Việt Nam Tickets

Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Uy Tín - Giá Rẻ

Menu
Đặt Vé

Lầu 5 Góc: Biểu tượng Sức Mạnh Quân Sự Hoa Kỳ

21/06/2024

Lầu 5 Góc được coi là di tích quốc gia Mỹ và trở thành một phần lịch sử quốc tế. Đó là một tòa nhà, một tổ chức và là một biểu tượng sức mạnh quân sự Hoa Kỳ. Vị thế của Lầu Năm Góc xuất phát từ vai trò là trung tâm đầu não của lực lượng vũ trang quốc gia - cơ quan lớn nhất trong các tổ chức chính phủ Hoa Kỳ.

Từ năm 1942 đến năm 1947, Lầu 5 Góc ở Mỹ còn là biểu tượng của đất nước ngay từ những ngày đầu thành lập. Lầu Năm Góc trên hết là ẩn dụ về sức mạnh và tầm ảnh hưởng của nước Mỹ. 

Lầu 5 Góc là di tích quốc gia và trở thành một phần lịch sử nước Mỹ
Lầu 5 Góc là di tích quốc gia và trở thành một phần lịch sử nước Mỹ

Giới thiệu Lầu 5 Góc

Lầu 5 Góc Mỹ là một trong những tòa nhà dễ dàng nhận biết nhất trên thế giới. Không chỉ vì nó tượng trưng cho sức mạnh quân sự Hoa Kỳ mà tại đây đã từng diễn ra một trong những sự kiện khủng bố kinh hoàng nhất nước Mỹ. 

Vậy Lầu 5 Góc ở đâu? 

Tòa nhà lớn này nằm ngay ở quận Arlington, Virginia, gần Washington, DC,  đóng vai trò là trụ sở chính của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. Bao gồm cả ba quân chủng— Lục quân, Hải quân và Không quân. 

Được xây dựng trong thời gian 1941–1943 với mục đích củng cố các văn phòng của Bộ Chiến tranh, bao gồm 17 cơ sở riêng biệt trên khắp Washington. Đây là tòa nhà văn phòng thấp tầng lớn nhất thế giới với diện tích lên đến 6.500.000m vuông, 7.754 cửa sổ và 17 dặm hành lang. 

Lầu 5 Góc Mỹ là nơi đã từng diễn ra một trong những sự kiện khủng bố kinh hoàng nhất nước Mỹ
Lầu 5 Góc Mỹ là nơi đã từng diễn ra một trong những sự kiện khủng bố kinh hoàng nhất nước Mỹ

Lầu 5 Góc là gì? 

Không chỉ là một di tích lịch sử, đây cũng là nơi tưởng niệm cho những người đã mất trong sự kiện tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 lấy đi rất nhiều mạng sống. 

Hiện nay, địa điểm này được du khách trên khắp thế giới đặc biệt quan tâm và thường đặt vé máy bay du lịch đến đây để tham quan cũng như tìm hiểu về di tích lịch sử ấn tượng này. 

Tuy nhiên, không phải tất cả khu vực đều có thể thoải mái ra vào, nếu bạn cũng đang có ý định tham quan nên tìm hiểu trước các địa điểm, khung giờ giới hạn và nên đặt chỗ trước nhé.

Đặc biệt, để đến được Lầu 5 góc của Mỹ, bạn cũng nên tham khảo trước các chuyến bay đi Mỹ tại Vietnam Tickets. Bạn có thể tham khảo một số hành trình như sau:

 1. Vé máy bay đi Washington 

 2. Đặt vé máy bay đi New York giá rẻ chỉ từ 211 USD 

 3. Vé máy bay đi South Dakota giá rẻ chỉ từ 347 USD 

 4. Vé máy bay đi North Dakota giá rẻ chỉ từ 337 USD

 5. Đặt vé máy bay đi Dallas giá rẻ từ 362 USD tại Vietnam Tickets

Lịch sử xây dựng Lầu 5 Góc 

Lầu Năm Góc là biểu tượng phổ quát về sức mạnh và an ninh của Hoa Kỳ được cả thế giới biết đến. 

