Việt Nam Tickets

Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Uy Tín - Giá Rẻ

Menu
Đặt Vé

Sân Bay Cao Hùng | Cầu Nối với Những Điểm Đến Hấp Dẫn về Văn Hóa Đài Loan

14/07/2024

Cùng tìm hiểu sân bay Cao Hùng - cảng hàng không lớn thứ hai Đài Loan, các thông tin cơ bản cần nắm thuộc về phi trường quốc tế sầm uất này sẽ có đầy đủ trong nội dung phía dưới đây.

Toàn bộ các chuyến bay đến thành phố Cao Hùng sẽ đáp xuống sân bay Cao Hùng nổi tiếng tại miền Nam đảo quốc xứ Đài. Đừng quên rằng Vietnam Tickets chúng tôi luôn có vé máy bay giá tốt nhất dành cho bạn, nhanh tay liên hệ tổng đài 24/7 19003173 nhận siêu ưu đãi vé bay giá rẻ nhất!

Sân bay Cao Hùng ở Đài Loan

Giới thiệu Sân Bay Cao Hùng Đài Loan

Sân bay quốc tế Cao Hùng là một sân bay rất có tiếng và nhiều người đã từng nghe qua, nhưng lại không biết chính xác sân bay Cao Hùng ở đâu? Sân bay Cao Hùng ở Đài nào? sân bay này tọa lạc ở quận Tiểu Cảng, thuộc thành phố Cao Hùng tại miền Nam Đài Loan. Mã sân bay Cao Hùng hay ký hiệu sân bay Cao Hùng của Đài Loan là KHH.

Sân bay Cao Hùng Đài Loan còn được biết với tên khác là sân bay Tiểu Cảng bởi vị trí của nó. Cảng hàng không Cao Hùng là sân bay tấp nập đứng thứ hai Đài Loan chỉ sau sân bay Đào Viên Đài Bắc khi mà năm 2018 đã có khoảng 7 triệu lượt hành khách có mặt tại đây.

Sân bay Cao Hùng là sân bay quốc tế thuộc thành phố Cao Hùng Đài Loan
Sân bay Cao Hùng là sân bay quốc tế thuộc thành phố Cao Hùng ở Đài Loan

Lịch Sử Hình Thành và Phát Triển

Lần đầu tiên sân bay Cao Hùng xây dựng là vào năm 1942, cảng hàng không này được sử dụng như một địa điểm cho Đội Không Quân trong thời kỳ còn là thuộc địa của đế quốc Nhật Bản. Năm 1945, sau khi chính quyền Trung Hoa Dân Quốc giành được quyền kiểm soát Đài Loan, sân bay Cao Hùng vẫn tiếp tục được kéo dài duy trì như một căn cứ huấn luyện quân sự của Lực lượng Không quân Quốc Gia.

Do thiếu sân bay dân dụng ở miền Nam Đài Loan, năm 1965, Cơ quan Quản lý Hàng không Dân dụng Đài Loan đã tiếp nhận sân bay Tiểu Cảng này và chuyển thành sân bay sang mục đích sử dụng dân sự.

Sân Bay Cao Hùng trải qua nhiều giai đoạn thay đổi kể từ lúc khởi đầu xây dựng
Sân Bay Cao Hùng trải qua nhiều giai đoạn thay đổi kể từ lúc khởi đầu xây dựng

Bởi lý do lúc bấy giờ tại Đài Loan thiếu cảng hàng không hoạt dân dụng và đến năm 1969, sân bay Tiểu Cảng được nâng cấp thay tên thành sân bay quốc tế Cao Hùng (phiên âm là Kaohsiung). Năm 1972, sân bay Cao Hùng đón các chuyến bay quốc tế chính thức đầu tiên.

Sân bay Cao Hùng Đài Loan có hai nhà ga, và tòa nhà ga quốc tế của sân bay hoạt động khởi đầu từ năm 1997 cho khoảng 6 triệu hành khách mỗi năm kể từ đó. Với lưu lượng hành khách ngày càng tăng trưởng một cách nhanh chóng, Cục Hàng không Dân dụng Đài Loan đã mở rộng và tân trang khu vực nhà ga quốc tế.

