Việt Nam Tickets

Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Uy Tín - Giá Rẻ

Menu
Đặt Vé

Sức Sống Cảng Hàng Không Phố Đông | Sân Bay Thượng Hải

13/07/2024

Thượng Hải được biết chính là thành phố hạng nhất tại Trung Quốc Đại Lục, nổi tiếng là một trong những đô thị giàu nhất thế giới. Thượng Hải có hai sân bay chính và rất lớn, hôm nay trong nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng khám phá sân bay Thượng Hải với tên gọi cảng hàng không quốc tế Phố Đông Thượng Hải (PVG) / Shanghai Pudong!

Phi trường Phố Đông lớn thứ 2 Trung Quốc | Sân bay Thượng Hải (PVG)

icon5

Giới thiệu Sân bay Thượng Hải Phố Đông ở Trung Quốc

Sân bay Phố Đông Thượng Hải (Shanghai Pudong) hay Thượng Hải Phố Đông có mã sân bay Thượng Hải là PVG. Đây là một trong những cảng hàng không nổi tiếng nhất Trung Quốc, được điều hành bởi Cơ quan quản lý sân bay Thượng Hải. Diện tích sân bay Thượng Hải (PVG) là 40km vuông, và vị trí của phi trường quốc tế Phố Đông nằm cách trung tâm thành phố Thượng Hải cỡ 30km về phía Đông. 

Sân bay Thượng Hải này là trung tâm chính của hãng China Eastern Airlines và Shanghai Airlines. Là trung tâm hoạt động quốc tế lớn của hãng Air China, đồng thời cũng là trung tâm thứ cấp của hãng China Southern Airlines.

Sân bay Thượng Hải Phố Đông (PVG) Trung Quốc
Sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải (PVG) của Trung Quốc

Cùng lúc đó, sân bay Phố Đông Thượng Hải cũng là trung tâm hoạt động của hãng Juneyao Air và Spring Airlines. Vận chuyển hàng hóa khu vực Châu Á Thái Bình Dương những cái tên như DHL, FedEx và UPS cũng có mặt tại sân bay này. Có khoảng 104 hãng hàng không phục vụ chuyến bay đến 210 điểm đến được khai thác tại sân bay Thượng Hải sầm uất này và nhiều chuyến bay nối tuyến quá cảnh ở sân bay Thượng Hải.

Lịch sử Hình thành và Phát triển Sân Bay Thượng Hải (PVG)

Sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải (PVG) của thành phố Thượng Hải, Trung Quốc chính thức mở cửa hoạt động năm 1999, ban đầu chỉ với 1 đường băng 4E, 76 vị trí đỗ máy bay và  2 đường băng song song, sân bay Thượng Hải này hoạt động 24/24.

Đến năm 2011, sân bay Phố Đông Thượng Hải được mở rộng thêm 2 đường băng, nhà ga hành khách mới và nhà ga hàng hóa. Tiếp theo đó, vào năm 2019 sân bay hoàn thành việc xây dựng nhà ga vệ tinh mới. Năm 2021, 2 đường băng thuộc nhà ga thứ ba được bổ sung giúp nâng thêm công suất xử lý vận chuyển hành khách và khối lượng hàng hóa tăng cao.

Trải qua nhiều lần nâng cấp, tu sửa và mở rộng, tính tới hiện nay sân bay Thượng Hải Trung Quốc có 4 đường băng, 1 nhà ga hàng hóa và 3 nhà ga hành khách (T1, T2 và 1 nhà ga vệ tinh), sức chứa của sân bay tiếp đón khoảng 80 triệu lượt hành khách hằng năm và giúp hanh thông khoảng 6 triệu tấn hàng hóa.

icon6

Cấu trúc và Cơ sở Hạ tầng của Sân bay Thượng Hải (PVG)

Sân bay Phố Đông Thượng Hải có ba nhà ga hành khách và có bốn đường băng song song đang hoạt động. Sân bay Thượng Hải (PVG) này thật sự gây ấn tượng khi phục vụ bay cho khoảng 54,4 triệu lượt hành khách ở năm 2023.

Điều này khiến phi trường Phố Đông Thượng Hải đã giữ vị trí á quân “Sân bay bận rộn nhất Trung Quốc” chỉ sau sân bay Bạch Vân Quảng Châu (Baiyun Guangzhou/ CAN). Năm 2024, cảng hàng không Phố Đông Thượng Hải này cũng chiếm hạng 3 thế giới về lưu lượng hàng hóa vận chuyển với con số 3,4 triệu tấn hàng hóa.