Năm 1940, nó được coi nó như một giải pháp tạm thời cho tình trạng thiếu không gian trầm trọng của Bộ Chiến tranh. Vào tháng 1 năm 1943, Lầu 5 Góc được xây dựng thành công nhờ sự giúp đỡ của 1.000 kiến ​​trúc sư và 14.000 thợ. Trong thế chiến thứ hai, Lầu Năm Góc là nơi ở của hơn 33.000 người. 

Vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, chuyến bay 77 của American Airlines đâm vào tòa nhà đã cướp đi 184 người cùng vô số các thiệt hại khác liên quan đến tòa nhà. Sau đó, việc cải tạo lại diễn ra trong suốt một thập kỷ.

Lầu 5 Góc Mỹ chính thức được xây dựng lại, lễ động thổ xây dựng đài tưởng niệm tôn vinh sinh mạng của 184 người thiệt mạng diễn ra vào ngày 11/9/2006. Và Đài tưởng niệm được khánh thành vào ngày 11 tháng 9 năm 2008. 

Cho đến năm 2011, Lầu Năm Góc chỉ có một thang máy chở khách. Và nó được dành riêng cho bộ trưởng quốc phòng.

Tại sao tòa nhà lại có tên là Lầu 5 Góc? Và ý nghĩa Lầu 5 Góc là gì? 

Đó là câu hỏi mà khi nghe đến tên ai cũng đều để lại một “dấu chấm hỏi”. Tuy nhiên, về mặt lý thuyết, tòa nhà có tên là Lầu 5 Góc vì nó là hình ngũ giác với 5 mặt giáp đường. Nhưng trước đây, tổng thống Franklin Delano Roosevelt lo lắng việc đặt tòa nhà ở vị trí cũ sẽ cản trở tầm nhìn ra Washington từ Nghĩa trang Arlington nên ông đã chọn chuyển nó đến vị trí hiện tại và vẫn giữ nguyên thiết kế năm mặt.

Năm 1940, Lầu 5 Góc được coi nó như một giải pháp tạm thời cho tình trạng thiếu không gian trầm trọng của Bộ Chiến tranh
Lầu 5 Góc được coi nó như một giải pháp tạm thời cho tình trạng thiếu không gian trầm trọng của Bộ Chiến tranh

Là trụ sở của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, Lầu Năm Góc được coi là tòa nhà quan trọng vì lý do chính trị, quân sự, lịch sử và văn hóa.

Lầu Năm Góc là tòa nhà “ba trong một”. Đó là một tòa nhà, một tổ chức và một biểu tượng. Nó là một tuyệt tác kỹ thuật—một sản phẩm của thời đại. Ra đời vì nhu cầu cần thiết, được xây dựng một cách vội vàng

 Lầu Năm Góc là tòa nhà quan trọng vì lý do chính trị, quân sự, lịch sử và văn hóa
 Lầu Năm Góc là tòa nhà quan trọng vì lý do chính trị, quân sự, lịch sử và văn hóa

 

Lầu 5 Góc Mỹ giữ một nhiệm vụ hết sức quan trọng và ý nghĩa, nó chính là trung tâm đầu não của tổ chức chính phủ Hoa Kỳ. Tại Lầu Năm Góc, Tổng thống và Bộ trưởng Quốc phòng đã thực hiện quyền chỉ huy và kiểm soát các lực lượng vũ trang của đất nước trên toàn thế giới.

Là biểu tượng của đất nước và thế giới ngay từ những ngày đầu thành lập, Lầu Năm Góc là ẩn dụ về sức mạnh và tầm ảnh hưởng của Mỹ, là hiện thân của sức mạnh và uy quyền của Hoa Kỳ. 

Lý do xây dựng Lầu 5 Góc ở Mỹ

Vào đầu những năm 1940, khi chiến tranh thế giới thứ 2 sắp diễn ra, Lầu 5 Góc của Mỹ được xây dựng tạm thời và được xem là đứa con tinh thần của Chuẩn tướng Lục quân. 