Và việc nâng cấp nhà ga quốc tế của sân bay Cao Hùng đã hoàn thành và mở cửa chính thức sử dụng vào cuối năm 2015, kéo theo một loạt các lần tu sửa, thay đổi trang thiết bị, cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu hàng không một cách trọn vẹn và thuận tiện nhất cho hành khách ghé đến Đài Loan.

Icon liên hệ mua vé máy bay

Cấu Trúc và Cơ Sở Hạ Tầng Của Sân Bay Quốc Tế Cao Hùng Đài Loan

Sân bay Cao Hùng Đài Loan có một đường băng Đông Tây và hai tòa nhà ga là nhà ga quốc tế và nhà ga nội địa. Xem thêm các thông tin dưới đây để hiểu thêm về sân bay quốc tế nổi tiếng nhất nhì Đài Loan, phục vụ bay cho khu vực thành phố Cao Hùng này nhé!

Đường Băng Sân Bay

Sân bay Cao Hùng có 1 đường băng dùng cho việc cất cánh và hạ cánh chuyến bay, đường băng cảng hàng không quốc tế Cao Hùng Đài Loan này có kích thước 3150m x 60m.

Sân Đỗ Tàu Bay

Sân đỗ dàn máy bay của sân bay Cao Hùng có thể đỗ được khoảng 48 chiếc máy bay. Tổng diện tích khu sân đỗ này là 414,835 mét vuông. Sân bay Cao Hùng Đài Loan có khả năng tiếp nhận được các tàu bay cỡ lớn với dòng B747-8 là lớn nhất và đương nhiên dư sức chứa các tàu bay cỡ tầm trung.

Sân Bay Cao Hùng có hai nhà ga nối với nhau bằng đường hành lang dài
Sân Bay Cao Hùng có hai nhà ga nối với nhau bằng đường hành lang dài

Nhà Ga Hành Khách Sân Bay Cao Hùng

Sân bay Cao Hùng Đài Loan gồm có hai nhà ga hành khách, đó là khu nhà ga nội địa và khu nhà ga quốc tế, chúng được kết nối với nhau bằng một hành lang dài cỡ 343 mét.

Nhà Ga Nội địa của Sân Bay

Nhà ga nội địa phi trường Cao Hùng được xây dựng vào năm 1965, tổng diện tích là 17.500 mét vuông. Nhà ga này chuyên phục vụ các chuyến bay nội địa trong đảo quốc Đài Loan và các thành phố thuộc Trung Quốc Đại Lục.

Nhà ga nội địa bao gồm khu kiểm tra an ninh, nhà hàng, trung tâm thông tin du khách, khu vực giao nhận hành lý, tủ khóa hành lý, các cửa hàng, spa và massage... Nhà ga nội địa sân bay Cao Hùng chỉ có 1 tầng được chia thành 2 khu là sảnh khởi hành và sảnh đến:

Sảnh Khởi Hành: có các quầy check-in, quầy thông tin, khu vực kiểm tra hành lý, các tiện ích như khu vực nhà hàng, bưu điện, và các dịch vụ thường thấy khác.

Sảnh Đến: có quầy thông tin, bưu điện, khu ẩm thực giải khát, khu vực nhận hành lý cùng một số dịch vụ cơ bản khác.

Nhà ga nội địa của Sân Bay Cao Hùng
Nhà ga nội địa của Sân Bay Cao Hùng

Icon liên hệ mua vé máy bay

Nhà Ga Quốc tế của Sân Bay

Nhà ga quốc tế sân bay Cao Hùng cũng có 3 tầng với tổng diện tích 70.985 mét vuông. Nhà ga này chủ yếu phục vụ những chuyến bay đến Việt Nam, Hồng Kông, Singapore, Thái Lan, Ma Cao, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tầng 1: khu vực sảnh hành khách chuyến bay đến, với khu vực xuất nhập cảnh, quầy thu đổi ngoại tệ, trụ ATM, các quầy chuyên dịch vụ hàng không, và hành lang đường thông với nhà ga nội địa.

