số quốc gia khu vực châu Á như Việt Nam, Lào, Ma Cao, Ấn Độ và Trung Quốc.

Đội bay của Cambodia Angkor Air

Cambodia Angkor Air hiện đang sở hữu đội bay gồm 6 máy bay thuộc các dòng Airbus A320-200, Airbus A321-200 và ATR 72-500.

Quy định hành lý Cambodia Angkor Air

Cambodia Angkor Air có các quy định về số lượng, trọng lượng và kích thước hành lý như sau:

Hành lý xách tay

 

Hành trình

Hạng

Số lượng

Trọng lượng tối đa

Kích thước tối đa

Hành lý xách tay

Tất cả

Tất cả

1

7kg (15 lbs)

115 cm ( 56cm x 36cm x 23cm ) hoặc

 

- 45 inch (22’’x 11’’x 9’’ )

Các vật dụng nhỏ (*)

1

 

 

(*): Một chiếc túi nhỏ xách tay (Bao gồm các loại túi sau):

 • 01 túi cầm tay hoắc sách, tạp chí, camera, các sản phẩm thức ăn trẻ em …. Với kích thước không vượt quá ( H x W x D ) 30cm × 20cm × 10 cm / 12’’ x 7,9” x 3,9”.
 • 01 túi đựng áo khoác có kích thước không quá 114cm × 60cm × 11cm / 45” x 24” x 4,3”.
 • 01 túi laptop có lích thước không quá 40cm × 30cm × 10cm / 16” x 12” x 7,9”

- Hành khách (ngoại trừ em bé) được phép mang một túi xách tay lên máy bay. Hành lý xách tay không được lớn hơn 115cm/45inch và nặng tối đa 7kg.

- Hành lý cần phải được vừa với chỗ để hành lý bên dưới ghế đằng trước của bạn hoặc khu vục để hành lý ở cabin. Hành lý quá khổ hoặc không được đóng gói đúng quy định được sẽ không được phép mang lên máy bay.

- Theo quy định , hành khách có thể mang theo chất lỏng trong hành lý xách tay nếu đáp ứng các điều kiện sau:

 • Chất lỏng phải được đựng trong các chai riêng biết, không vượt quá 100ml
 • Chất lỏng phải được bọc bằng các túi nhựa zip hoặc đóng seal riêng biêt. Có dung tích không quá 1 lít

- Một số trường hợp sẽ được yêu cầu kiểm tra ở khu vực an nình, nếu không đáp ứng được các yêu cầu về an toàn, chất lỏng sẽ bị từ chối mang lên máy bay.

Note: Tất cả các vật dụng không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn của chúng tôi sẽ bị từ chối cho phép mang lên máy bay:

 • Các đồ vật bị cấm theo luật, quy định hay điều khoản của bất kỳ bang, thành phố, vùng miền nào.
 • Các vật dụng vượt quá kích thước của hành lý xách tay

Chính sách hành lý miễn cước

Chặng

Hạng

Số lượng

Trọng lượng tối đa

Kích thước tối đa

Tất cả

Thương gia & Phổ thông đặc biệt

1

32 kg (70 lbs)

158 cm (62 LI)

Phổ thông

23 kg ( 50 lbs)

(*): Ngoại lệ : Đối với vé Hàng Low Buget và Promotion

 • Hành trình nội địa Campuchia: 1 kiện 23kg.
 • Khác: charge phí

- Trẻ em sẽ được mang theo hành lý có kích thước bằng người lớn

- Chính sách không áp dụng cho vé của em bé

- Mỗi trẻ sơ sinh đươc mang kèm một ghế tập đi có thể gấp lại được mà không phát sinh phí.

- Một khách hàng không được mang quá 10 kiện hàng

- Bất kỳ hành lý/kiện hành nào nặng quá 32kg sẽ không được vận chuyển theo dạng hành lý.

GIỚI THIỆU THÀNH PHỐ SIEM REAP

Siem Reap là một thành phố nằm ở phía tây bắc của Campuchia, và là cửa ngõ chính vào khu di tích Angkor nổi tiếng thế giới. Với vị trí địa lý đẹp và nền văn hóa lâu đời, Siem Reap thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Thành phố Siem Reap được coi là trung tâm du lịch của Campuchia, nơi du khách có thể khám phá các di tích Angkor, bao gồm Angkor Wat, Angkor Thom và nhiều ngôi đền và công trình kiến trúc khác. Angkor Wat, một trong những di tích nổi tiếng nhất thế giới, được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới và thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Đền Angkor Wat
Đền Angkor Wat

Ngoài di tích Angkor, Siem Reap cũng có nhiều điểm tham quan và hoạt động khác. Du khách có thể thăm Bảo tàng Angkor, Bảo tàng Mỹ thuật Angkor, tham quan các chợ địa phương như Chợ Cũ và Chợ Đêm, và tham gia các hoạt động như đi xe đạp, đi thuyền trên sông Tonle Sap và thưởng thức món ăn địa phương.

Thành phố Siem Reap cũng có một trung tâm thành phố sôi động với nhiều nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng và khách sạn. Du khách có thể tìm thấy sự kết hợp hoàn hảo giữa văn hóa truyền thống và tiện nghi hiện đại ở đây.

MUA VÉ MÁY BAY ĐI SIEM REAP GIÁ RẺ Ở ĐÂU?

Vé máy bay đi Siem Reap giá rẻ -banner

 

Bài viết liên quan

Top