Kế hoạch xây dựng của tòa nhà được phê duyệt vào ngày 11 tháng 9 năm 1941. Khoảng 296 mẫu đất được dành cho tòa nhà, dự kiến ​​sẽ biến thành bệnh viện, văn phòng hoặc nhà kho sau khi Thế chiến thứ hai kết thúc.

Tuy nhiên, nhu cầu tạm thời nhanh chóng trở thành vĩnh viễn. Các quan chức phát hiện ra rằng trên thực tế, họ cần duy trì một lực lượng quân sự lớn như vậy hoạt động tại đây sau khi chiến tranh kết thúc. Vì vậy, thay vì biến tòa nhà thành với chức năng khác, Lầu 5 Góc vẫn là trung tâm chỉ huy của quân đội.

Năm 1992, tòa nhà được chỉ định là Di tích lịch sử quốc gia. Do đã quá cũ, việc cải tạo đã bắt đầu vào khoảng thời gian đó trên không gian rộng 4 triệu met vuông của tòa nhà.

Kiến trúc thiết kế Lầu 5 Góc

“River Terrace, Mall Terrace, South Đỗ xe, Phòng chờ và Sân bay trực thăng” là năm lối vào mặt tiền của Lầu Năm Góc. Về cơ bản, có thể hình dung kiến trúc thiết kế của Lầu 5 góc ở Mỹ như sau:

 • Lối vào trung tâm mua sắm nằm ở phía bắc của Lầu Năm Góc và dẫn ra sân hiên rộng 180m được sử dụng cho các buổi lễ. 

 • River Entry, có mái cổng dài 6 mét, nằm ở phía đông bắc, quay mặt về phía thành phố Washington và nhìn ra đầm phá. 

 • Lối vào chính dành cho du khách đến tham quan cũng như ga xe buýt và tàu điện ngầm đến Lầu Năm Góc, nằm ở phía đông nam. 

 • Ở phía đông nam của tầng 2 tòa nhà là trung tâm mua sắm mini.

 • Bãi đậu xe phía Nam nối với mặt tiền phía Tây Nam, mặt phía Tây của Lầu Năm Góc nhìn ra Đại lộ Washington.

  Lầu 5 Góc đóng vai trò quan trọng trong các cuộc tranh luận về chính sách đối ngoại, ngân sách quốc phòng
  Lầu 5 Góc đóng vai trò quan trọng trong các cuộc tranh luận về chính sách đối ngoại, ngân sách quốc phòng

   

Trong khu nhà có các cơ sở ăn uống và tập luyện cũng như các phòng cầu nguyện và thiền định. Và quan trọng không thể thiếu chính là “Hội trường anh hùng”. Đây là đài tưởng niệm những cá nhân đã được trao Huân chương Danh dự, huân chương quân sự cao nhất do chính phủ Hoa Kỳ trao tặng. 

Bạn có thể đặt vé máy bay đi Mỹ để chiêm ngưỡng Sảnh Anh hùng, tại đây, có các tấm bảng ghi tên của tất cả những người nhận Huân chương Danh dự, cũng các hình ảnh và hiện vật liên quan đến họ.

Sự kiện về Lầu 5 Góc của Mỹ

Tòa nhà Lầu 5 Góc trở thành địa điểm tập trung các cuộc biểu tình chống Chiến tranh Việt Nam vào cuối những năm 1960. Chẳng hạn như, ngày 15 tháng 2 năm 1967, Women Strike for Peace đã tổ chức một cuộc tụ tập gồm 2.500 phụ nữ để phản đối trước Robert S. McNamara, văn phòng Bộ trưởng Quốc phòng tại Lầu Năm Góc.

Tuy nhiên, sự kiện đỉnh điểm nhất chính là ngày 11 tháng 9 năm 2001, vụ tấn công khủng bố xảy ra từ chuyến bay của American Airlines trên đường đến Sân bay Quốc tế Los Angeles và cố tình đâm máy bay vào phía tây của Lầu Năm Góc lúc 9:37 sáng và gây ra thiệt mạng lên đến 184 người cùng với thiệt hại nghiêm trọng của tòa nhà. 

