Việt Nam Tickets

Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Uy Tín - Giá Rẻ

Menu
Đặt Vé

So sánh giá vé máy bay NHANH CHÓNG, DỄ DÀNG, CHÍNH XÁC 100%

23/06/2024

Để so sánh giá vé máy bay bạn cần dựa trên nhiều tiêu chí, yếu tố khác nhau. Khi so sánh giúp bạn lựa chọn được chiếc vé có giá rẻ từ đó tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của mình. Hãy cùng Vietnam-Tickets tham khảo bài viết dưới đây để có cách so sánh tốt nhất nhé.

Cách so sánh giá vé máy bay nhanh chóng, dễ dàng, chính xác
Cách so sánh giá vé máy bay nhanh chóng, dễ dàng, chính xác

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ VÉ MÁY BAY

Hiện nay có mỗi chuyến bay có rất nhiều hãng hàng không khai thác. Giá vé máy bay cũng có sự khác nhau dù cùng chặng bay. Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng đến giá vé máy bay:  

HÃNG HÀNG KHÔNG

Pacific Airlines - hãng hàng không cung cấp vé máy bay giá rẻ | So sánh giá vé máy bay
Pacific Airlines - hãng hàng không cung cấp vé máy bay giá rẻ | So sánh giá vé máy bay

Giá vé máy bay mỗi hãng hàng không sẽ khác nhau tùy vào chất lượng dịch vụ, mạng lưới đường bay và vị thế thương hiệu của hãng. Các hãng hàng không truyền thống hoặc hãng cao cấp giá sẽ cao hơn so với hãng hàng không giá rẻ. 

  • Các hãng hàng không giá rẻ sẽ có chính sách tối giản dịch vụ nhằm mang đến sự đa dạng lựa chọn, phù hợp với nhu cầu du khách muốn tiết kiệm chi phí. Đồng thời sẽ tính phí thêm nếu bạn có nhu cầu bổ sung dịch vụ.
  • Các hãng hàng không truyền thống hoặc cao cấp thì giá vé sẽ đi kèm với đa dạng dịch vụ, tiện ích miễn phí ở mức tối ưu nhất. 

THỜI GIAN BAY

Thời gian bay là yếu tố thứ 2 có thể làm thay đổi giá vé máy bay. Vào thời điểm sáng sớm hoặc đêm muộn lúc này nhu cầu đi lại ít nên giá vé có phần rẻ hơn so với khung giờ khác. Đặc biệt giá vé sẽ cao rơi vào khung giờ 8:00 sáng và 5:00 chiều. 

NGÀY BAY

Lựa chọn bay các ngày thấp điểm để có mức giá rẻ | So sánh giá vé máy bay
Lựa chọn bay các ngày thấp điểm để có mức giá rẻ | So sánh giá vé máy bay

Giá vé máy bay vào các ngày cuối tuần, lễ, tết sẽ cao hơn. Bạn nên ưu tiên đặt vé vào các ngày đầu tuần từ thứ 2 đến thứ 5 hoặc ngày bình thường. Vào thời điểm này nhu cầu đi lại ít, các hạng ghế còn nhiều chỗ trống và hãng hàng không sẽ có chương trình ưu đãi giá vé máy bay sẽ rẻ hơn.

Nếu bạn có nhu cầu du lịch hay mục đích thương mại nào khác rơi vào các ngày cao điểm thì bạn cần có kế hoạch đặt vé sớm ít nhất 1-2 tháng so với thời điểm khởi hành để có giá tốt, tránh được tình trạng hết vé.

HÀNH LÝ

Hành lý - yếu tố thay đổi, chênh lệch giá vé máy bay | So sánh giá vé máy bay
Hành lý - yếu tố thay đổi, chênh lệch giá vé máy bay | So sánh giá vé máy bay

Giá vé máy bay thường bao gồm cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Giá vé sẽ thay đổi ở các trường hợp sau:

Trường hợp 1: Các hãng hàng không thường sẽ có những hạng vé áp dụng chương trình ưu đãi giá rẻ với điều kiện hạng vé chỉ có hành lý xách tay. Nếu bạn không có nhu cầu mang quá nhiều hành lý thì đây là lựa chọn thích hợp để tiết kiệm chi phí.

Trường hợp 2: Đối với hạng vé bao gồm hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Khi bạn mang vượt quy định miễn cước theo điều kiện từng hạng vé, bạn sẽ trả thêm phí hành lý giá vé sẽ cao hơn.

DỊCH VỤ ĐI KÈM

Hiện nay đối với các hạng vé giá rẻ thường được cung cấp dịch vụ cơ bản. Khi bạn cần bổ sung thêm 1 số dịch vụ khác: mua thêm hành lý, mua suất ăn, chọn chỗ,... sẽ tính phí và giá vé sẽ cao hơn. Dịch vụ sẽ tỉ lệ thuận với giá vé, bạn nên lưu ý khi đặt vé để có sự lựa chọn phù hợp nhất với  nhu cầu và túi tiền của mình.

CÁCH SO SÁNH GIÁ VÉ MÁY BAY

Để so sánh giá vé máy bay bạn có thể áp dụng các cách sau:

SO SÁNH TRỰC TIẾP TRÊN WEBSITE CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG

Nếu bạn muốn tham gia và trải nghiệm dịch vụ của hãng hàng không nào thì có thể truy cập trực tiếp vào website của hãng. Tại giao diện website bạn có thể điền thông tin chuyến bay và khi đó so sánh được giá vé vào thời điểm nào, ngày nào có mức thấp nhất.

SỬ DỤNG CÔNG CỤ SO SÁNH GIÁ VÉ MÁY BAY

Sử dụng công cụ được tích hợp trên website của Vietnam-Tickets | So sánh giá vé máy bay
Sử dụng công cụ được tích hợp trên website của Vietnam-Tickets | So sánh giá vé máy bay

Cách 2 là bạn sử dụng các công cụ so sánh giá vé: qua app, website,... Sử dụng cách này bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian bởi 1 lúc có thể so sánh được mức giá của hãng hàng không, khung giờ, thời điểm nào đang tốt nhất. Từ đó dễ dàng có sự lựa chọn phù hợp nhất cho riêng mình. 

Trên đây là những thông tin có thể thay đổi giá và cách so sánh giá vé máy bay. Hy vọng qua những thông tin trên giúp bạn dễ dàng tìm kiếm chiếc vé phù hợp ưng ý nhất. 

4 Phương thức đặt vé máy bay thuận tiện tại Vietnam Tickets
4 Phương thức đặt vé máy bay thuận tiện tại Vietnam Tickets

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt vé máy bay nhưng chưa thành thạo thao tác hoặc không có thời gian so sánh giá. Hãy liên hệ đến tổng đài 1900 3173 các chuyên viên Vietnam-Tickets sẽ tư vấn, hỗ trợ giải đáp tất tần tật về thông tin giá vé máy bay. Giúp bạn tìm kiếm và đặt vé máy bay có mức giá rẻ, phù hợp một cách nhanh chóng và tốt nhất.

Xem thêm:

 

Vietnam Tickets

Bài viết liên quan

Top