Việt Nam Tickets

Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Uy Tín - Giá Rẻ

Menu
Đặt Vé

Tham quan Điện Capitol | Biểu tượng của nền dân chủ Hoa Kỳ

21/06/2024

Điện Capitol được công nhận trên toàn thế giới là một biểu tượng của nền dân chủ Hoa Kỳ. Đồng thời cũng là nơi hội họp của các cơ quan lập pháp quốc gia - Quốc Hội Hoa Kỳ. Là tòa nhà nổi bật nhất thành phố, thế nên bạn có thể nhìn ngắm nó tại bất kỳ vị trí nào ở Washington. Nếu tham quan địa điểm này, hãy bắt đầu hành trình từ “Trung tâm Du khách Điện Capitol” nhé. 

Điện Capitol nổi bật nhất thành phố có thể nhìn ngắm nó tại bất kỳ vị trí nào ở Washington

 

Đôi nét về lịch sử điện Capitol

Là một biểu tượng của nền dân chủ Hoa Kỳ, Điện Capitol là trụ sở của Hạ viện và Thượng viện. Mái vòm khổng lồ dựa trên mái vòm của Thánh Peter ở Rome, nổi bật hơn tất cả các tòa nhà khác ở Washington.

Quay ngược thời gian, tòa nhà Quốc hội ban đầu được thiết kế bởi Tiến sĩ William Thornton và Tổng thống George Washington bắt đầu khởi công xây dựng vào ngày 18 tháng 9 năm 1793. Đến tháng 11 năm 1800, hoàn thành khu vực phía bắc tòa nhà, lúc này Quốc hội cùng với Thư viện Quốc hội và Tòa án Tối cao đã được chuyển đến đây. Tuy nhiên, tòa nhà đã phát triển qua nhiều năm kể với từng giai đoạn cụ thể:

 • Năm 1807 - Hoàn thành cánh phía nam

 • Năm 1814 - Chiến tranh 1812, cung Điện Capitol bị đốt cháy

 • Năm 1826 - Hoàn thành trung tâm Điện Capitol

Là một biểu tượng của nền dân chủ Hoa Kỳ, Điện Capitol là trụ sở của Hạ viện và Thượng viện
Là một biểu tượng của nền dân chủ Hoa Kỳ, Điện Capitol là trụ sở của Hạ viện và Thượng viện

 

Khi đất nước mở rộng, ngày càng có nhiều bang gia nhập liên minh và ngày càng có nhiều đại diện cũng như thượng nghị sĩ đến đây để đại diện cho các bang mới này và cử tri của họ.

Bắt đầu từ những năm 1850, Điện Capitol phải mở rộng để nhường chỗ cho những đại diện và thượng nghị sĩ mới. Dự án xây dựng lớn đầu tiên được mở rộng cả hai cánh và mở rộng Mái vòm. Sau đó, cả Mặt trận phía Tây và Mặt tiền phía Đông cũng được mở rộng sau đso. Năm 2008, Trung tâm Du khách Điện Capitol Hoa Kỳ được hoàn thành.

Tham quan những điều thú vị bên trong điện Capitol

Nội thất rực rỡ với những bức bích họa, phù điêu và tranh vẽ, đặc biệt là nhà tròn dưới mái vòm gang vĩ đại với bức tranh trần nhà của Constantino Brumidi. Không thể thiếu những bức tranh khổng lồ về các cảnh trong lịch sử nước Mỹ trên các tường to lớn. Điện Capitol còn vô số địa điểm tham quan thú vị khác. 

Nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn về các nhân vật lịch sử hàng đầu, cùng Vietnam Tickets khám phá các khu vực nổi tiếng tại Điện Capitol nhé.

Trung tâm tiếp đón khách tham quan

Trung tâm tiếp đón khách tham quan hay đúng hơn là “Trung tâm Du khách Điện Capitol” nằm dưới lòng đất ở phía đông của Điện. Đây là công trình bổ sung mới nhất cho khu phức hợp với diện tích gần 580.000 m vuông. Toàn bộ cơ sở được đặt dưới lòng đất ở phía đông của Điện Capitol để không làm mất đi vẻ ngoài của điện. 

Đến đây, bạn có thể bắt đầu trải nghiệm bằng cách ghé thăm “Phòng Triển lãm”, dạo qua các cửa hàng quà tặng hoặc dùng bữa tại nhà hàng với súp, salad, món khai vị và nhiều món khác nhau. Ngoài ra, tại Sảnh Giải phóng, du khách có thể chiêm ngưỡng mô hình thạch cao của Tượng Nữ thần Tự do, 18 bức tượng được tặng cho Bộ  sưu tập “Sảnh Tượng Quốc gia”  và “ Ghế Danh dự POW/MIA”.

