Việt Nam Tickets

Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Uy Tín - Giá Rẻ

Menu
Đặt Vé

Sân bay Narita: Kết nối Tokyo với Thế giới | Vietnam Tickets

21/06/2024

Sân bay Narita tọa lạc tại tỉnh Chiba, cách trung tâm Tokyo khoảng 60km về phía Đông và là một trong hai ‘cửa ngõ’ quốc tế phục vụ khu vực này, bên cạnh sân bay Haneda. Nơi đây được biết đến là sân bay nhộn nhịp nhất Nhật Bản về lượng hành khách và hàng hóa quốc tế, đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối Nhật Bản với thế giới.

sân bay Narita trên bản đồ

Narita International Airport (成田国際空港, Narita Kokusai Kūkō) được khai trương vào năm 1978 với tên gọi ban đầu là New Tokyo International Airport (Shin Tōkyō Kokusai Kūkō). Sân bay được xây dựng nhằm giảm tải cho sân bay Haneda đã quá tải vào thời điểm đó. Trải qua nhiều giai đoạn mở rộng và nâng cấp, Narita ngày nay đã trở thành một trong những sân bay hiện đại và tiện nghi nhất thế giới.

Tin tức sân bay Narita mới nhất

 • Mã IATA: NRT

 • Mã ICAO:  RJAA 

 • Địa chỉ: 1-1 Furugome, Narita, Chiba 282-0004

 • Trung tâm hàng không: All Nippon Airways, FedEx Express, Japan Airlines, Nippon Cargo Airlines, Polar Air Cargo

sân bay Narita nhìn từ trên cao

Với vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng hiện đại và dịch vụ chất lượng, Narita không chỉ là cửa ngõ giao thương quan trọng của Nhật Bản mà còn là điểm đến hấp dẫn cho du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Cấu trúc sân bay quốc tế Narita

Sân bay Narita có ba nhà ga hành khách, mỗi nhà ga đều có diện tích lớn để đáp ứng nhu cầu của lượng lớn hành khách hàng ngày.

Nhà ga số 1 (Terminal 1) có có diện tích sàn 463.000 m2 và 40 cổng lên máy bay, được chia thành Cánh Bắc (kita-uingu), Tòa nhà Trung tâm (chūō-biru) và Cánh Nam (minami-uingu). 

Tòa nhà Trung tâm của nhà ga số 1 có 4 tầng, trong đó:

 • Tầng 4: Khu vực check-in, cửa hàng và nhà hàng

 • Tầng 3: Điểm khởi hành và kiểm soát nhập cảnh. 

 • Tầng 2: Nơi làm thủ tục nhập cảnh cho khách đến 

 • Tầng 1: Nơi nhận hành lý và làm thủ tục hải quan

sân bay Narita nhà ga số 1

Được mở cửa vào tháng 6 năm 2006, Cánh Nam hiện là nhà ga cho các hãng vận tải Star Alliance, Air Busan, Air Seoul, Scoot, Shandong Airlines và Uzbekistan Airways.

Cách Bắc của nhà ga số 1 được Delta Air Lines mua lại vào năm 2010. Hãng này đã chuyển toàn bộ hoạt động tại Tokyo từ Narita sang Haneda vào tháng 3 năm 2020. Các hãng hàng không khác khai thác gồm Aero Mongolia, Aircalin, Aurora Airlines, China Southern Airlines, El Al, Etihad Airways, Hong Kong Airlines,...

Mở cửa vào năm 1992, nhà ga số 2 (Terminal 2) với diện tích 391.000 m2 và 32 cổng lên máy bay, được chia thành tòa nhà chính (honkan ) và vệ tinh (sateraito ). Nhà ga này có thể tiếp nhận các máy bay lớn như Airbus A380 (do Emirates khai thác) và Boeing 747-8. 

sân bay Narita nhà ga số 2

Nhà ga này đóng vai trò là trung tâm cho tất cả các hãng hàng không thuộc liên minh Oneworld tại NRT kể từ năm 2010. Một số hãng hàng không khác cũng sử dụng nhà ga, bao gồm SkyTeam China Airlines, China Eastern Airlines, Air Macau , Air Premia , Bamboo Airways , Batik Air Malaysia , Thai Air Asia X , T'way Air, VietJet,...

