Việt Nam Tickets

Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Uy Tín - Giá Rẻ

Menu
Đặt Vé

Nhà Trắng ở Mỹ Biểu tượng Quyền Lực và Lịch Sử của Hoa Kỳ

21/06/2024

Nhà Trắng ở Mỹ được biết đến như là một nhân chứng lịch sử bởi nó đã đồng hành cùng rất nhiều vị Tổng thống Mỹ. Đây cũng chính là địa điểm luôn được các du khách quốc tế chọn làm điểm đến thăm quan đầu tiên. Nếu biết đến “Nhà Trắng của Mỹ ” qua phòng Bầu dục, phòng “Tình Huống” hay rạp chiếu phim thì vẫn chưa đủ. Nhà trắng Washington với khu phức hợp còn ẩn chứa gần 180 căn phòng khác.

Để biết thêm nhiều điểm thú vị về Nhà Trắng ở Mỹ, cùng Vietnam Tickets tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Nhà Trắng ở Mỹ là một nhân chứng lịch sử bởi nó đã đồng hành cùng rất nhiều vị Tổng thống Mỹ
Nhà Trắng ở Mỹ là một nhân chứng lịch sử bởi nó đã đồng hành cùng rất nhiều vị Tổng thống Mỹ

Giới thiệu về Nhà Trắng Mỹ

Nhà Trắng ở Mỹ chính là nơi làm việc và chỗ lưu trú chính thức của các vị tổng thống Mỹ trong thời kỳ đương nhiệm. Nhà Trắng của Mỹ chính là tòa nhà quan trọng và quyền lực nhất. Đây cũng chính là nơi diễn ra các hoạt động chính trị quan trọng.  

Vậy Nhà Trắng Mỹ xây dựng năm nào? 

Được xây dựng từ năm 1972 -1800 trước khi tổng thống Abraham Lincoln bãi bỏ chế độ nô lệ. Và kể từ đó đến nay, nhà Trắng trải qua rất nhiều thăng trầm lịch sử và được tu sửa cũng như cải tạo cho đến ngày ngay. 

Nhà Trắng được thiết kế bởi kiến trúc sư James Hoban, mặc dù đã trải qua hàng trăm năm trùng tu, sửa chữa nhưng Nhà Trắng Washington vẫn được bình chọn là “kiến trúc được yêu thích” tại Viện Kiến trúc sư Mỹ. 

Du lịch khám phá vùng đất Washington, Nhà Trắng của Mỹ luôn được cái du khách nước ngoài ghé thăm. Có lẽ không chỉ xuất phát từ việc đây là nơi sinh sống của các vị Tổng thống, mà du khách còn muốn tìm hiểu về lịch sử, nhìn ngắm các hiện vật lịch sử được trưng bày tại đây. 

XEM THÊM: Khám phá những nét văn hóa nước Mỹ độc đáo: văn hóa, tôn giáo

Vị trí địa lý 

Đã biết về lịch sử đặc biệt, vậy bạn có biết Nhà Trắng Mỹ ở đâu? Nhà Trắng ở bang nào chưa? 

Nhà Trắng trước đây còn có tên gọi là "Dinh Tổng thống”, với khuôn viên rộng đến 7ha, hiện nay Nhà Trắng tọa lạc tại số 1600 Pennsylvania Avenue NW, Washington, Hoa Kỳ. Là một biện thự trắng được xây dựng bằng sa thạch với phong cách thiết kế tân cổ điển. 

Vì là địa điểm du lịch được rất nhiều du khách ưa chuộng bởi kiến trúc ấn tượng xen lẫn lịch sử phong phú. Thêm một điều đặc biệt nửa, Nhà Trắng ở Mỹ vẫn luôn mở cửa chào đón khách tham quan, vì thế, đa phần du khách rất hay mua vé máy bay đi Washington để ghé thăm Nhà Trắng Hoa Kỳ. 

Nhà Trắng tọa lạc tại số 1600 Pennsylvania Avenue NW, Washington, Hoa Kỳ
Nhà Trắng tọa lạc tại số 1600 Pennsylvania Avenue NW, Washington, Hoa Kỳ

Đặt vé máy bay du lịch Nhà Trắng ở Mỹ, bạn có thể gọi ngay 19003173 hoặc tham khảo một số hành trình bay tại Vietnam Tickets sau nhé: 

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY ĐI WASHINGTON TỪ HỒ CHÍ MINH

Chặng bay

Hãng hàng không

Thời gian bay

Quá Cảnh 

Giá vé ưu đãi (USD)

 