Tầng 2: hành khách ghé quá cảnh, làm thủ tục nối tuyến cho chuyến bay kế tiếp tại tầng này của sân bay Cao Hùng.

Tầng 3: đây là sảnh khởi hành, được cung cấp các tiện ích cần thiết như quầy check-in, quầy hỗ trợ thông tin, các quầy dịch vụ  như dịch vụ y tế, cửa hàng mua sắm, văn phòng các hãng bay, ngân hàng, bưu điện, dịch vụ đóng gói hành lý...

Khu vực nhà ga quốc tế trong Sân Bay Cao Hùng thuộc Đài Loan
Khu vực nhà ga quốc tế trong Sân Bay Cao Hùng thuộc Đài Loan

Thông Tin Các Hãng Hàng Không Lớn từ Việt Nam tới Sân Bay Cao Hùng Đài Loan

Sân bay Cao Hùng ở Đài Loan là cơ sở trung tâm của các chặng bay được phục vụ bởi những hãng hàng không của Đài Loan China Airlines, EVA Air, TigerAir Taiwan, Mandarin Airlines và Uni Air.

Ngoài ra, các hãng hàng không lớn có khai thác đường bay từ Việt Nam tới sân bay Cao Hùng như Vietnam Airlines, VietJet Air, Thai AirAsia, Cathay Pacific, Xiamen Air, Hong Kong Express, THAI Airways, Royal Brunei Airlines…

Trong đó được biết vé máy bay hãng VietJet Air hiện tại nhìn chung có giá tương đối rẻ hơn các hãng khác, dao động từ 179 USD/1 vé, tuy nhiên giá vé máy bay thường sẽ thay đổi dựa vào thời điểm đặt vé.

Nếu bạn cần book vé máy bay đi Đài Loan, hay cụ thể vé máy bay đi Cao Hùng chuyến bay khởi hành từ Sài Gòn, Đà Nẵng, Hà Nội hãy gọi ngay Hotline 24/7 1900 3173 để Vietnam Tickets hỗ trợ bạn đặt vé nhanh nhất và giá tốt nhất từ nhiều hãng hàng không khác nhau! Hãy liên hệ đặt vé sớm, bởi đặt càng sớm giá vé sẽ càng rẻ.

Những Hãng Hàng Không Đài Loan | Chuyến Bay Hạ Cánh Sân Bay Cao Hùng
Các Hãng Hàng Không thuộc Đài Loan | Chuyến Bay Hạ Cánh Sân Bay Cao Hùng

Kinh Nghiệm Nên Biết Khi Đến Sân Bay Cao Hùng ở Đài Loan

Hành khách khi hạ cánh xuống sân bay Cao Hùng, có mặt tại đây có thể mua SIM 4G ở tầng 1 hoặc tầng 3 (nhà ga quốc tế). Wifi tại đây cũng cung cấp miễn phí, và hành khách có thể thỏa thích lấp chiếc bụng đói bằng việc thưởng thức ẩm thực, thức uống hoặc mua sắm các mặt hàng khác tại cửa hàng tiện lợi FamilyMart, cà phê Starbucks, nhà hàng Homee Kitchen…

Nếu trong lúc đợi quá cảnh hành khách cũng có thể dạo chơi ghé vào khu trung tâm thương mại, cửa hàng miễn thuế tại nhà ga quốc tế tầng 3 với nhiều nhãn hiệu lớn nhỏ nội địa và đến từ các quốc gia khác. 

Ngoài ra, có một số điểm du lịch đặc trưng có khoảng cách gần sân bay Cao Hùng Đài Loan, như đầm Liên Trì (khoảng 18,4km), núi Phổ Quang (khoảng 41km), tòa nhà 85 tháp Tuntex Sky (khoảng 7,6km), chợ đêm Ruifeng (khoảng 14km), trạm tàu MRT Đại lộ Formosa (khoảng 12km).