Nhà ga số 3 (Terminal 3) nhà ga dành cho các hãng hàng không giá rẻ , khai trương vào ngày 8 tháng 4 năm 2015. Sân bay cũng xây dựng một sân đỗ LCC mới ở phía bắc của nhà ga, với 5 chỗ đỗ bổ sung cho Airbus A320 và các máy bay có kích thước tương tự. Jeju Air, Jestar, Jestar Japan, Spring Airlines và Spring Japan là những hãng bay sử dụng Nhà ga số 3. 

sân bay Narita ga số 3

Dịch vụ tại sân bay Narita

Sân bay Narita cung cấp đầy đủ các tiện nghi và dịch vụ cao cấp, đáp ứng mọi nhu cầu của du khách. Ngoài những tiện ích cơ bản như phòng chờ sang trọng, nhà hàng, wifi, đổi tiền... thì nơi đây còn có những dịch vụ đặc biệt như:

sân bay Narita sảnh đến nhà ga số 1

 • Cánh Nam nhà ga số 1 có một trung tâm mua sắm miễn thuế Narita Nakamise - là một trong những trung tâm mua sắm thương hiệu miễn thuế lớn nhất ở sân bay ở Nhật Bản. 

 • Nhà ga số 2 có một trung tâm mua sắm miễn thuế Narita 5th Avenue, tiếp tục là điểm đến lý tưởng cho những tín đồ mua sắm.

 • Nhà ga số 3 có khu ẩm thực 24 giờ - là khu ẩm thực sân bay lớn nhất ở Nhật Bản và 2 phòng cầu nguyện đa tôn giáo. 

 • Bảo tàng Khoa học Hàng không nằm ở phía nam của Sân bay Narita và trưng bày một số máy bay,  bao gồm một chiếc NAMC YS-11 và một số máy bay piston nhỏ.

Thông tin mở rộng sân bay Narita

Sân bay quốc tế Narita ban đầu được dự kiến ​​có năm đường băng , nhưng những phản đối ban đầu vào năm 1965 đã dẫn đến việc giảm quy mô kế hoạch xuống còn ba đường băng.

Khi sân bay mở cửa vào năm 1978, chỉ có một đường băng song song được hoàn thành (Đường băng A) trong khi hai đường băng còn lại bị hoãn việc xây dựng. 

Đường băng B khai trương vào ngày 17 tháng 4 năm 2002 với chiều dài khoảng 2.180 m. Đến ngày 22 tháng 10 năm 2009, đường băng B được mở rộng về phía Bắc lên con số 2.500 mét, cho phép thực hiện thêm 20.000 chuyến bay mỗi năm. 

sân bay Narita kế hoạch mở rộng

Việc mở rộng Đường băng B lên 3.500 mét đã được xem xét chính thức kể từ năm 2014. Giấy phép mở rộng đã được phê duyệt vào tháng 1 năm 2020. Việc xây dựng dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2028.

Vào tháng 3 năm 2018, Narita International Airport Corporation (NAA) công bố quy hoạch tổng thể để mở rộng sân bay Narita, trong đó thêm "Đường băng C" ở phía đông của sân bay, dự kiến hoàn thành vào năm 2028. Dự án đường băng sẽ cho phép sân bay kéo dài thời gian hoạt động của sân bay trong khoảng thời gian từ 12:30 sáng đến 5:00 sáng. 

Vào tháng 9 năm 2022,  NAA công bố kế hoạch hợp nhất ba nhà ga hiện có thành một cơ sở duy nhất. Nhưng do sự cũ kỹ của các nhà ga cũ, NAA đã quyết định lên kế hoạch thay thế các nhà ga cũ bằng cấu trúc mới. Kế hoạch cũng yêu cầu xây dựng một cơ sở vận chuyển hàng hóa mới và nâng cấp các tuyến vận chuyển đến trung tâm Tokyo. 

Đường bay chi tiết từ Việt Nam đến sân bay Narita

Các chuyến bay từ Việt Nam đến sân bay Narita thường khởi hành từ ba thành phố lớn là Hà Nội (sân bay Nội Bài - HAN), Thành phố Hồ Chí Minh (sân bay Tân Sơn Nhất - SGN) và Đà Nẵng (sân bay Đà Nẵng - DAD). 