 Trung tâm Du khách Điện Capitol nằm dưới lòng đất ở phía đông của Điện Capitol
 Trung tâm Du khách Điện Capitol nằm dưới lòng đất ở phía đông của Điện 

Khu Crypt

Khu Crypt ("hầm mộ”) từ lâu đã dùng để chỉ không gian bên dưới tầng chính của nhà thờ Khi nhắc đến hầm mộ, có lẽ bạn sẽ liên tưởng đến sự ảm đạm và lạnh lẽo. Tuy nhiên, Capitol Crypt lại là một điều hoàn toàn khác. Capitol Crypt là một căn phòng hình tròn được chiếu sáng rực rỡ với 40 cột đá sa thạch Aquia Creek theo phong cách Doric. Cùng với đó là sàn nhà nguyên bản lát bằng đá lấy từ mỏ đá ở Seneca, Maryland. 

Nổi bật nhất là "Đá la bàn" bằng đá cẩm thạch trắng ở giữa sàn đánh dấu trung tâm của Điện Capitol Hoa Kỳ. Nằm trong Hầm mộ là 13 bức tượng từ Bộ sưu tập Tượng đài Quốc gia, đại diện cho 13 thuộc địa ban đầu, cũng như  bản sao và trưng bày Magna Carta. 

Capitol Crypt là một căn phòng hình tròn được chiếu sáng rực rỡ với 40 cột đá sa thạch 
Capitol Crypt là một căn phòng hình tròn được chiếu sáng rực rỡ với 40 cột đá sa thạch 

 

Phòng chiếu phim tài liệu về điện Capitol

Phòng chiếu phim tài liệu thuộc Cơ sở Packard nằm trong Trung tâm Du khách Điện Capitol. Tại đây, du khách sẽ bắt đầu chuyến tham quan bằng cách xem một bộ phim định hướng dài 13 phút giới thiệu về Điện và minh họa cách chính phủ được thành lập ban đầu ở Hoa Kỳ. Ngoài ra còn có hai rạp hát nhỏ trong phòng triển lãm dùng để xem các thủ tục tố tụng trong phòng Hạ viện và Thượng viện.

Phòng chiếu phim tài liệu thuộc Cơ sở Packard nằm trong Trung tâm Du khách
Phòng chiếu phim tài liệu thuộc Cơ sở Packard nằm trong Trung tâm Du khách

 

National Statuary Hall

National Statuary Hall (Phòng Tượng Quốc gia) được xây dựng với lối  kiến ​​trúc phục hưng Hy Lạp ở Mỹ. Hiện là phòng triển lãm chính cho bộ sưu tập Phòng Tượng Quốc gia tại Điện Capitol. Phòng được xây dựng theo hình dáng của một nhà hát vòng tròn cổ xưa với các bề mặt tường được sơn thạch cao và các cột trụ đều bằng đá sa thạch.

National Statuary Hall được xây dựng với lối kiến ​​trúc phục hưng Hy Lạp ở Mỹ
National Statuary Hall được xây dựng với lối kiến ​​trúc phục hưng Hy Lạp ở Mỹ

 

Xung quanh căn phòng là những cột khổng lồ bằng đá cẩm thạch Breccia được khai thác dọc theo sông Potomac. Bên cạnh đó còn có một chiếc đèn lồng trên trần bằng thép được đúc chống cháy để đón ánh sáng tự nhiên vào hội trường. National Statuary Hall hiện nay là một trong những căn phòng nổi tiếng nhất trong Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ.

Rotunda và kiệt tác mái vòm

Rotunda - trung tâm của Điện Capitol các phòng chính như Phòng Tiếp tân Thượng viện hay, phòng Ủy ban Thẩm định Thượng viện. Hiện nay được dùng để đón tiếp các nguyên thủ cấp cao và là nơi diễn ra các nghi lễ quan trọng. Rotunda với điểm nhấn là kiệt tác mái vòm, ở đây là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật quan trọng, trong đó nổi bật nhất là tác phẩm nghệ thuật tôn vinh Washington mang tên “Bức tranh Apotheosis of George Washington” của Constantino Brumidi. Một bức tranh khổng lồ vẽ các nhân vật thần thoại và lịch sử. Washington được miêu tả ở trung tâm như thể một vị thần ngồi uy nghi.