TP.HCM – Washington 

Air India

21 giờ 40 phút

Niu Đê-li (DEL)

600 USD 

TP.HCM – Washington 

STARLUX, Alaska

 

33 giờ 9 phút

Đài Bắc (TPE)) 

San Francisco (SFO)

650  USD

TP.HCM – Washington 

Korean AirDelta

22 giờ 30 phút

Seoul (ICN)

900 USD

TP.HCM – Washington 

China Airlines + Alaska

34 giờ 20 phút

Đài Bắc (TPE)
+ Los Angeles (LAX)

700 USD

Lưu ý: 

 • Bảng giá trên là giá vé một chiều, hạng phổ thông và chưa bao gồm thuế, phí và các phụ phí khác 

 • Giá trên chưa phải là giá cuối cùng, giá vé phù thuộc vào thời điểm đặt vé, hãng hàng không và chương trình ưu đãi của hàng.

 • Để nhận giá vé chính xác về hành trình bay, bạn có thể liên hệ Vietnam Tickets qua hotline 1900 3173 để được tư vấn 24/7.

Lịch sử Nhà Trắng Mỹ có gì đặc biệt mà lại khiến nhiều người muốn đến đây tìm hiểu đến vậy?

Nhà Trắng ở Mỹ chính là nơi diễn ra nhiều câu chuyện lịch sử, vào năm 1792 tòa nhà chính thức được xây dựng, đây cũng là thời kỳ đầu tiên của Tổng thống George Washington. Trong Chiến tranh năm 1812, người Anh đã đốt Nhà Tổng thống và khi đó tổng thống James Hoban được chỉ định xây dựng lại nó vào năm 1817.

Năm 1829, Andrew Jackson giám sát việc bổ sung North Portico. Nhiều đề xuất khác nhau đã được đưa ra vào cuối thế kỷ 19 nhằm mở rộng Dinh Tổng thống hoặc xây dựng một nơi ở hoàn toàn mới, nhưng những kế hoạch này luôn bị trì hoãn. 

Nhà Trắng ở Mỹ chính là nơi diễn ra nhiều câu chuyện lịch sử của đất nước này
Nhà Trắng ở Mỹ chính là nơi diễn ra nhiều câu chuyện lịch sử của đất nước này

Năm 1902, Tổng thống Theodore Roosevelt bắt đầu công cuộc cải tạo lớn Nhà Trắng. Bao gồm việc di dời các văn phòng của Tổng thống từ tầng hai Dinh thự đến Tòa nhà Văn phòng Điều hành. Việc cải tạo được lên kế hoạch và thực hiện bởi công ty kiến ​​trúc nổi tiếng ở New York McKim, Mead và White. Người kế nhiệm Roosevelt, Tổng thống William Howard Taft, đã cho xây dựng Phòng Bầu dục bên trong một khu văn phòng được mở rộng.

Sau hơn 50 năm, Nhà Trắng Hoa Kỳ đã có dấu hiệu suy yếu nghiêm trọng về mặt cấu trúc, đến năm 1952, Tổng thống Harry S. Truman bắt đầu cải tạo tòa nhà. Từ các phòng Hành lang ở Tầng trệt, được chuyển đổi với mục đích sử dụng vừa là nhà của Tổng thống Hoa Kỳ vừa là nơi làm việc cũng như các sự kiện quan trọng. Và cho đến ngày nay, Nhà Trắng ở Mỹ trở thành một bảo tàng quan trọng về lịch sử nước Mỹ được đông đảo du khách đến thăm quan. 

Ý nghĩa của Nhà Trắng

Thời trung cổ, các vị vua và lãnh chúa khác thường được biết đến với sự hùng vĩ và sức mạnh của các lâu đài của họ. Ngày nay, chúng ta thường gọi các cơ quan hành pháp của các quốc gia theo trụ sở chính, chẳng hạn như “Nhà Trắng”. 

Nhà Trắng là nơi Tổng thống Hoa Kỳ sinh sống và làm việc - nhưng đó cũng là Nhà Nhân dân. Trong suy nghĩ của hầu hết người Mỹ, Nhà Trắng ở Mỹ là tòa nhà không phải là một “cung điện” để tổng thống cai trị mà chỉ đơn thuần là một văn phòng và nơi ở để Tổng thống có thể phục vụ nhân dân và phục vụ đất nước. 

Kiến trúc độc đáo của Nhà Trắng Mỹ

Với kiến trúc ấn tượng của Nhà Trắng Mỹ với niên đại hàng trăm năm. Vậy Nhà Trắng có gì?