Sân bay Thượng Hải (PVG) với 3 nhà ga và 4 đường băng
Sân bay Phố Đông Thượng Hải (PVG) phục vụ hơn 54,4 triệu lượt khách năm 2023

Đường băng Sân Bay Phố Đông Thượng Hải

Đường băng tại sân bay Phố Đông Thượng Hải có bốn đường song song có thể phục vụ các dòng máy bay thân hẹp thân rộng như Airbus A380, Boeing 747-400, Boeing 747-8…

Sân đỗ Tàu bay

Sân đỗ tàu bay tại sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải có 120 vị trí cho máy bay đỗ xuống. Sân đỗ tại phi trường này có khoảng 80 hãng hàng không Trung Quốc và các hãng quốc tế thường xuyên xuất hiện và hoạt động.

Các Nhà ga Hành khách

Hai nhà ga chính (T1 và T2) của sân bay Phố Đông Thượng Hải được liên kết với tòa nhà ga vệ tinh (S1 và S2), với các công dụng theo số lượng từng tầng có cấu tạo như sau:

Nhà ga số 1: có 3 tầng, phục vụ cả các chuyến bay nội địa và bay quốc tế. Khu vực tầng 1 dùng để check-in, đón khách đến, quầy làm thủ tục và nhận hành lý được bố trí thuận tiện cho hành khách.

Hệ thống bảng chỉ dẫn tự động hiện đại, nhiều ngôn ngữ giúp hành khách dễ dàng tìm kiếm thông tin số cửa lên máy bay, dịch vụ các tiện ích khác trong sân bay Thượng Hải. Tầng 1 cũng có khu vực mua sắm miễn thuế với nhiều sản phẩm sang trọng chất lượng và cả mặt hàng nội địa Trung Quốc.

Nhà ga số 1 (T1) Sân bay Thượng Hải (PVG)
Nhà ga T1 tại sân bay Thượng Hải (PVG) phục vụ bay quốc tế lẫn nội địa

Tầng 2 của nhà ga số 1 có 3 khu vực sảnh khởi hành. Cổng ra máy bay đánh số 1 đến 15 dành cho những chuyến bay trong nước, cổng số 16 đến 29 là các chặng bay quốc tế. Cùng lúc đó, cổng số 16 cũng có kết nối với sảnh quá cảnh tại sân bay. Tầng 3 là khu vực phòng chờ V.I.P và khu vực sử dụng kiểm soát an ninh chuyến bay các hành khách bay từ Đài Loan, Ma Cao và Hồng Kông đến Thượng Hải.

icon6

Nhà ga số 2: cũng không thua kém nhà ga số 1 khi sở hữu đầy đủ các tiện ích chu toàn cho việc phục vụ hành khách đến và đi. Khu vực check-in được thiết kế trang trí chỉn chu, hệ thống an ninh tân tiến.

Khu vực nhà ga số 2 sân bay Thượng Hải nổi tiếng nối tuyến tàu cao tốc Maglev giúp người tham gia di chuyển nhanh chỉ 8 phút giữa trung tâm thành phố Thượng Hải và sân bay. Dĩ nhiên các khu vực như ẩm thực, mua sắm miễn thuế, phòng chờ cao cấp… cũng có đầy đủ tại nhà ga số 2.

Phòng chờ hạng Thương gia Nhà ga T1 Sân bay Thượng Hải (PVG)
Phòng chờ V.I.P của hãng China Eastern Airlines tại Nhà ga T2 sân bay Thượng Hải

Tầng 1 tại nhà ga số 2 sân bay Thượng Hải là nơi kiểm tra hải quan và nhận lại hành lý, tầng 2 là khu đón khách đến Thượng Hải (cổng 50 -65, cổng 67 - 79, cổng 80 - 92) và cuối cùng tầng 3 là khu dành cho các chặng bay khởi hành tuyến quốc tế và cả nội địa.

Nhà ga vệ tinh (S1 và S2) được xây dựng bổ sung ở năm 2019, mục đích giảm quá tải lượng hành khách khổng lồ mỗi năm ghé đến sân bay Thượng Hải. Nhà ga vệ tinh được bố trí đường nối với hai nhà ga chính T1 và T2  thông qua lối di chuyển riêng dưới lòng đất.