 Rotunda với điểm nhấn là kiệt tác mái vòm
 Rotunda với điểm nhấn là kiệt tác mái vòm

 

Tại Rotunda, có khoảng 35 tác phẩm nghệ thuật bao gồm chân dung của Washington ở Điện Capitol Hoa Kỳ. Nếu đến đây bạn có thể chiêm ngưỡng một số bức tranh nổi tiếng như:

 • Sự đầu hàng của Lãnh chúa Cornwallis và Tướng George Washington từ chức Ủy ban của họa sĩ John Trumbull.

 • Washington at Valley Forge của Brumidi 

 • Washington cùng với những Người cha lập quốc Thomas Jefferson và Alexander Hamilton –của Brumidi 

 • Cảnh của Howard Chandler Christy tại Lễ ký kết Hiến pháp Hoa Kỳ

Khu ăn uống và đồ lưu niệm

Đến Điện Capitol, bạn có thể thưởng thức các món ăn như súp, salad, món khai vị và nhiều món ăn khác tại Nhà hàng thượng Viện. Chương trình ẩm thực của Thượng viện bao gồm 11 hoạt động dịch vụ ăn uống, phục vụ ăn uống và bán hàng tự động nằm khắp các tòa nhà. 

Ngoài ra còn có hai cửa hàng quà tặng trong Trung tâm du khách. Tại đây trưng bày và bán các sản phẩm về đồ lưu niệm, quà tặng và đồ kỷ niệm độc đáo do Mỹ sản xuất, tất cả các sản phẩm này là sản phẩm độc quyền chỉ có tại cửa hàng quà tặng ở Washington, DC.

Sản phẩm quà lưu niệm thường là các bộ sưu tập độc quyền, sách, quần áo, đồ chơi giáo dục và những báu vật độc nhất vô nhị nhằm tôn vinh kiến ​​trúc và lịch sử của Điện Capitol Hoa Kỳ.

Xem thêm: Tổng hợp những địa điểm du lịch New York không thể bỏ lỡ

Kinh nghiệm cần biết khi tới điện Capitol

Mặc dù Điện Capitol và nhà trắng (White House) đều tọa lạc tại thành phố Washington, tuy nhiên bạn đừng nhầm lẫn giữa hai địa điểm này. Hơn bất kỳ địa danh nào khác nếu bạn muốn tìm hiểu về Washington, Điện chính là nơi thể hiện rõ nhất quá khứ, hiện tại và tương lai của Hoa Kỳ. 

Cách di chuyển đến điện Capitol

Điện Capitol ở đâu và di chuyển đến đây bằng phương tiện gì? 

Tọa lạc tại Washington, D.C., trên Đồi Capitol ở cuối phía đông của National Mall. Nằm ở Sacramento, thủ phủ của bang California. Bạn có thể đến Điện Capitol hoa kỳ bằng ga tàu điện ngầm gần Capitol nhất là: Capitol South và Federal Center (dừng trên tuyến Xanh lam và Cam) và Ga Union (tuyến Đỏ).

 Rotunda với điểm nhấn là kiệt tác mái vòm
 Rotunda với điểm nhấn là kiệt tác mái vòm

Đặt vé máy bay đi Washington nhanh chóng và tiết kiệm với các ưu đãi đặc biệt tại Vietnam Tickets

Nếu di chuyển từ Việt Nam, bạn có thể đặt vé máy bay đi Washington với 3 chặng bay phổ biến từ: Thành Phố Hồ Chí Minh - Washington (SGN - DCA); Hà Nội - Washington (HAN - DCA); Đà Nẵng - Washington (DIA - DCA). 

Thông thường các chặng bay này phải quá cảnh từ 1 đến 3 điểm với nhiều hãng hàng không khai thác đường bay như: American Airlines, China Airlines, Cathay Pacific,... Bạn có thể đặt vé nhanh chóng và tiết kiệm với các ưu đãi đặc biệt tại Vietnam Tickets. Chỉ cần gọi ngay 1900 3173 để được tư vấn nhanh chóng và hỗ trợ 24/7 bạn nhé. 