Mặc dù khi tham quan Nhà Trắng ở Mỹ, ở ngoài bạn sẽ cảm thấy địa điểm này không quá đồ sộ hay to lớn nhưng thật ra bên trong có đến 6 tầng. Xét về mặt tổng thể, tòa nhà gồm 132 phòng khác nhau, mỗi căn phòng mang một chức năng riêng biệt. Từ phòng Bầu dục mang tính biểu tượng cho đến Thư viện Nhà Trắng độc quyền.

Nhà Trắng ở Mỹ là tòa nhà gồm 132 phòng khác nhau, mỗi căn phòng mang một chức năng riêng biệt
Nhà Trắng ở Mỹ là tòa nhà gồm 132 phòng khác nhau, mỗi căn phòng mang một chức năng riêng biệt

Các khu vực chính của Nhà Trắng

Phòng Xanh 

Phòng xanh là căn phòng tiếp tân cực kỳ trang nhã với cửa ra vào kiểu Pháp và cửa sổ dài. Theo Hiệp hội lịch sử Nhà Trắng, Đệ nhất phu nhân Dolley Madison đã đặt rèm và đồ nội thất bằng loại vải màu đỏ trong phòng trước năm 1814. Tuy nhiên, sau một trận hỏa hoạn đã làm hỏng đồ đạc và đồ trang trí, và cuối cùng căn phòng đã được Martin Van Buren bắt đầu trang trí căn phòng bằng màu xanh lam cho đến ngày nay. 

Phòng phía đông

Ban đầu, phòng phía đông được sử dụng với mục đích "Phòng khán giả công cộng". Và còn được sử dụng để ký hóa đơn hoặc biểu diễn âm nhạc, đôi khi còn diễn ra các buổi họp báo. Tuy nhiên, trong suốt lịch sử của Nhà Trắng, căn phòng này còn là nơi giam giữ binh lính và đó là nơi ra đời Đạo luật Dân quyền. 

Phòng ăn Nhà nước

Phòng ăn Nhà nước ở Nhà Trắng Hoa Kỳ hiện có sức chứa khoảng 140 người - không phải lúc nào cũng được sử dụng để ăn uống. Tổng thống James Madison là người đã tái sử dụng phòng ăn vào năm 1809. Phòng ăn được trang trí bởi những chiếc nai sừng cùng với những chiếc cúp động vật khắp tường. Và đặc biệt còn một bức chân dung lớn được treo ngay phía trên lò sưởi. 

Thư viện

Không giống như các thư viện công cộng, thư viện Nhà Trắng ở Mỹ chỉ mở cửa cho tổng thống, gia đình và nhân viên. Nó chứa đầy 2.700 tác phẩm khác nhau xoay quanh về cuộc sống và truyền thống của người Mỹ.

Văn phòng Bầu dục

Nhắc đến Nhà Trắng của Mỹ mà không ghé thăm căn phòng Bầu dục là bạn đã bỏ lỡ một địa điểm nối tiếng nhất tại đây. Đây cũng chính là nơi Tổng thống dành nhiều thời gian nhất. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy các thiết kế trong căn phòng mang hình dạng tròn và bầu dục. Và không gian phòng bao gồm rèm cửa, thảm, bàn làm việc và các đồ nội thất khác, cùng với các tác phẩm nghệ thuật và kỷ vật mới được trưng bày khắp nơi. 

Văn phòng Bầu dục là nơi Tổng thống dành nhiều thời gian nhất
Văn phòng Bầu dục là nơi Tổng thống dành nhiều thời gian nhất

Những vị Tổng thống Mỹ nổi bật từng sống tại Nhà Trắng 

Nhà Trắng, một biểu tượng quyền lực và trung tâm của chính quyền Hoa Kỳ. Dưới đây là danh sách những vị Tổng thống Mỹ nổi bật từng sống tại Nhà Trắng. 