Thông tin Các Hãng Hàng Không Bay từ Việt Nam tới Sân Bay Thượng Hải Phố Đông

Sân bay Phố Đông Thượng Hải là cảng hàng không chủ yếu các chuyến bay quốc tế tấp nập và nhộn nhịp nhất ở Trung Quốc. Lý do bởi theo thống kê có khoảng gần một nửa tổng lưu lượng hành khách ở đây phần lớn đều là khách quốc tế.

Sân bay Phố Đông Thượng Hải (PVG) Trung Quốc Đại Lục
Sân bay Phố Đông Thượng Hải (PVG) | Phi trường chiếm số lượng các đường bay quốc tế áp đảo

Chặng bay Nội địa tại Sân bay Thượng Hải

Nhiều hãng hàng không lớn của Trung Quốc đang khai thác các chặng bay nội địa lịch trình dày đặc tại sân bay Thượng Hải (PVG) từ thành phố Thượng Hải đến các tỉnh thành khác hoặc ở chiều bay ngược lại như Trùng Khánh, Quảng Châu, Bắc Kinh, Côn Minh, Thành Đô, Hạ Môn, Thâm Quyến, Thẩm Dương…

Chặng bay được phục vụ bởi các hãng hàng không Trung Quốc như China Eastern Airlines, Shenzhen Airlines, Sichuan Airlines, Xiamen Air, Air China, Shandong Airlines, Hainan Airlines…

Các hãng hàng không Trung Quốc tại Sân bay Thượng Hải (PVG)
Các hãng hàng không Trung Quốc phục vụ chuyến bay tại sân bay Thượng Hải (PVG)

Chặng bay Quốc tế tại Sân bay Thượng Hải

Sân bay Phố Đông Thượng Hải là điểm dừng chân của hầu hết các chuyến bay tại khu vực Châu Á, Châu Úc, Bắc Mỹ và Châu Âu. Các hãng hàng không quốc tế phục vụ bay từ/ đến Thượng Hải phổ biến các quốc gia toàn cầu như ANA, British Airways, Singapore Airlines, Japan Airlines, Cambodia Angkor Air, Malaysia Airlines, Delta Air Lines, Etihad Airways, Air France, EVA Air, Hong Kong Airlines, Korean Air, Lufthansa, Scandinavian Airlines…

Các Hãng Hàng Không Quốc Tế tại Sân bay Thượng Hải (PVG)
Những hãng hàng không khu vực Châu Á khai thác chuyến bay đến Thượng Hải

Hiện nay, những chặng bay từ TP.HCM, Hà Nội hay Đà Nẵng đi Thượng Hải có giá vé cực tốt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Kết nối 24/7 qua Hotline 1900 3173 để đội ngũ Vietnam Tickets giúp bạn nhanh chóng đặt vé máy bay giá rẻ nhé!

Các hãng hàng không phục vụ bay từ Việt Nam đáp chuyến bay xuống sân bay Thượng Hải Phố Đông ở Trung Quốc, bao gồm China Eastern Airlines, Spring Airlines, Vietnam Airlines, VietJet Air, Air Macau, Cathay Pacific, THAI Airways, Scoot, China Southern Airlines…

icon6

Vietnam Airlines bay từ Việt Nam đi Thượng Hải
Cùng hãng bay quốc gia Vietnam Airlines đi thành phố Thượng Hải Trung Quốc

Kinh Nghiệm Cần Biết khi đến Sân Bay Thượng Hải Phố Đông

Tham gia ngay những kinh nghiệm cần thiết vô cùng hữu ích dưới đây để an tâm hơn khi đến sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải:

  • Sử Dụng Wifi: sân bay Thượng Hải cung cấp wifi miễn phí,  để truy cập yêu cầu hành khách cần nhập số điện thoại có mã vùng của Trung Quốc. Trường hợp không có SIM điện thoại Trung Quốc, có thể đến máy đặt tại khu vực Airside lấy số truy cập tại ngay sân bay.

  • SIM ĐT 4G: mua SIM 4G dễ dàng ở các quầy hàng của nhiều nhà mạng lớn Trung Quốc tại sân bay Thượng Hải như China Unicom, China Telecom hay China Mobile… nằm tại khu vực sảnh đến của sân bay.

  • Mua sắm Ăn uống: thưởng thức bữa ăn ngon hay mua sắm ít đồ, các dịch vụ tiện ích tại sân bay Thượng Hải luôn túc trực 24/7 sẵn sàng phục vụ hành khách.

