Việt Nam Tickets

Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Uy Tín - Giá Rẻ

Menu
Đặt Vé

Sân bay quốc tế Long Thành | Vietnam Tickets

21/06/2024

Sân bay quốc tế Long Thành - dự án được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm hàng không mới của Việt Nam, đang dần hiện hình tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Sân bay này cách TP Hồ Chí Minh khoảng 40km về hướng Đông - vị trí đắc địa giúp kết nối thuận tiện giữa thành phố lớn với các tỉnh lân cận và quốc tế. 

Được thiết kế với công suất khủng lên đến 100 triệu hành khách mỗi năm sau khi hoàn thành toàn bộ 3 giai đoạn, Long Thành không chỉ là niềm tự hào của ngành giao thông Việt Nam mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch và giao lưu văn hóa.

Giới thiệu tổng quan về Sân bay quốc tế Long Thành

Ngày 25/06/2015, Quốc hội đã thông qua nghị quyết chủ trương đầu tư dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, địa điểm Long Thành, Đồng Nai.

sân bay quốc tế Long Thành thiết kế mẫu

Mục tiêu xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), là Cảng hàng không quốc tế quan trọng của quốc gia, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực.

Quy mô dự án sân bay Quốc tế Long Thành

Quy mô dự án sân bay Quốc tế Long Thành là đầu tư xây dựng các hạng mục của Dự án để đạt công suất 100 triệu hành khách/năm và 05 triệu tấn hàng hóa/năm.

Tổng mức đầu tư: Khái toán cho toàn bộ Dự án là 336.630 tỷ đồng (tương đương 16,03 tỷ USD, áp dụng đơn giá của năm 2014), trong đó, giai đoạn 1 là 114.450 tỷ đồng (tương đương 5,45 tỵ USD).

sân bay quốc tế Long Thành bản đồ

Diện tích đất của Dự án là 5.000 héc-ta, trong đó, diện tích đất xây dựng kết cấu hạ tầng Cảng hàng không là 2.750 héc-ta; diện tích đất cho quốc phòng là 1.050 héc-ta; diện tích đất dành cho hạng mục phụ trợ và công nghiệp hàng không, các công trình thương mại khác là 1.200 héc-ta.

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành gồm 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Đầu tư xây dựng 01 đường cất hạ cánh và 01 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm, 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm; chậm nhất năm 2025 hoàn thành và đưa vào khai thác.

 • Giai đoạn 2: Tiếp tục đầu tư xây dựng thêm 01 đường cất hạ cánh cấu hình mở và 01 nhà ga hành khách để đạt công suất 50 triệu hành khách/năm, 1,5 triệu tấn hàng hóa/năm

 • Giai đoạn 3: Hoàn thành các hạng mục của Dự án để đạt công suất 100 triệu hành khách/năm và 05 triệu tấn hàng hóa/năm.

Dự kiến thời gian hoàn thành từng giai đoạn

Giai đoạn 1: Thời gian thực hiện dự án từ năm 2020, hoàn thành vào năm 2025

Giai đoạn 2: Thời gian bắt đầu dự án từ năm 2025, hoàn thành vào năm 2030

Giai đoạn 3: Đến năm 2050 

Tiến độ thi công sân bay Quốc tế Long Thành

Ngày 12/11/2020, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định 1777/QĐ - TTg phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

sân bay quốc tế long thành hình thực tế

 

Dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 có quy mô một đường cất hạ cánh; một nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm; 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

Dự án giai đoạn 1 được phân thành bốn dự án thành phần bao gồm: 

 • Dự án thành phần 1: Các công trình trụ sở cơ quan quản lý nhà nước

 • Dự án thành phần 2: Các công trình phục vụ quản lý bay

 • Dự án thành phần 3: Các công trình thiết yếu trong sân bay

 • Dự án thành phần 4: Các công trình khác

Tính đến ngày 30/04/2024, công trường thi công các gói thầu chính gồm: Gói thầu 5.10 - nhà ga hành khách sân bay Long Thành; Gói thầu 4.6 - đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ; Gói thầu 6.12 - đường giao thông T1, T2 kết nối sân bay...