Đặt vé máy bay đi Mỹ để chiêm ngưỡng Sảnh Anh hùng tại Lầu 5 Góc
Đặt vé máy bay đi Mỹ để chiêm ngưỡng Sảnh Anh hùng tại Lầu 5 Góc

Vai trò của Lầu Năm Góc

Lầu 5 Góc, hay còn gọi là Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và duy trì an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Lầu Năm Góc là một trong những cơ quan được bảo vệ chặt chẽ nhất trên thế giới, với nhiều hệ thống và quy trình an ninh được áp dụng để bảo vệ người lao động và tài sản bên trong. 

Trung tâm lập kế hoạch và thực thi chiến lược quân sự

Lầu 5 Góc đóng vai trò quan trọng trong các cuộc tranh luận về chính sách đối ngoại, ngân sách quốc phòng và các vấn đề khác liên quan đến chính trị. Đây là địa điểm chính để lập kế hoạch và tiến hành các hoạt động quân sự cũng như làm việc với các cơ quan chính phủ khác về các vấn đề an ninh quốc gia. Bộ trưởng Quốc phòng nắm giữ quyền lực chính trị đáng kể ở Hoa Kỳ. 

Ngày nay, chức năng của Lầu 5 Góc của Mỹ bao gồm điều phối và kiểm soát hoạt động quân sự cũng như giám sát các cơ quan quốc phòng và các nhóm hỗ trợ khác. 

Lầu 5 Góc chính là Trung tâm lập kế hoạch và thực thi chiến lược quân sự
Lầu 5 Góc chính là Trung tâm lập kế hoạch và thực thi chiến lược quân sự

Biểu tượng sức mạnh quân sự Hoa Kỳ

Lầu 5 Góc từ lâu đã là biểu tượng của an ninh và quyền lực quốc gia Mỹ. Không chỉ vậy, đây còn là một địa danh lịch sử, cả về mặt xây dựng lẫn vai trò của nó trong các sự kiện quốc tế. Với cấu trúc đặc biệt và tầm quan trọng chiến lược, Lầu Năm Góc đại diện cho sự quyền lực và khả năng phòng thủ của quốc gia.

Là một địa điểm nổi tiếng khắp thế giới, vì thế hàng năm có khoảng 100.000 người tới thăm Lầu Năm Góc. Đến đây du khách có thể tham quan Hội trường Anh hùng, ngắm nhìn bức tranh vẽ những người cha lập quốc và bức tranh miêu tả việc ký Tuyên ngôn Độc lập. 

Thêm vào đó, ngắm nhìn là Đài tưởng niệm Lầu Năm Góc 11-9, hoặc dạo quanh công viên, nhìn ngắm những chiếc ghế dài được chiếu sáng khắc tên các nạn nhân là các hoạt động không thể bỏ lỡ. Ngoài ra, bạn có thể đến ao tưởng niệm, Nghĩa trang Quốc gia Arlington lân cận và tưởng nhớ 184 nạn nhân của vụ tấn công Lầu Năm Góc. 

Hàng năm có khoảng 100.000 người tới thăm để tưởng nhớ 184 nạn nhân của vụ tấn công Lầu Năm Góc
Hàng năm có khoảng 100.000 người tới thăm để tưởng nhớ 184 nạn nhân của vụ tấn công Lầu Năm Góc

Là một quốc gia với nền kinh tế phát triển bậc nhất, thế nên, bạn không cần quá lo lắng khi đặt vé máy bay đi Mỹ. Để hành trình ghé thăm Lầu 5 Góc Mỹ được suôn sẻ nhất, thay vì đặt vé sát ngày đi, bạn hãy lên kế hoạch càng sớm càng tốt. Ngoài việc đặt vé tham quan, bạn cũng nên ưu tiên đặt vé máy bay trước 1 2 tháng. 