  • Điểm Du lịch Nổi bật gần Sân bay Thượng Hải: tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu (cách 42,2 km), đường Nam Kinh (cách 44,7 km), bảo tàng Thượng Hải (cách 47 km), bến Thượng Hải (cách 44 km)...

Sân bay Thượng Hải (PVG) nổi tiếng của Trung Quốc đầy đủ tiện ích
Sân bay Phố Đông Thượng Hải cung cấp đầy đủ các dịch vụ và tiện ích cho hành khách

Cách Di chuyển từ Sân bay về Trung tâm Thượng Hải

Hành khách khi có mặt tại sân bay Thượng Hải, phi trường Phố Đông có thể lựa chọn đi vào trung tâm thành phố bằng tàu điện Maglev, xe buýt, tàu điện ngầm tuyến số 2, xe buýt Shuttles hay xe taxi.

Ngoài ra, sân bay Phố Đông Thượng Hải (PVG) cũng được kết nối với sân bay Hồng Kiều Thượng Hải (SHA) gần đó phổ biến bằng hai tuyến tàu là tàu điện ngầm số 2 (màu xanh) và tàu cao tốc Maglev Thượng Hải thông qua khu ga tàu sân bay Phố Đông Thượng Hải.

Di Chuyển vào Trung tâm thành phố từ Sân Bay Thượng Hải Phố Đông

Xe Taxi

Tàu Điện Ngầm Số 2 (màu xanh)

Tàu điện Maglev

Xe Buýt Shuttles

Xe Buýt Công Cộng

Hoạt động 24/7

Giá xe taxi tính theo cước đồng hồ

Hoạt động từ 6h sáng - 22h tối tại nhà ga số 2

Giá vé: 9.000 - 26.000 VNĐ

Hoạt động từ 7h02 sáng - 22h15 tối

Tàu điện Maglev chạy vận tốc 431km/h

Hoạt động từ 6h sáng - 1h sáng

Khoảng 30 phút có 1 tuyến khởi hành

Có rất nhiều tuyến xe buýt sân bay và giờ hoạt động cũng chênh lệch ít nhiều

Khung giờ hoạt động chung từ 6h30 sáng - 23h tối mỗi ngày

Ban ngày: 5h sáng - 23h khuya (khoảng 480.000 - 750.000 VNĐ)

Ban đêm: 23h tối - 5h sáng (khoảng 600.000 - 940.000 VNĐ)

Phương tiện được nhiều hành khách chọn bởi giá thành phù hợp và thuận tiện di chuyển tới các điểm cần đi

Giá tham khảo ~ 172.000 VNĐ/vé thường, 350.000 - 560.000 VNĐ/vé V.I.P

Giá xe: khoảng 220.000 (lượt đi) và 1.237.000 VNĐ (xe)

Tùy theo điểm đến cụ thể, giá vé buýt khác nhau, dao động từ 7.000 - 98.000 VNĐ/vé

Di chuyển khoảng 40 phút

Di chuyển khoảng 1 tiếng - 1 tiếng 25 phút

Di chuyển chỉ khoảng 8 phút (quãng đường 30km) đi từ sân bay Thượng Hải Phố Đông đến ga Longyang

Di chuyển tới các điểm đến trong trung tâm Thượng Hải nhanh hơn xe buýt công cộng

Mua vé xe buýt công cộng tại khu vực sảnh chờ nhà ga ngay khu giao giữa hai nhà ga

Có tính riêng tư, thoải mái hơn, phù hợp khách nhiều hành lý, đi cùng gia đình có trẻ em

Phù hợp đi với ít hành lý bởi tàu thường đông vào giờ cao điểm

Phù hợp với du khách quốc tế, mua vé tự động ngay nhà ga quốc tế và lên tàu

Đón xe ở tầng 1 cổng 9 nhà ga T1

Đón xe tầng 1 cổng 27 nhà ga T2

Phương tiện lý tưởng tiết kiệm chi phí nhất khi di chuyển vào trung tâm thành phố Thượng Hải

Nếu bạn cần đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ lúc này, xin liên hệ 24/7 số Hotline 1900 3173 tại Vietnam Tickets để có ngay giá vé tốt nhất hôm nay!

icon5

Không gian rộng lớn tại Sân bay Thượng Hải (PVG)
Không gian rộng lớn và hiện đại ở cảng hàng không Phố Đông Thượng Hải (PVG) 