Tùy vào từng điểm khởi hành, bạn có thể lựa chọn các đường bay, hãng bay, bay thẳng hoặc nối chuyến khác nhau:

Đường bay Hà Nội - sân bay Narita

Nếu khởi hành từ Hà Nội (HAN), bạn sẽ có thể bay đến Narita (Tokyo)  và chọn một trong các hãng bay sau:

Đường bay

Hãng bay

Loại

Hà Nội (HAN) - Narita (NRT)

JAL, Vietnam Airlines, VietJet Air or ANA

Bay thẳng

China Airlines, ANA, JAL, Korean Air, China Southern Airlines, Air China, Cathay Pacific, Cambodia Angkor Air, Vietnam Airlines or Philippine Airlines

Nối chuyến

Có hơn 13 hãng hàng không và có tới 618 chuyến bay mỗi tuần cho đường bay này. Hành khách Việt Nam có thể bay thẳng đến Tokyo (NRT) từ Hà Nội (HAN) với JAL, Vietnam Airlines, VietJet Air hoặc ANA. Nhưng nếu lựa chọn nối chuyến, bạn có thể chọn bay qua Đài Bắc, Nagoya hoặc bất kỳ 9 điểm quá cảnh thay thế với các kết nối chuyến bay.

sân bay Narita đường bay Hà Nội

Thời gian bay ngắn nhất giữa Nội Bài (HAN) và Sân bay Quốc tế Narita (NRT) là 4 giờ 20 phút. Nếu bạn bay nối chuyến qua một điểm dừng, tổng thời gian bay sẽ là 7 giờ (qua Đài Bắc) và 11 giờ 45 phút (qua MNL Manila).

Đường bay TP Hồ Chí Minh - sân bay Narita

Nếu khởi hành từ TP Hồ Chí Minh (SGN), bạn sẽ có thể bay đến Narita và chọn một trong các hãng bay sau:

Đường bay

Hãng bay

Loại

Sài Gòn (SGN) - Narita (NRT)

JAL, ANA, Vietnam Airlines or VietJet Air

Bay thẳng

Korean Air, JAL, Cambodia Angkor Air, Vietnam Airlines, Cebu Pacific Air, Royal Brunei Airlines, EVA Air, Ethiopian Airlines, Cathay Pacific, Xiamen Airlines, ANA, China Eastern Airlines, Shanghai Airlines or Thai AirAsia.

Nối chuyến

Có hơn 16 hãng hàng không và có tới 942 chuyến bay mỗi tuần cho đường bay này. Bạn có thể bay thẳng đến Tokyo (NRT) từ Thành phố Hồ Chí Minh (SGN) với JAL, ANA, Vietnam Airlines hoặc VietJet Air. Đối với các chuyến bay nối tuyến, bạn có thể chọn bay qua Busan, Đà Nẵng hoặc bất kỳ nơi nào khác trong số 12 điểm trung chuyển có kết nối chuyến bay.

sân bay Narita đường bay Sài Gòn

Thời gian bay ngắn nhất giữa TP Hồ Chí Minh (SGN) và Sân bay Quốc tế Narita (ICN) là 5 giờ 45 phút. Nếu bạn bay nối chuyến qua một điểm dừng, tổng thời gian bay sẽ là 8 giờ 25 phút (qua Busan) và 13 giờ 20 phút (qua Bangkok).

Đường bay Đà Nẵng - sân bay Đài Loan

Nếu khởi hành từ Đà Nẵng (DAD), bạn sẽ có thể bay đến sân bay Narita và chọn một trong các sân bay sau:

Đường bay

Hãng bay

Loại

Đà Nẵng (DAD) - Narita (NRT)

Vietnam Airlines

Bay thẳng

China Airlines, EVA Air, T´Way Air, Korean Air, Cathay Pacific, Cambodia Angkor Air, JAL, Jeju Air or Cebu Pacific Air

Nối chuyến

Đường bay này có hơn 760 chuyến bay mỗi tuần và 9 hãng hàng không khác nhau khai thác. Bạn có thể bay thẳng đến Tokyo (NRT) từ Đà Nẵng (DAD) với Vietnam Airlines. Còn với các chuyến bay nối chuyến, bạn có thể chọn bay qua Đài Bắc, Daegu hoặc bất kỳ điểm dừng nào khác trong số 8 điểm trung chuyển có kết nối chuyến bay.

sân bay Narita đường bay Đà Nẵng

Thời gian bay thẳng giữa DAD và ICN là 5 giờ 15 phút, nối chuyến từ 7 giờ 50 phút (qua Đài Bắc) và 12 giờ (qua TP Hồ Chí Minh).