Đặt vé máy bay từ Việt Nam đi Washington, bạn có thể tham khảo bảng giá sau đây:

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY ĐI WASHINGTON

CHẶNG BAY 

HÃNG HÀNG KHÔNG

TRẠM DỪNG

QUÁ CẢNH 

THỜI GIAN BAY

GIÁ VÉ

 

SGN - DCA

China Airlines, Alaska

2

Đài Bắc (TPE)
=> Thời gian quá cảnh: 1 giờ 15 phút

33 giờ 29 phút 

510 USD 

San Francisco (SFO)
Quá cảnh qua đêm
=> Thời gian quá cảnh: 12 giờ 5 phút

SGN - DCA

EVA Air, Alaska

2

Đài Bắc (TPE)
=> Thời gian quá cảnh: 4 giờ

 

49 giờ 24 phút

500 USD

San Francisco (SFO)
=> Thời gian quá cảnh: 25 giờ 30 phút
Quá cảnh qua đêm

HAN - DCA

STARLUX, Alaska

2

Đài Bắc (TPE)
=> Thời gian quá cảnh: 8 giờ 40 phút

44 giờ 49 phút

 

650 USD

 

Los Angeles (LAX)
=> Thời gian quá cảnh: 16 giờ 24 phút
Quá cảnh qua đêm

HAN - DCA

Cathay Pacific, American

2

Hồng Kông (HKG)
=> Thời gian quá cảnh: 4 giờ 25 phút

31 giờ 55 phút 

710 USD

Boston (BOS)
=> Thời gian quá cảnh: 7 giờ 40 phút
Quá cảnh qua đêm

DAD - DCA

EVA Air, Alaska

2

Đài Bắc (TPE)
=> Thời gian quá cảnh: 6 giờ 45 phút

38 giờ 19 phút

750 USD

San Francisco (SFO)
=> Thời gian quá cảnh: 12 giờ
Quá cảnh qua đêm

DAD - DCA

Vietnam Airlines, Korean Air, Delta

2

Seoul (ICN)
=> Thời gian quá cảnh: 2 giờ 50 phút

25 giờ 52 phút

850 USD

Boston (BOS)
=> Thời gian quá cảnh: 2 giờ 40 phút

Lưu ý: 

 • Giá vé trên là giá một chiều, dành cho một hành khách, và hạng phổ thông

 • Giá trên chưa bao gồm VAT và các loại phụ phí khác

 • Giá vé phụ thuộc vào thời điểm đặt vé và các chương trình ưu đãi của hàng. Đặt càng sớm, giá càng tốt

 • Liên hệ Vietnam tickets bằng cách gọi ngay 1900 3173 để được báo giá chính xác và được tư vấn cụ thể 

Khám phá điện Capitol cùng Vietnam Tickets tại đây

Để làm phong phú thêm trải nghiệm du lịch thành phố Washington. Khi đến đây bạn cũng nên tìm hiểu trước các thông tin về đường đi, địa điểm và các kinh nghiệm cần thiết. Thêm vào đó, khám phá Điện Capitol bạn nhớ đặt vé máy bay trước ít nhất 1-2 tháng tại Vietnam Tickets để sở hữu vé máy bay giá rẻ, tiết kiệm chi phí trước khi khởi hành nhé. 

Vietnam Tickets tự hào là một trong những đại lý hàng đầu tại Việt Nam hợp tác với hơn 1000 hãng bay nội địa và quốc tế. Để hành trình tham quan Điện Capitol của bạn không phải mất quá nhiều thời gian và công sức, chỉ cần 3 phút để lại thông tin tại đây, bạn sẽ được cung cấp các gợi ý về giá vé, hành trình bay, hạng vé và các thông tin về vé máy bay một cách đầy đủ nhất. 

Ngoài vé máy bay đi Mỹ với các tiểu bang Hoa Kỳ, Vietnam Tickets còn cung cấp vé máy bay đi khắp Châu Mỹ như: Vé máy bay đi Mỹ, Canada, Brazil, Mexico, Cuba, Chile, Colombia,... và đa dạng các hình thức thanh toán, tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ 24/7. Vietnam Tickets luôn cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tận tình và thuận lợi nhất. 

Điện Capitol chính là một địa điểm lịch sử mang tính giáo dục giúp các du khách tìm hiểu về những kiến trúc nghệ thuật nơi đây. Để biết thêm nhiều thông tin về Điện Capitol và các địa điểm du lịch Washington nổi tiếng , đừng quên theo dõi website Vietnam Tickets để cập nhật các tin tức mới nhất bạn nhé.  

Xem thêm:

 1. Điểm danh top 6 sân bay quốc tế nổi tiếng ở Mỹ

 2. Nhà Trắng ở Mỹ biểu tượng quyền lực và lịch sử trường tồn

 3. Lầu 5 Góc: Biểu tượng sức mạnh Quân sự Hoa Kỳ
 4. Tượng nữ thần nữ thần tự do: Khám phá biểu tượng văn hóa của nước Mỹ

Bài viết liên quan

Top