Các khách Sạn gần Sân bay Thượng Hải (PVG)

Hành khách có thể lựa chọn nghỉ ngơi tại một số khách sạn gần sân bay Phố Đông Thượng Hải nếu quá mệt mỏi sau chuyến bay, hoặc lỡ đến vào lúc nửa đêm và muốn nằm nghỉ. Để có một giấc ngủ ngon, có thể book phòng khách sạn gần sân bay với các gợi ý sau:

  • Shanghai Airlines Travel Hotel: có xe đưa đón miễn phí và chỉ cách sân bay 5 phút di chuyển bằng xe.

  • T2 Max VIP Hourly Lounge: rất thuận tiện vì nằm ở ngay cửa 25 và cửa 26 sảnh khởi hành quốc tế, tầng 3 thuộc nhà ga T2.

  • Ramada Pudong Airport Shanghai: có xe đưa đón hoạt động từ 4h15 sáng hôm nay - 1h10 sáng hôm sau  tại nhà ga T1, vị trí khách sạn cách sân bay 5 phút đi xe. Nếu ở nhà ga T2 thì khách sạn bắt đầu cho xe đi đón khách từ 7h20 sáng.

  • Dazhong Airport Hotel Shanghai: rất gần các nhà ga sân bay chỉ với khoảng 5 phút đi bộ đến khách sạn. Tọa lạc giữa nhà ga T1 và nhà ga T2, ngay phía trên ga tàu điện ngầm và tàu điện Maglev.

  • The QUBE Pudong Hotel: dịch vụ xe đưa đón không tính phí, khoảng cách với sân bay khoảng 15 phút đi xe.

Có rất nhiều lựa chọn khách sạn gần sân bay Thượng Hải hiện nay, dựa vào khung giờ chuyến bay cụ thể đến Thượng Hải của quý khách mà hãy lên kế hoạch book phòng trước. Truy cập các website đặt phòng uy tín hiện nay sẽ giúp bạn có được nhiều khuyến mãi khi đặt sớm!

Khách sạn The QUBE Pudong Shanghai gần Sân bay Thượng Hải (PVG)
Bên trong phòng khách sạn The QUBE Phố Đông gần sân bay Thượng Hải

icon6

Tiện ích Dịch vụ của Sân bay Thượng Hải Phố Đông (PVG) 

Nhiều hành khách sẽ thắc mắc liệu sân bay Thượng Hải có gì? Câu trả lời rằng các tiện ích tại sân bay Phố Đông Thượng Hải có đầy đủ mọi dịch vụ, nhằm phục vụ hành khách chu đáo như dịch vụ đổi ngoại tệ, trụ ATM, khu vực in tài liệu, mua sắm miễn thuế, quầy thông tin, điểm sạc các thiết bị di động, khu vui chơi trẻ em, photo booth, y tế, spa, khu vực ăn uống, dịch vụ giữ hành lý, khu vực hút thuốc, bưu điện…

Đặc biệt, tại sân bay Thượng Hải Trung Quốc có trung tâm thương mại rộng hơn 2000m vuông, tọa lạc ở tầng 2 nhà ga số 2 giúp hành khách thỏa thích mua sắm, dùng bữa và nghỉ ngơi.

Hành khách tấp nập di chuyển tại Sân bay Thượng Hải (PVG)
Hành khách tấp nập đi lại tại sân bay Phố Đông Thượng Hải ở Trung Quốc

Hy vọng sau khi tham khảo những thông tin về sân bay Thượng Hải - cảng hàng không quốc tế Phố Đông Thượng Hải (PVG) do phòng vé Vietnam Tickets cung cấp, sẽ giúp bạn có được tự tin chinh phục Thượng Hải và có một chuyến bay thật trọn vẹn.

Hãy nhanh tay truy cập website Vietnam Tickets hoặc gọi 24/7 số tổng đài 1900 3173 để được hỗ trợ sớm nhất, đặt ngay vé máy bay đi Thượng Hải nói riêng và vé máy bay đi Trung Quốc nói chung với mức giá siêu ưu đãi để khám phá du lịch khung cảnh tuyệt đẹp tại Trung Quốc bạn nhé!

icon5

Liên hệ 1900 3173 Đặt vé máy bay giá rẻ

➤➤ Xem Thêm:

Bài viết liên quan

Top