Việt Nam Tickets

Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Uy Tín - Giá Rẻ

Menu
Đặt Vé

Top 5 chợ nổi hàng đầu Thái Lan

24/04/2024

Thái Lan ngày càng trở nên phổ biến như một điểm thu hút du lịch, và một kỳ quan nhỏ, coi nó đầy những văn hóa đặc sắc - dành cho du khách. Từ võ thuật đến ẩm thực phong phú, người châu Á được biết đến với khả năng thích ứng và chợ nổi là một bằng chứng khác cho thấy con người có thể linh hoạt như thế nào khi bị mẹ thiên nhiên bao vây: khi không thể mở đường để buôn bán, và đây là Top 5 chợ nổi hàng đầu Thái Lan Vietnamtickets gởi đến bạn.

bangkok

Chợ nổi Pattaya

Thành phố Pattaya có chợ nổi lớn nhất thế giới - hơn 100000 mét vuông. Chia làm bốn phần, mỗi phần đại diện cho một khu vực của Thái Lan, đây có lẽ là chợ nổi hoàn chỉnh nhất tại Thái. Bạn có thể tìm thấy hầu như mọi thứ: không có món ăn nào có thể thoát khỏi sự nắm bắt của bạn, từ tất cả các vùng và thời đại của Thái Lan, những ngôi nhà đại diện cho các phong cách kiến ​​trúc khác nhau của mọi vùng, thủ công làm bằng tay, các chương trình đặc trưng hàng ngày và một bảo tàng chạm khắc gỗ. Nó mở cửa hàng ngày từ 10 giờ sáng đến 11 giờ tối và phí vào cửa là 200 baht.

Pattaya

 

Khlong Lat Mayom

Một chợ nổi khác chủ yếu dành cho người dân địa phương, chợ nổi này rất dễ để tham quan. Từ trung tâm Bangkok, bạn sẽ mất khoảng 100 baht bằng taxi để đến Khlong Lat Mayom. Nó rất gần với Taling Chan, vì vậy nếu bạn đang săn lùng các chợ nổi, bạn có thể dễ dàng ghé thăm hai trong cùng một ngày và có được một ý tưởng. Ở Khlong Lat Mayom, đây là chợ truyền thống 100% của Thái Lan. Nó có lẽ được khuyến nghị nhất ở Bangkok nếu bạn muốn có được những chuyến thăm chợ nổi tốt nhất: tính xác thực, thư giãn và thiếu sự ồn ào của khách du lịch.

Khlong Lat Mayom

Damnoen Saduak

Có lẽ là chợ nổi nổi tiếng nhất ở Thái Lan, Damnoen Saduak nằm cách Bangkok khoảng 100 km. Nó cung cấp cảm giác chân thực nhất về lối sống cổ xưa của người dân Thái, làm cho nó trở nên lý tưởng cho hình ảnh và để có được ý tưởng tốt nhất về truyền thống Thái Lan nói về điều gì. Nếu bạn muốn tránh đám đông khách du lịch, bạn nên đến đó sớm, tốt nhất là trước 9 giờ sáng.

Damnoen Saduak

 

Muang Boran

Chợ nổi này là một phần của bảo tàng ngoài trời Thành phố cổ Xiêm ở Bangkok, nơi chứa đầy những tiểu cảnh kiến ​​trúc của những hình nộm quan trọng ở Thái Lan. Trong số các điểm tham quan, chợ Muang Boran là nơi tuyệt vời để có cái nhìn thoáng qua về cuộc sống truyền thống của Thái Lan. Những ngôi nhà và kiến ​​trúc được duy trì đặc biệt tốt. Toàn bộ khu chợ được kết nối bởi những cây cầu gỗ, mang đến một khung cảnh tuyệt vời cho những bức ảnh, và như thường lệ, món ăn thật thu hút tại đây.

Muang Boran

Bang Nampheung

Một chợ nổi tương đối mới, nằm ở tỉnh Samut Prakan, được xây dựng dọc theo một nhánh của sông Chao Phraya. Nó nổi tiếng với các món quà lưu niệm và đồ thủ công, nhưng đúng hơn là người Thái, theo nghĩa là nó không giàu về ẩm thực truyền thống, cung cấp các sản phẩm thay thế được coi là kỳ lạ của người dân Bangkok, như trái cây và thực phẩm không có nguồn gốc từ Thái Lan. Nó không thực sự là một nơi tốt để xem những cách lịch sử mà thương nhân Thái Lan sử dụng để kiếm sống, mà chỉ là một nơi để thư giãn sau một tuần dài. Mặc dù nó rất giàu thuyền, bạn vẫn sẽ tìm thấy một số cho thuê, nhưng hãy chắc chắn đến trước 2 giờ chiều.

Taling Chan

Cho dù bạn có phải là người thích mặc cả hay không, chợ nổi là một cách tuyệt vời để đắm mình vào một trong những truyền thống mang tính biểu tượng nhất của châu Á, hoặc là một cái cớ tuyệt vời để dành một buổi chiều yên tĩnh trong viên nang lượng tử bên ngoài không khí hối hả và bận rộn của thành phố.

Hãy đến với vietnamtickets bất cứ khi nào bạn cần, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn

======================????=========================

 VIETNAMTICKETS LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRÊN MỖI CHUYẾN ĐI

Bài viết liên quan

Top