Đường bay từ các tỉnh thành khác đến sân bay Narita

Ngoài khởi hành từ 3 thành phố lớn tại Việt Nam, hành khách còn có thể tới Narita từ các tỉnh thành khác:

Sân bay Việt Nam

Hãng bay

Phú Quốc (PQC)

Vietnam Airlines, ANA, VietJet Air, Korean Air, JAL

Cần Thơ (VCA)

Vietnam Airlines, ANA

Đà Lạt (DLI)

Jeju Air, VietJet Air, JAL, Bamboo Airways

TP Vinh (VII)

Vietnam Airlines, JAL

Buôn Ma Thuột (BMV)

VietJet Air, JAL

Pleiku (PXU)

VietJet Air, JAL

Quy Nhon (UIH)

Bamboo Airways, JAL, Vietnam Airlines

Điện Biên Phủ (DIN)

Vietnam Airlines, JAL

Huế (HUI)

Vietnam Airlines, JAL

sân bay Narita đường bay Phú Quốc

Đường bay từ các tỉnh thành Việt Nam đến Narita thường kéo dài trên 10 giờ bay. Thời gian bay sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điểm xuất phát cụ thể ở Việt Nam, điều kiện thời tiết và cả lộ trình bay mà hãng hàng không lựa chọn. Việc bay thẳng từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển so với việc phải quá cảnh qua các nước khác.

Kinh nghiệm quá cảnh tại sân bay Narita

Quá cảnh tại sân bay Narita, Tokyo, là một trải nghiệm thú vị và khá thuận tiện đối với hành khách. Dưới đây là một số kinh nghiệm quý báu để giúp bạn có một trải nghiệm quá cảnh mượt mà và dễ chịu tại sân bay này.

Thủ tục nhập cảnh Narita

Thủ tục nhập cảnh tại sân bay Narita, Tokyo, Nhật Bản, là một quy trình cần thiết mà bất kỳ hành khách quốc tế nào cũng cần phải tuân thủ khi đến Nhật Bản. Dưới đây là một số bước chính bạn cần lưu ý để quá trình này diễn ra suôn sẻ.

Sau khi máy bay hạ cánh, hành khách cần theo dõi hướng dẫn để đến khu vực kiểm soát nhập cảnh. Tại đây, bạn cần chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ liên cá nhân và phiếu nhập cảnh. Phiếu này thường được phát trên máy bay để du khách điền trên máy bay.

sân bay Narita quầy làm thủ tục

Tiếp theo, bạn sẽ tiếp tục đến quầy kiểm soát . Tại đây, nhân viên kiểm soát sẽ kiểm tra , thẻ nhập cảnh và có thể hỏi một số câu hỏi về mục đích chuyến đi, thời gian lưu trú và nơi lưu trú tại Nhật Bản. Bạn cũng sẽ được yêu cầu đặt ngón tay lên máy quét dấu vân tay và chụp ảnh mặt. Sau khi tất cả thông tin được xác minh, bạn sẽ nhận lại đã đóng dấu nhập cảnh.

Cuối cùng, sau khi hoàn tất thủ tục kiểm soát , bạn sẽ tiến đến khu vực lấy hành lý (nếu có) và tiếp tục qua khu vực hải quan. Tại đây, bạn cần khai báo nếu mang theo bất kỳ hàng hóa nào cần khai báo theo quy định của hải quan Nhật Bản. Sau khi qua khu vực hải quan, hành khách chính thức hoàn thành thủ tục nhập cảnh và có thể rời sân bay để bắt đầu hành trình tại Nhật Bản.

Giao thông từ sân bay Narita đến Tokyo

Narita có hệ thống giao thông thuận tiện kết nối với trung tâm Tokyo và các khu vực lân cận. Du khách có thể lựa chọn nhiều phương tiện di chuyển như tàu hỏa, xe buýt hoặc taxi để di chuyển từ sân bay đến các điểm đến khác.

>>>Xem thêm: Vé máy bay đi Tokyo giá rẻ chỉ từ 143 USD

Di chuyển bằng đường sắt

Sân bay Narita có kết nối với hai tuyến đường sắt đến Tokyo và nhiều điểm đến khác nhau. Bạn có thể đi bằng East Japan Railway Company (JR East) và Keisei Electric Railway. Các chuyến tàu đến và đi từ sân bay dừng tại Ga Nhà ga 1 và Ga Nhà ga 2 · 3 ở Nhà ga 2.

sân bay Narita ga tàu tốc hành

Narita Express chạy từ sân bay qua các tuyến Narita và Sōbu đến Ga Tokyo. Từ nhà ga trung tâm, chuyến tàu phân thành hai tuyến, một tuyến đến Shōnan–Shinjuku, dừng ở Shibuya, Shinjuku, Ikebukuro, Ōmiya và Takao. Trong khi tuyến còn lại đi về phía Nam đến Shinagawa , Yokohama và Ōfuna thông qua Tuyến Yokosuka . 

Tàu dịch vụ nhanh có 15 điểm dừng trung gian trên đường, mất 80 phút so với Narita Express. Từ Ga Tokyo, chuyến tàu này tiếp tục đi qua Yokosuka đến Ōfuna, Zushi , Yokosuka và Kurihama ở Tỉnh Kanagawa .