Tại Vietnam Tickets bạn có thể dễ dàng lựa chọn hành trình bay phù hợp, trong đó, bạn có thể lựa chọn 1 trong 5 sân bay nhộn nhịp nhất nước Mỹ với đa dạng các hãng hàng không khai thác như: China Airlines, Cathay Pacific, American, EVA Air,...

Hoặc cụ thể với các chuyến bay đến Mỹ như: 

Chặng bay

Hãng hàng không

Thời gian bay

Quá cảnh

Hạng Ghế 

Giá vé

 

SGN - DCA

STARLUX, Alaska

34 giờ, 9 phút

1.Đài Bắc (TPE)
=> Thời gian quá cảnh: 2 giờ 20 phút

2.San Francisco (SFO)
=> Thời gian quá cảnh: 11 giờ 55 phút

Phổ Thông

 

600 USD 

SGN - DCA

China Airlines, Alaska

38 giờ, 14 phút

1.Đài Bắc (TPE)

=> Thời gian quá cảnh: 1 giờ 35 phút

2.Los Angeles (LAX)
=>Thời gian quá cảnh: 16 giờ 9 phút

Phổ Thông

 

610 USD

SGN–JFK

JAL, American

30 giờ 10 phút

Tokyo (HND)
=> Thời gian quá cảnh: 11 giờ 40 phút

Phổ Thông

 

500 USD

SGN–JFK

Cathay Pacific

20 giờ 10 phút

Hồng Kông (HKG)
=> Thời gian quá cảnh: 1 giờ

Phổ Thông

600 USD

SGN–ORD

EVA Air

20 giờ 10 phút

Đài Bắc (TPE)
=> Thời gian quá cảnh: 2 giờ 45 phút

Phổ Thông

550 USD

SGN–ORD

Asiana, United

26 giờ 35 phút

1.Seoul (ICN)
=> Thời gian quá cảnh: 4 giờ 20 phút

2.San Francisco (SFO)
=> Thời gian quá cảnh: 1 giờ 50 phút

Phổ Thông

590 USD

SGN–LAX

JAL, American

20 giờ 43 phút

Tokyo (HND)

=> Thời gian quá cảnh: 5 giờ 5 phút

Phổ Thông

 

430 USD

SGN–LAX

China Airlines

17 giờ

Hồng Kông (HKG)
=> Thời gian quá cảnh: 1 giờ 30 phút

Phổ Thông

 

520 USD

Lưu ý:

 • Giá vé trên là vé một chiều, dành cho một người và chưa bao gồm VAT cũng như các phụ phí khác

 • Giá vé có thể thay đổi vào từng thời điểm, tùy vào hãng hàng không

 • Giá trên chưa phải là giá vé cuối cùng. Để biết thêm chi tiết, liên hệ 1900 3173 để được tư vấn cụ thể

Lầu 5 Góc có rất nhiều điều thú vị mà ít người biết đến, tuy nhiên tham quan Lầu Năm Góc bạn phải lên kế hoạch được đặt trước ít nhất 14 ngày và không quá 90 ngày, vào các ngày Thứ Ba và Thứ Năm (trừ ngày lễ liên bang). Nếu đã có kế hoạch cho chuyến du lịch, bạn đừng quên đặt vé máy bay tại Vietnam Tickets để sở hữu giá vé ưu đãi nhất nhé. Bạn có thể gọi 1900 3173 để được tư vấn nhanh chóng và hỗ trợ 24/7. 

XEM THÊM BÀI VIẾT:

 1. Quận Cam ở đâu? Điểm đến du lịch lý tưởng ở California

 2. Nhà Trắng ở Mỹ Biểu tượng Quyền Lực và Lịch Sử Trường Tồn

 3. Viện công nghệ Massachusetts - Đại học MIT danh giá của Mỹ

 4. Tham quan Điện Capitol | Biểu tượng của nền dân chủ Hoa Kỳ

 5. Tổng quan về bang Massachusetts - Trái tim học thuật của nước Mỹ

Bài viết liên quan

Top