Icon liên hệ mua vé máy bay

Khoảng cách từ Sân Bay Cao Hùng đến điểm du lịch Đầm Liên Trì khoảng 18,4km
Khoảng cách từ Sân Bay Cao Hùng đến điểm du lịch Đầm Liên Trì khoảng 18,4km

Cách Di Chuyển từ Sân Bay về Trung Tâm Thành Phố

Những phương thức dùng để di chuyển vào trung tâm thành phố Cao Hùng từ sân bay Cao Hùng gồm có xe taxi, tàu điện ngầm Red Line và xe buýt tuyến số 9117. Du khách nên chuẩn bị đổi tiền mặt sẵn trước khi bay sang Đài Loan, để thuận tiện hơn trong việc thanh toán chuyến đi.

Xe Taxi: màu vàng, giá khoảng 190.000 - 270.000 VNĐ/ 1 lượt đi. Đi bằng xe taxi giá cao hơn các cách đi khác nhưng chỉ mất cỡ 15 phút di chuyển. Đón xe taxi từ 9h sáng đến 17h chiều, bắt xe dễ dàng ngay tại bên ngoài sảnh chờ của nhà ga quốc tế và nhà ga nội địa. Ít tài xế taxi biết tiếng Anh, vì thế để tránh mất thời gian, hãy lưu sẵn thông tin nơi cần đến bằng tiếng Đài Loan bạn nhé!

Đón xe taxi tại sân bay đi vào trung tâm thành phố Cao Hùng
Đón xe taxi phía trước sảnh nhà ga sân bay đi vào trung tâm thành phố Cao Hùng

Xe Buýt số 9117: giá dao động khoảng 54.000 - 78.000 VNĐ/1 vé, đây là tuyến xe buýt sân bay chỉ mất 19 phút chạy thẳng, từ sân bay Cao Hùng đến ga Zili ngay trung tâm thành phố Cao Hùng. Đón xe buýt này tại sảnh chờ của cả hai nhà ga sân bay. 

Tàu Điện Ngầm Red Line: là phương tiện di chuyển nhanh chóng 15 phút giữa sân bay Cao Hùng và trung tâm thành phố (ga Tiểu Cảng và ga Cương Sơn)  theo chính xác khung giờ định sẵn trên hệ thống.

Tàu điện ngầm Red Line phục vụ di chuyển từ sân bay Cao Hùng vào thành phố
Tàu điện Red Line phục vụ di chuyển từ sân bay Cao Hùng vào thành phố

Vé giá đi tàu điện khoảng 15.000 - 30.000 VNĐ/1 vé, tàu điện ngầm cứ 10 phút sẽ có 1 tuyến. Hành khách mua vé tàu điện tại máy bán vé tự động trong sân bay, thời gian hoạt động từ 6h sáng đến 12h đêm.

Icon liên hệ mua vé máy bay

Các Khách Sạn gần Sân Bay Cao Hùng

Vietnam Tickets gợi ý một số khách sạn gần sân bay Cao Hùng được nhận xét, đánh giá từ nhiều du khách đến thành phố Cao Hùng  về chất lượng cũng như dịch vụ 3, 4 sao khá tốt.

Kaohsiung International Club: cách ga Tiểu Cảng 13 phút đi bộ và ga Đại lộ Formosa 9km, khách sạn này phục vụ khách đến vừa có chỗ nghỉ và có cả nhà hàng. Có chỗ đậu xe và sử dụng wifi miễn phí trong toàn bộ khuôn viên khách sạn. Khách sạn cách Kaohsiung International Plaza 2 km, ga chính Cao Hùng 10km và cách bảo tàng lịch sử Cao Hùng cũng 10 km. Cần chú ý các phòng tại đây không hút thuốc, lễ tân trực quầy 24/7 và có thể nói tiếng Anh.