Tuyến Sân bay Keisei - Narita mới đi theo con đường gần như thẳng qua phía Bắc Tỉnh Chiba, trong khi Tuyến chính Keisei cũ đi qua các thành phố Narita , Sakura và Funabashi.

Di chuyển bằng xe buýt

Có các dịch vụ xe buýt (limousine) thường xuyên đến nhà ga khoảng 55 phút/chuyến. Xe buýt sân bay thường chậm hơn tàu vì tắc đường. Đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt đưa đón sân bay là Friendly Airport Limousine, ngoài ra còn một số hãng khác như Keisei , Chiba Kotsu và Vận tải Sân bay Narita.

xe buýt đưa đón sân bay Narita

Di chuyển bằng Taxi

Có dịch vụ taxi giá cố định đến Tokyo, Kawasaki, Yokohama, Yokosuka và Miura, được điều hành bởi các thành viên Hội đồng Taxi sân bay quốc tế Narita. Bạn có thể bắt taxi tại sân bay và đi tới điểm đến của mình một cách nhanh chóng thông qua cao tốc Shuto tại Ichikawa, Chiba.

Khách sạn tại sân bay Narita

Sân bay Narita có một khách sạn trong khuôn viên, liền kề Nhà ga 1. Khách sạn được điều hành bởi TFK, một công ty cũng cung cấp dịch vụ ăn uống trên chuyến bay liền kề. Ngoài ra, có một khách sạn con nhộng được mở gần Nhà ga số 2 nhằm phục vụ cả hành khách quá cảnh và hành khách trên các chuyến bay giá rẻ vào sáng sớm. Bạn có thể lựa chọn nghỉ ngơi ở các khách sạn tại sân bay để tiết kiệm thời gian và theo đúng lịch trình bay của mình.

sân bay Narita lưu trú

Điểm tham quan gần sân bay Narita

Một số điểm tham quan, ngắm cảnh mà bạn có thể đến khi quá cảnh hoặc bay đến sân bay Narita:

Sanrizuka Sakura-no-Oka (Cherry Blossom Hill)

>>>Địa chỉ: 1-722 Sanrizuka, Narita, Chiba 286-0111, Nhật Bản

Sakuranoyama Park

>>>Địa chỉ: 1338-1 Komaino, Narita, Chiba 286-0121, Nhật Bản

điểm thăm quan gần sân bay Narita

Bảo tàng hàng không (Museum of Aeronautical Sciences)

>>>Địa chỉ: 111-3 Iwayama, Shibayama, Sambu District, Chiba 289-1608, Nhật Bản

Làng Boso - Bảo tàng ngoài trời tại Old Chiba

>>>Địa chỉ: 1028 Ryukakuji, Sakae, Imba District, Chiba 270-1506, Nhật Bản

Đặt vé máy bay đi Narita tiện lợi với Vietnam Tickets

Các sân bay Narita đều rất hiện đại và tiện lợi, cung cấp đầy đủ các dịch vụ và tiện nghi cho du khách. Với vị trí thuận lợi, nhiều hãng hàng không hoạt động và các tiện nghi đầy đủ, sân bay Narita là lựa chọn hàng đầu cho du khách đến từ Việt Nam.

sân bay Narita Vietnam Tickets

Để có được sự lựa chọn tốt nhất, hành khách nên chủ động theo dõi thông tin và chương trình khuyến mãi từ Vietnam Tickets. Việc đặt vé trước cũng giúp hành khách tránh được tình trạng vé máy bay tăng giá vào những thời điểm cao điểm hoặc hết chỗ do nhu cầu du lịch tăng cao. Ngoài ra, việc lên kế hoạch và đặt vé máy bay đi Nhật Bản sớm cũng giúp hành khách có thêm thời gian để chuẩn bị cho chuyến đi của mình, từ việc tìm hiểu thông tin về điểm đến đến việc sắp xếp lịch trình cụ thể.

Bên cạnh đó, Vietnam Tickets cũng cung cấp dịch vụ tư vấn để giúp hành khách có được những trải nghiệm tốt nhất khi đi du lịch. Từ việc chọn lựa hành trình bay đến việc tìm kiếm thông tin về điểm đến, đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của Vietnam Tickets sẵn sàng hỗ trợ hành khách. Liên hệ ngay số điện thoại 1900 3173 để biết thêm chi tiết và tư vấn nhanh nhất.

XEM THÊM BÀI VIẾT:

 1. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mới nhất
 2. Những nơi tốt nhất để tham gia lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản

Bài viết liên quan

Top