Tên Tổng thống

Năm tại chức

Ghi chú

John Adams

1797 - 1801

Tổng thống đầu tiên sống tại Nhà Trắng ở Mỹ 

Thomas Jefferson

1801 - 1809

Mở rộng và trang trí thêm Nhà Trắng

Abraham Lincoln

1861 - 1865

Lãnh đạo trong Nội chiến Mỹ

Theodore Roosevelt

1901 - 1909

Xây dựng West Wing

Franklin D. Roosevelt

1933 - 1945

Xây dựng thêm bể bơi và phòng Oval

John F. Kennedy

1961 - 1963

Cải tạo lại các phòng sinh hoạt chính

Richard Nixon

1969 - 1974

Từ chức sau vụ Watergate

Ronald Reagan

1981 - 1989

Phục hồi nền kinh tế và đóng vai trò trong kết thúc Chiến tranh Lạnh

Barack Obama

2009 - 2017

Tổng thống da màu đầu tiên, tạo nhiều cải cách quan trọng

Donald Trump

2017 - 2021

Từng là doanh nhân và nhân vật truyền thông nổi tiếng

Joe Biden

2021 - hiện nay

Lãnh đạo trong thời kỳ đại dịch COVID-19 và khủng hoảng kinh tế

Những bí mật thú vị về Nhà Trắng Mỹ

Đóng vai trò to lớn và là một biểu tượng toàn cầu, Nhà Trắng ở Mỹ vẫn luôn là điểm đến thú vị và để lại rất nhiều ấn tượng đặc biệt cho mọi du khách. Ngày nay, Nhà Trắng Hoa Kỳ đã mở cửa miễn phí cho công chúng ghé thăm. Mặc dù ai ai cũng đều biết đến Nhà Trắng, nhưng ở đây vẫn còn rất nhiều bí mật thú vị có thể bạn chưa biết. 

Nhà Trắng luôn là điểm đến thú vị và để lại rất nhiều ấn tượng đặc biệt cho mọi du khách
Nhà Trắng luôn là điểm đến thú vị và để lại rất nhiều ấn tượng đặc biệt cho mọi du khách
 • Theo một bài báo của New York Times xuất bản vào tháng 4 năm 2016, các nhân viên Nhà Trắng chỉ mới ngừng sử dụng các thiết bị cổ xưa như máy in đen trắng, BlackBerries cũ và đĩa mềm.

 • Dinh thự Nhà Trắng Hoa Kỳ trải dài sáu tầng và bao gồm 132 phòng và 35 phòng tắm. Với 412 cánh cửa, 28 lò sưởi, 8 cầu thang, 3 thang máy.

 • Nhà Trắng Hoa Kỳ có rạp chiếu phim riêng và có chỗ chơi trò Bowling

 • Nhà trắng từng là võ đường vào đầu những năm 1900, người phụ trách là tổng thống Theodore Roosevelt.

 • Tổng thống vẫn chịu trách nhiệm thanh toán tất cả các bữa ăn tại Nhà Trắng và những nơi khác.

 • Trong Nhà Trắng có bể bơi bên trong hiện được ẩn bên dưới các tầng, nằm bên dưới Phòng họp Báo chí James S. Brady

 • Nhà Trắng Washington được thắp sáng hoàn toàn bằng đèn khí đốt cho đến năm 1891

 • Phòng Bầu dục được lấy cảm hứng từ George Washington

Tham quan Nhà Trắng Mỹ có thể là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất nếu bạn ghé thăm nước Mỹ. Thông thường để thăm quan Nhà Trắng ở Mỹ, bạn có thể đặt lịch trước tối đa ba tháng và trước không ít hơn 21 ngày. Tuy nhiên, bạn nên có một kế hoạch đặt vé càng sớm càng tốt nhé. 

Để có thể trải nghiệm tại tất cả các sảnh, các phòng Nhà Trắng ở Mỹ, bạn phải cần chuẩn bị hành trang cho chuyến bay đến Mỹ trước tiên. Nhưng đặt vé máy bay ở đâu uy tín, giá vé rẻ mà lại có nhiều ưu đãi. Cho dù bạn đáp tại New York, Los Angeles, Atlanta hay Chicago, thì Vietnam Tickets vẫn luôn đáp ứng được tất cả các chuyến bay đến các thành phố này. 

Đặt vé máy bay tham quan Nhà Trắng ở Mỹ tại Vietnam Tickets, có rất nhiều hãng hàng không để bạn lựa chọn với hành trình tiết kiệm nhất. Chẳng hạn như Vietnam Airlines, American Airlines, China Airlines, Cathay Pacific,... Gọi ngay 1900 3173 để được tư vấn nhanh chóng và hỗ trợ 24/7 bạn nhé. 

XEM THÊM BÀI VIẾT:

 1. Vé máy bay đi Mỹ giá rẻ - Lịch bay mới nhất

 2. Đặt vé máy bay đi New York giá rẻ chỉ từ 211 USD 

 3. Vé máy bay đi North Dakota giá rẻ chỉ từ 337 USD

 4. Đặt vé máy bay đi Dallas giá rẻ từ 362 USD tại Vietnam Tickets

 5. Khám phá sân bay Los Angeles: Cực chi tiết cho du khách mới

Bài viết liên quan

Top