Chao She Hotel: cách chợ đêm Lục Hợp 10 phút đi bộ, cung cấp các phòng ngủ hiện đại có TV màn hình phẳng, két sắt an toàn, phòng tắm vòi sen, sàn trải thảm, dép, bộ vệ sinh cá nhân… và wifi miễn phí. Đi taxi từ sân bay Cao Hùng tới khách sạn Chao She mất 30 phút. Khách sạn Chao She có nhận đưa đón sân bay (có tính phí).

Orange House Business Hotel: là một khách sạn bình dân, lưu trú tại đây sẽ giúp bạn dễ khám phá thành phố Cao Hùng với các điểm đến du lịch nổi bật có khoảng cách không quá xa như công viên Cao Hùng, tòa tháp GaoZi…

Khách sạn Orange House thành phố Cao Hùng cung cấp chỗ đỗ xe ko tính phí, dịch vụ phòng với đủ các tiện ích thiết yếu, du khách cũng sẽ được phục vụ bữa ăn sáng với các món Trung Hoa và nhiều hơn thế nữa.

Orange House Business Hotel | Khách sạn gần Sân Bay Cao Hùng
Orange House Business Hotel | Khách sạn gần Sân Bay Cao Hùng

The Riverside Hotel International: nằm cách ga Tiểu Cảng cỡ 1,2km và ga Đại lộ Formosa 10 km, cách sân bay Cao Hùng 1km, khách sạn cung cấp các phòng nghỉ có máy điều hòa và phòng tắm riêng tại thành phố Cao Hùng. Khách sạn Riverside 3 sao này cung cấp wifi miễn phí, các dịch vụ phòng như máy sấy tóc, TV màn hình phẳng, bộ vệ sinh cá nhân, dép đi trong phòng… và quầy lễ tân xuyên suốt 24/7.

Spring Art Hotel: khách sạn cách sân bay Cao Hùng khoảng 4km và 16 phút lái xe. Các phòng tại khách sạn này đều có TV truyền hình cáp, máy điều hòa, phòng tắm… lễ tân tại đây trực 24/7. Ngoài ra, khách sạn Spring Art ở Cao Hùng cách bảo tàng lịch sử Cao Hùng 7km và cách đền thờ Fudingjin Baoan khoảng 6km. 

Icon liên hệ mua vé máy bay

Các Tiện Ích và Dịch Vụ của Sân Bay Cao Hùng

Đáp án cho câu nghi vấn là sân bay Cao Hùng có gì, sân bay quốc tế Cao Hùng Đài Loan cũng tương tự như các phi trường khác. Các dịch vụ và nhiều tiện ích được cung cấp không thiếu cho việc đáp ứng các nhu cầu cần thiết cho hành khách tại cảng hàng không lớn thứ hai Đài Loan này. Các tiện nghi bao gồm: đại lý du lịch, quầy ATM thu đổi ngoại tệ, khu nhận/ kiểm tra/ bảo quản hành lý, phục vụ y tế, văn phòng đại diện hãng hàng không… 

Khu vực ẩm thực cho hành khách dùng bữa tại Sân Bay Cao Hùng
Khu vực ẩm thực cho hành khách dùng bữa tại Sân Bay Cao Hùng

Vietnam Tickets hy vọng những thông tin phía trên về sân bay Cao Hùng của đảo quốc Đài Loan sẽ hỗ trợ bạn nhiều hữu ích trong hành trình khám phá thành phố Cao Hùng chuyến đi sắp tới.

Để đặt vé máy bay siêu rẻ nhanh chóng và nhận tư vấn chi tiết các dịch vụ như đặt tour du lịch Đài Loan, đừng chần chừ hãy liên hệ tới Vietnam Tickets ngay qua số Hotline 24/7 1900 3173 để được giải đáp cặn kỹ hơn.

Mua vé máy bay giá siêu rẻ

 

Bài viết liên quan

Top