Hạng mục đường cất hạ cánh của gói thầu 4.6, các nhà thầu đang tập trung thi công cấp phối đá dăm, bê tông. Còn gói thầu 5.10 thi công nhà ga hành khách, các nhà thầu đang tập trung thi công đổ bê tông sàn của công trình.

Cập nhật hình ảnh và thông tin mới nhất về sân bay Quốc tế Long Thành

Dưới đây là một số hình ảnh mới nhất của sân bay Long Thành do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cung cấp, cập nhật ngày 27/04/2024.

sân bay quốc tế long thành hình thực tế 2

Dự án thành phần 2 “Các công trình phục vụ quản lý bay” do Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) khởi công có tổng diện tích khoảng 70.000m2. 

sân bay quốc tế long thành hình thực tế 3

Trong đó, công trình chính là Đài Kiểm soát không lưu và các hạng mục công trình phụ trợ có diện tích 24.000 m2.

sân bay quốc tế long thành hình thực tế 4

Công trình Đài Kiểm soát không lưu được thiết kế theo ý tưởng hình búp sen có màu sắc và kết cấu kiến trúc hài hòa với nhà ga hành khách và các công trình xung quanh. Trong đó, tháp điều hành có chiều cao 123m được trang bị radar trên đỉnh tháp, diện tích xây dựng khoảng 80m2, đường kính thân tháp khoảng 10m, cabin kiểm soát tại sân có diện tích khoảng 150m2 và 2 cabin kiểm soát sân đỗ với diện tích mỗi cabin khoảng 70 m2.

sân bay quốc tế long thành hình thực tế 5
Nhãn

Tính đến ngày 28/04/2024, công trình đã hoàn thành đổ bê tông thân Đài Kiểm soát không lưu đến cao độ gần 70 m. Dự kiến, trước ngày 19/05/2024, phần thô tháp không lưu sẽ đổ bê tông đến cao độ trên 75 m.

Tuyến bay và giá vé sân bay Quốc tế Long Thành

Hiện tại, Sân bay Quốc tế Long Thành chưa chính thức hoạt động nên chưa có các chuyến bay thương mại khai thác. Tuy nhiên, theo kế hoạch, sân bay sẽ khai thác các đường bay nội địa đến các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Pleiku,... và các đường bay quốc tế đến các thành phố như Tokyo, Seoul, Bangkok, Singapore, Kuala Lumpur,...

sân bay quốc tế long thành đường bay

 

Danh sách các hãng hàng không khai thác tại sân bay Long Thành

Theo kế hoạch của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), sau khi đi vào hoạt động, Sân bay Quốc tế Long Thành sẽ là sân bay chủ lực của khu vực phía Nam và sẽ đón tiếp các chuyến bay của nhiều hãng hàng không trong và ngoài nước. Dưới đây là danh sách một số hãng hàng không dự kiến sẽ khai thác tại Sân bay Quốc tế Long Thành:

Hãng hàng không trong nước:

 • Vietnam Airlines (VNA)

 • Vietjet Air (VJA)

 • Bamboo Airways (QH)

 • Vietravel Airlines (VU)

 • Pacific Airlines (BL)

Hãng hàng không quốc tế:

 • Singapore Airlines (SQ)

 • Thai Airways International (TH)

 • Malaysia Airlines (MH)

 • Cathay Pacific Airways (CX)

 • All Nippon Airways (NH)

 • Korean Air (KE)

 • Japan Airlines (JL)

 • Emirates (EK)

 • Qatar Airways (QR)

 • Etihad Airways (EY)

Danh sách này có thể thay đổi tùy theo kế hoạch phát triển của các hãng hàng không.

