Việt Nam Tickets

Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Uy Tín - Giá Rẻ

Menu
Đặt Vé

Top 8 di sản thế giới của UNESCO

13/07/2024

Có tổng số 1.092 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận trên thế giới, bao gồm 209 địa điểm tự nhiên và 845 có ý nghĩa văn hóa và lịch sử - tất cả đều được công nhận là quốc tế quan trọng và đáng được bảo vệ đặc biệt. Do đó, việc lựa chọn 8 Di sản Thế giới hàng đầu của UNESCO là một thách thức khá dễ hiểu. Tuy nhiên, những thứ xuất hiện trong danh sách cuối cùng của chúng tôi đều xứng đáng được khen ngợi, và thuận tiện là tất cả các điểm đến đều có thể dễ dàng truy cập và có thể được tìm thấy trên hành trình của nhiều ngày lễ trên toàn thế giới.

Vì vậy, những gì và nơi bạn có thể tìm thấy các trang web tốt nhất? Dưới đây là danh sách 8 di sản thế giới hàng đầu của UNESCO.

Top 8 di sản thế giới của UNESCO

Di tích Nubian, Ai Cập

Không chỉ là những ngôi đền cắt đá hùng vĩ của Ramkes II và nữ hoàng Nefertari của ông là một cảnh tượng thực sự tuyệt vời tại Abu Simbel. Tương tự như vậy, Sanctuary of Isis at Philae, một ngôi đền dành riêng cho nữ thần Ai Cập cổ đại, đã được chuyển đến vị trí hiện tại như một phần của dự án đáng kinh ngạc do UNESCO lãnh đạo vào những năm 1960. Được đặt tên chung là Di tích Nubian, 10 Di sản Thế giới hàng đầu này là địa điểm không thể bỏ qua trong kỳ nghỉ tới Ai Cập.

Nubian Monuments Egypt

 

Thung lũng Kathmandu, Nepal

Nếu lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ tới Nepal, đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá Thung lũng Kathmandu, một mục xứng đáng trong danh sách 8 Di sản Thế giới hàng đầu của UNESCO. Khu vực, nằm ở chân đồi của dãy Hy Mã Lạp Sơn, được công nhận là nhà của hai bảo tháp Phật giáo, hai ngôi đền Hindu và ba địa điểm thế tục, tất cả đều có ý nghĩa về mặt văn hóa và tôn giáo.

Kathmandu Valley Nepal

Vùng hoa Cape, Nam Phi

Công viên quốc gia núi Cape Town được công nhận là Di sản Thế giới năm 2004 và lọt vào danh sách 8 Di sản Thế giới hàng đầu của UNESCO, khu vực này là một điểm nóng thực vật, nơi sinh sống của 20% hệ thực vật Châu Phi mặc dù chiếm chưa tới 0,5% kích thước lục địa. Với hai phần ba trong số 6.000 loài thực vật được ước tính trong khu vực được liệt kê là loài đặc hữu và hơn 1.736 loài được xác định là bị đe dọa, một kỳ nghỉ tới Nam Phi sẽ là một trải nghiệm một lần trong đời.

Cape Floral Region South Africa

 

Rạn san hô Great Barrier, Úc

Và Di sản Thế giới tự nhiên thực sự tuyệt vời, bao gồm bộ sưu tập các rạn san hô lớn nhất thế giới, hơn 1.500 loài cá và khoảng 240 loài chim, cũng như sự đa dạng của động vật giáp xác, hải quỳ và giun biển. Lặn biển tại Công viên Quốc gia Michaelmas Cay tuyệt đẹp, có thể dễ dàng truy cập từ Thành phố Cairns trên đất liền, có cơ hội đến gần cá vẹt, nghêu khổng lồ và thậm chí cả rùa biển.

Great Barrier Reef Australia

 

Quebeces, Bỉ

Gần nhà hơn một chút, thành phố Bruges đẹp như tranh vẽ cũng nằm trong danh sách 8 Di sản Thế giới hàng đầu của UNESCO, và thật dễ dàng để biết lý do tại sao. Những tòa nhà thời trung cổ kỳ diệu, những quảng trường lãng mạn và những kênh đào quyến rũ lấp đầy điểm đến hộp sô cô la này, một điểm nhấn của bất kỳ kỳ nghỉ nào đến Bỉ.

Bruges Belgium

 

Công viên quốc gia Yellowstone, Hoa Kỳ

Bạn không thể phủ nhận rằng bạn sẽ đi dạo ở phía hoang dã tại Công viên quốc gia Yellowstone, trong khi đi nghỉ ở Mỹ. Khu bảo tồn thiên nhiên đầu tiên và tốt nhất của đất nước là một sự pha trộn đáng kinh ngạc của vẻ đẹp tự nhiên và hoang dã gồ ghề, và nhà của gấu xám, bò rừng và nai sừng tấm.

Yellowstone National Park USA

 

Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc

Khi nghiên cứu các tour du lịch đến Trung Quốc, bạn chắc chắn sẽ thấy rằng Vạn Lý Trường Thành xuất hiện trên hầu hết các hành trình. Đúng như vậy. Các Di sản thế giới rắn gần 12.500 dặm dọc theo rặng núi rừng của đất nước và là một rào cản đáng gờm bảo vệ, một trong những công trình quân sự lớn nhất thế giới - và chỉ có tượng đài nhân tạo có thể nhìn thấy từ vũ trụ.

The Great Wall China

Taj Mahal, Ấn Độ

Chúng tôi chỉ đơn giản là không thể rời khỏi Taj Mahal khỏi danh sách 8 di sản thế giới hàng đầu của UNESCO. Lăng mộ bằng đá cẩm thạch trắng được ngưỡng mộ toàn cầu và dễ hiểu xuất hiện trong nhiều danh sách mong muốn của người du lịch. May mắn thay, kiệt tác mang tính biểu tượng - một đài tưởng niệm thế kỷ 17 được xây dựng ở Agra để tôn vinh người vợ yêu thích của một vị hoàng đế Mughal - đang trong hành trình của hầu hết các kỳ nghỉ hộ tống tới Ấn Độ, vì vậy, nó dễ dàng đánh giá cao tay nghề tinh tế của mình.

Taj Mahal India

 

Hãy đến với vietnamtickets bất cứ khi nào bạn cần, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn

======================????=========================

➥ VIETNAMTICKETS LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRÊN MỖI CHUYẾN ĐI

Bài viết liên quan

Top