Giá vé máy bay khứ hồi/một chiều

Giá vé máy bay đến/đi Sân bay Quốc tế Long Thành sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hãng hàng không, thời điểm đặt vé, thời gian bay, loại vé (khứ hồi, một chiều),... Tuy nhiên, theo dự kiến, giá vé máy bay đến/đi Sân bay Quốc tế Long Thành sẽ tương đương với giá vé máy bay đến/đi Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất hiện nay.

Dịch vụ tại sân bay quốc tế Long Thành

Sân bay Quốc tế Long Thành (LTT) được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những sân bay hiện đại và có chất lượng dịch vụ tốt nhất khu vực Đông Nam Á. Dưới đây là một số thông tin về các dịch vụ tiện ích và hỗ trợ dành cho hành khách tại Sân bay Quốc tế Long Thành.

sân bay quốc tế long thành hình dựng

Các dịch vụ tiện ích cho hành khách 

Phòng chờ: Sân bay sẽ có nhiều phòng chờ hạng sang với đầy đủ tiện nghi như: khu vực tiếp khách sang trọng, quầy bar, khu vực ăn uống, khu vực nghỉ ngơi, Wifi miễn phí,...

Quầy check-in: Sẽ có hệ thống quầy check-in hiện đại, tự động hóa giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi cho hành khách.

Khu mua sắm: Sẽ có khu mua sắm rộng lớn với nhiều gian hàng đa dạng, cung cấp đầy đủ các mặt hàng từ thời trang, mỹ phẩm, quà lưu niệm đến thực phẩm, đồ uống,...

Nhà hàng: Sẽ có nhiều nhà hàng phục vụ các món ăn đa dạng từ Á sang Âu, đáp ứng mọi nhu cầu ẩm thực của hành khách.

Dịch vụ hỗ trợ hành lý, thủ tục hải quan, an ninh

Dự kiến, sân bay Quốc tế Long Thành sẽ có các dịch vụ hỗ trợ hành lý, thủ tục hải quan, an ninh:

 • Dịch vụ hỗ trợ hành lý: Sân bay sẽ có hệ thống vận chuyển hành lý hiện đại, đảm bảo hành lý của hành khách được vận chuyển an toàn và nhanh chóng.

 • Thủ tục hải quan: Sân bay sẽ có đội ngũ nhân viên hải quan chuyên nghiệp, hỗ trợ hành khách làm thủ tục hải quan nhanh chóng và thuận tiện.

 • An ninh: Sân bay sẽ được trang bị hệ thống an ninh hiện đại, đảm bảo an toàn cho hành khách và các chuyến bay.

 • Ngoài ra, Sân bay Quốc tế Long Thành còn có kế hoạch cung cấp nhiều dịch vụ khác như: dịch vụ hỗ trợ người khuyết tật, dịch vụ phiên dịch, dịch vụ đổi tiền, dịch vụ y tế,...

sân bay quốc tế long thành hình 3D

Với những dịch vụ tiện ích và hỗ trợ đa dạng, Sân bay Quốc tế Long Thành hứa hẹn sẽ mang đến cho hành khách những trải nghiệm thoải mái và tiện lợi nhất.

Địa điểm du lịch Đồng Nai

Với sự hoàn thiện của Sân bay Quốc tế Long Thành, các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đồng Nai như Vườn quốc gia Cát Tiên, hồ Trị An, khu du lịch Bửu Long và nhiều khu vực sinh thái khác sẽ trở nên dễ dàng tiếp cận hơn bao giờ hết. 

Điều này không chỉ mở ra cơ hội cho du khách khám phá vẻ đẹp tự nhiên và văn hóa đặc sắc của Đồng Nai mà còn tạo điều kiện cho việc phát triển các dịch vụ du lịch chất lượng cao, từ đó nâng cao trải nghiệm của du khách.

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên: Đây là một khu rừng nguyên sinh rộng lớn với hệ sinh thái đa dạng, nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm. Du khách đến đây có thể tham gia các hoạt động như: đi bộ trekking, chèo thuyền kayak, khám phá hang động, xem động vật hoang dã,...

Địa chỉ: Ấp 1, Tân Phú, Đồng Nai

sân bay quốc tế long thành địa điểm tham quan

Khu du lịch Bửu Long sở hữu hệ thống hồ nước rộng lớn, những hòn đảo xanh mát và nhiều trò chơi giải trí hấp dẫn. Du khách đến đây có thể tham gia các hoạt động như: chèo thuyền kayak, đi xe đạp, câu cá, tắm biển,...

Địa chỉ: XQ6V+H43, Nguyễn Đình Chiểu, Bửu Long, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

sân bay quốc tế long thành địa điểm tham quan

Thác Giang Điền: Đây là một thác nước hùng vĩ với dòng nước chảy mạnh xuống từ độ cao 50m. Du khách đến đây có thể tham gia các hoạt động như: tắm thác, leo núi, tham quan vườn hoa,...

Địa chỉ: 104/4 Khu Công Nghiệp Giang Điền, Giang Điền, Trảng Bom, Đồng Nai

sân bay quốc tế long thành địa điểm tham quan 3

Làng bưởi Tân Triều: Nơi đây nổi tiếng với những vườn bưởi trĩu quả và những món ăn dân dã đặc trưng của miền Nam Việt Nam. Du khách đến đây có thể tham quan vườn bưởi, thưởng thức trái cây tươi ngon và mua sắm các sản phẩm đặc sản địa phương.

Địa chỉ: 133/17 Hương Lộ 9, Tân Bình, Vĩnh Cửu, Đồng Nai

sân bay quốc tế long thành địa điểm tham quan 5

>>> Xem thêm: Khám phá ẩm thực Đồng Nai - TOP 11+ đặc sản "nức tiếng gần xa"

Việc xây dựng và phát triển sân bay quốc tế Long Thành không chỉ có ý nghĩa với ngành hàng không mà còn góp phần quan trọng vào việc phát triển cơ sở hạ tầng, tạo động lực cho sự phát triển của khu vực và toàn quốc. Dự án này kỳ vọng sẽ tạo ra hàng ngàn việc làm, thúc đẩy du lịch và thương mại, đồng thời khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ hàng không quốc tế.

Vietnam Tickets - Cập nhật thông tin mới nhất về sân bay Long Thành 

Sân bay Quốc tế Long Thành dự kiến là một trong những sân bay lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam, sẽ là một điểm nối kết quan trọng không chỉ cho Việt Nam mà còn cho cả khu vực Đông Nam Á. Khi sân bay này hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động, nó sẽ mở ra những cơ hội mới cho ngành hàng không và du lịch của Việt Nam, đồng thời cải thiện đáng kể khả năng kết nối và tiếp cận quốc tế.

Vietnam Tickets, một trong những đại lý cung cấp vé máy bay hàng đầu, sẽ không ngừng cập nhật những thông tin mới nhất về các chặng bay, hãng hàng không, và các tiện ích có tại Sân bay Quốc tế Long Thành. Khách hàng có thể trông đợi vào việc được cung cấp các thông tin chính xác và kịp thời, từ lịch trình bay, giá vé, cho đến các dịch vụ tiện ích như khu vực mua sắm, nhà hàng, phòng chờ VIP, và các dịch vụ hỗ trợ khác tại sân bay.

Việc này không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm kiếm thông tin, mà còn đảm bảo trải nghiệm du lịch suôn sẻ và thú vị. Vietnam Tickets cam kết đồng hành cùng khách hàng, từ bước đầu tiên của hành trình cho đến khi kết thúc, với mục tiêu mang lại sự hài lòng và an tâm tối đa cho mỗi chuyến đi.

 

Bài viết liên quan

Top